ไลฟ์สไตล์
100 year

ลือสะพัด! วรรณา-สามี ผู้ต้องหาคดีบึมราชประสงค์ถูกจับคุมตัวอยู่ใน ตปท.

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 17:20 น.
SHARE

มีรายงานการจับตัว น.ส.วรรณา สวนสัน หรือ นางไมซาเลาะห์ และนายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู สามีชาวตุรกีผู้ต้องหาตามหมายจับคดีระเบิดราชประสงค์ โดยทั้งคู่ถูกจับที่ประเทศหนึ่ง ด้าน กต.ไทยระบุ ยังไม่ได้รับรายงาน หรือการประสานจากทาง สตช....

จากรายงานข่าวก่อนหน้าที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง ในการติดตามตัวผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ และท่าเรือสาทร ว่าได้รับรายงานจากฝ่ายความมั่นคง สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีได้เพิ่ม โดยมีทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยกระบวนการทั้งหมดยังอยู่ระหว่าง การประสานงานกับอัยการและกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ส่วนรายละเอียดทั้งหมดยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเป็นคดีความมั่นคง และเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

สำหรับคดีนี้ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาได้เพียง 2 คน คือ นายอาเดม คาราดัก หรือ นายบิลลาล มูฮัมหมัด และนายเมียไรลี ยูซูฟู โดยขณะนี้อัยการได้อยู่ระหว่างการตรวจสำนวนคดีที่พนักงานสอบสวนส่งให้พิจารณากว่า 8,000 แผ่น ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับรวมทั้งหมด 17 คน ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาติ รวมอยู่ในจำนวนนี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2558 มีรายงานข่าวที่ยังไม่ยืนยันระบุว่า ขณะนี้มีการควบคุมตัว นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู ชาวตุรกี และ นางสาววรรณา สวนสัน หรือนางไมซาเลาะห์ ซึ่งเป็นผู้ที่เช่าอพาร์ตเมนต์ย่านมีนบุรี ที่ถูกออกหมายจับในข้อหาร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครอง และครอบครองวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยกระทรวงการต่างประเทศอยู่ระหว่างประสานขอรับตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นผู้ร้ายข้ามแดน จากประเทศแห่งหนึ่ง ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

สำหรับนายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู และ นางสาววรรณา เดินทางออกจากประเทศไทยไปยังประเทศตุรกี ก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิด ที่บริเวณแยกราชประสงค์ และทางกระทรวงการต่างประเทศเคยประสานขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนไว้

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 18.00 น. นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่าขณะนี้มีการควบคุมตัวน.ส.วรรณา สวนสัน หรือนางไมซาเลาะห์ และนายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู สามีที่เป็นชาวตุรกี ผู้ต้องหาตามหมายจับกรณีเหตุระเบิดราชประสงค์ว่า ในชั้นนี้ยังไม่ได้รับการประสานงานอย่างเป็นทางการจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และยังไม่ได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงอังการา ประเทศตุรกี เช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์บึมราชประสงค์จับผู้ต้องหาคดีระเบิดราชประสงค์ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนจับวรรณาวรรณา สวนสันไมซาเลาะห์เอ็มระห์ ดาวูโตกลูออกหมายจับโยงคดีบึมอาเดม คาราดักเมียไรลี ยูซูฟูข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:06 น.