ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  AOC มั่นใจ การบินไทย-เอ็มเจ็ท ไม่ถูกแบนเข้ายุโรป เชื่อมีมาตรฐานสากล

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 18:25 น.
  SHARE

  เอโอซี เผย มั่นใจ สายการบินไทย และสายการบินเอ็มเจ็ท ไม่ถูกเอียซา แบนเข้ายุโรปแน่นอน เชื่อทั้ง 2 สายการบินสอบผ่าน เพราะมีมาตรฐานระดับสากล แต่หากกรณีเลวร้าย อาจจำกัดห้ามเพิ่มเส้นทางบิน เที่ยวบิน และเปลี่ยนขนาดเครื่องบิน

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 นายหลุยส์ จูเนีย มอเซอร์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบิน (เอโอซี) เปิดเผยว่า มั่นใจว่าสายการบินของไทย ทั้งสายการบินไทย และสายการบินเอ็มเจ็ท จะไม่ถูกสำนักงานความปลอดภัยการบินพลเรือนแห่งสหภาพยุโรป (เอียซา) ห้ามบินเข้าไปในยุโรป เพราะจากการติดตามการตรวจสอบของเอียซา จะเน้นการตรวจสอบมาตรฐานของสายการบินเป็นหลัก ซึ่งมั่นใจว่า ทั้ง 2 สายการบินของไทย สอบผ่าน เพราะมีมาตรฐานดีระดับสากล ซึ่งแตกต่างจากการตรวจสอบของสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา (เอฟเอเอ) และองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ที่เน้นตรวจองค์กรกำกับดูแล หรือสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เป็นหลัก หรือในกรณีเลวร้าย ทางเอียซาอาจแค่มีการจำกัดห้ามเพิ่มเส้นทางบิน เที่ยวบิน และเปลี่ยนขนาดเครื่องบินเท่านั้น แต่ไทยก็ยังทำการบินได้อยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สายการบินไทยสายการบินเอ็มเจ็ทหลุยส์ จูเนีย มอเซอร์การบินไทยมาตรฐานการบินเอียซาการบินพลเรือนการบินพลเรือนแห่งสหภาพยุโรปAOCEASAICAOFAAข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 00:19 น.