ลือสะพัด! วรรณา-สามี ผู้ต้องหาคดีบึมราชประสงค์ถูกจับคุมตัวอยู่ใน ตปท.

ข่าว

  ลือสะพัด! วรรณา-สามี ผู้ต้องหาคดีบึมราชประสงค์ถูกจับคุมตัวอยู่ใน ตปท.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ธ.ค. 2558 17:20 น.

   มีรายงานการจับตัว น.ส.วรรณา สวนสัน หรือ นางไมซาเลาะห์ และนายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู สามีชาวตุรกีผู้ต้องหาตามหมายจับคดีระเบิดราชประสงค์ โดยทั้งคู่ถูกจับที่ประเทศหนึ่ง ด้าน กต.ไทยระบุ ยังไม่ได้รับรายงาน หรือการประสานจากทาง สตช....

   จากรายงานข่าวก่อนหน้าที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง ในการติดตามตัวผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ และท่าเรือสาทร ว่าได้รับรายงานจากฝ่ายความมั่นคง สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีได้เพิ่ม โดยมีทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยกระบวนการทั้งหมดยังอยู่ระหว่าง การประสานงานกับอัยการและกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ส่วนรายละเอียดทั้งหมดยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเป็นคดีความมั่นคง และเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

   สำหรับคดีนี้ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาได้เพียง 2 คน คือ นายอาเดม คาราดัก หรือ นายบิลลาล มูฮัมหมัด และนายเมียไรลี ยูซูฟู โดยขณะนี้อัยการได้อยู่ระหว่างการตรวจสำนวนคดีที่พนักงานสอบสวนส่งให้พิจารณากว่า 8,000 แผ่น ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับรวมทั้งหมด 17 คน ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาติ รวมอยู่ในจำนวนนี้

   ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2558 มีรายงานข่าวที่ยังไม่ยืนยันระบุว่า ขณะนี้มีการควบคุมตัว นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู ชาวตุรกี และ นางสาววรรณา สวนสัน หรือนางไมซาเลาะห์ ซึ่งเป็นผู้ที่เช่าอพาร์ตเมนต์ย่านมีนบุรี ที่ถูกออกหมายจับในข้อหาร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครอง และครอบครองวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยกระทรวงการต่างประเทศอยู่ระหว่างประสานขอรับตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นผู้ร้ายข้ามแดน จากประเทศแห่งหนึ่ง ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

   สำหรับนายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู และ นางสาววรรณา เดินทางออกจากประเทศไทยไปยังประเทศตุรกี ก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิด ที่บริเวณแยกราชประสงค์ และทางกระทรวงการต่างประเทศเคยประสานขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนไว้

   ความคืบหน้า เมื่อเวลา 18.00 น. นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่าขณะนี้มีการควบคุมตัวน.ส.วรรณา สวนสัน หรือนางไมซาเลาะห์ และนายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู สามีที่เป็นชาวตุรกี ผู้ต้องหาตามหมายจับกรณีเหตุระเบิดราชประสงค์ว่า ในชั้นนี้ยังไม่ได้รับการประสานงานอย่างเป็นทางการจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และยังไม่ได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงอังการา ประเทศตุรกี เช่นกัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์