ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตั้ง 4 ปมสังหาร ผญบ.กบินทร์ ยังไม่ชัด โยงตระกูลดังหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 18:30 น.
  SHARE

  ผบก.ภ.จ.ปราจีนบุรี ลงติดตามคดีสังหารผู้ใหญ่บ้านคนดัง อ.กบินทร์บุรี ขณะ "หาญพล" เร่งรวบรวมข้อมูลโยงตระกูลดังหรือไม่ ก่อนสรุปสำนวนล่ามือปืน ขณะครอบครัวตั้งศพวัดวังบัวทอง รดน้ำศพเย็นนี้ พ่อเผย ใครก่อเวรก่อกรรมก็จะได้รับผลนั้น

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 พล.ต.ต.วีระชัย วิสุทธิอุทัยกุล ผบก.ภ.จ.ปราจีนบุรี เดินทางไปยัง สภ.สระบัว เพื่อติดตามคดีที่ นายบัลลังก์ จำปา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี ถูกกลุ่มคนร้าย 4 คน ขับรถกระบะตามประกบพร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเสียชีวิตหน้าร้านขายของชำ บ้านโคกกระท้อน-หนองคล้า โดยจากการตรวจสอบของชุดสืบสวน พบว่าในพื้นที่มีกล้องวงจรปิด 3 จุด และกล้องของร้านค้ามีรัศมีอยู่เพียงภายในร้าน ส่วนจุดที่ 2 และ 3 ชำรุด ไม่สามารถตรวจสอบดูได้

  ต่อมา พล.ต.อ.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ที่ปรึกษา (สบ 10) (ปป.21) เดินทางมาติดตามคดีว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับตระกูลคล้ามไพบูลย์ หรือไม่ โดยให้ทาง สภ.ศรีมหาโพธิ นำข้อมูลทั้งหมดมาชี้แจงที่ สภ.สระบัว เพื่อเร่งรัดและสรุปสำนวนในการติดตามกลุ่มมือปืนรับจ้างต่อไป

  พล.ต.อ.หาญพล ในฐานะรองหัวหน้าศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง เปิดเผยว่า ประเด็นการสังหาร นายบัลลังก์ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ 4 ประเด็น คือ 1. สืบเนื่องมาจากคดีพยายามฆ่า ในพื้นที่ สภ.ประจันตคาม และ สภ.ศรีมหาโพธิ ผู้ตายเกี่ยวข้องในกลุ่มมือปืนรับจ้าง และผู้มีอิทธิพล ซึ่งทาง สภ.สระบัว ขึ้นบัญชีไว้เป็นบุคคลเฝ้าระวังในเรื่องมือปืนรับจ้างและผู้มีอิทธิพล 2. การขัดผลประโยชน์การฮั้วประมูล 3. คดียาเสพติด และ 4. ชู้สาว

  จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดวังบัวทอง หมู่ที่ 4 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี ซึ่ง นายเล็ก-นางบุญส่ง จำปา บิดาและมารดา พร้อม นางฬรีกมล แก้วนิ่ม ภรรยา ได้นำศพ นายบัลลังก์ จำปา ออกจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ออกมาบำเพ็ญกุศลที่วัดวังบัวทอง โดยเวลา 16.00 น. มีพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมในช่วงเวลา 20.00 น. และพิธีฌาปนกิจ จะจัดขึ้นในวันที่ 6 ธ.ค.

  ญาตินำศพ นายบัลลังก์ จำปา ออกจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ออกมาบำเพ็ญกุศลที่วัดวังบัวทอง
  ญาตินำศพ นายบัลลังก์ จำปา ออกจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ออกมาบำเพ็ญกุศลที่วัดวังบัวทอง

  นางฬรีกมล ภรรยา กล่าวว่า เบื้องต้นทราบจากเพื่อนบ้านว่าสามีถูกยิงจึงได้เดินทางไปดู ส่วนสาเหตุการถูกสังหารนั้นไม่เคยทราบ เนื่องจากสามีไม่เคยเอ่ยเรื่องปัญหาให้ฟัง ด้าน นายเล็ก บิดาผู้ตาย กล่าวเสริมว่า ไม่ติดใจเอาความ ขอให้ปล่อยเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใครก่อเวรก่อกรรมไว้ก็จะได้รับผลกรรมนั้น

  ทั้งนี้ ด้านการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้ตายเคยโดนจับกุมดำเนินคดีมา 3 ครั้ง ครั้งแรกปี 54 ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ ปี 55 ในพื้นที่ สภ.สระบัว และปี 57 พื้นที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองทั้ง 3 ครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงผู้ใหญ่บ้านผู้ใหญ่บ้านมือปืนร้อยศพบัลลังก์ จำปาหาญพล นิตย์วิบูลย์วีระชัย วิสุทธิอุทัยกุลยิงผู้ใหญ่บ้านกบินทร์บุรีคล้ามไพบูลย์ศรีมหาโพธิกบินทร์บุรี ปราจีนบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:25 น.