ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวข้าง ร.ร.ดังเมืองพัทลุง วอดหมด เสียหายราว 2.5 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 16:55 น.
  SHARE

  เกิดเหตุไฟไหม้ห้องแถว 2 ชั้น ท่ามกลางฝนตกโปรยปรายข้างโรงเรียนชื่อดังใน อ.เมืองพัทลุง แต่ จนท.ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้ โดยค่าเสียหายไม่น้อยกว่า 2.5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุ ตร.คาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร...

  ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 3 ธ.ค.2558 พ.ต.ต.นิมมาน นิกูโน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุไฟไหม้ห้องแถว 2 ชั้น (ครึ่งปูนครึ่งไม้) ขณะนี้ จนท.ดับเพลิงของเทศบาลเมืองพัทลุง พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลฯ จำนวน 3 คัน เข้าดับเพลิงและสกัดเพลิงลุกไหม้แล้ว โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 31 ถนนคูหาเหนือ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง ซึ่งชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายน้ำชา กาแฟ และร้านขายก๋วยเตี๋ยวของ นางชฎาภัทร บุญยัง อายุ 44 ปี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก. และนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง

  ในที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย และเพลิงยังได้ลุกลามไปไหม้ชั้นบนบ้านเลขที่ 33 ที่อยู่ติดกันของ นางสาวเขมวิกา จิตรเวช อายุ 34 ปี แต่เจ้าหน้าที่สามารถฉีดน้ำสกัดเพลิงได้ทัน ก่อนที่จะไหม้ลุกลามไปยังห้องแถวติดกันอีก 3 หลัง และจะลุกลามถึงโรงเรียนวีรนาทศึกษาที่อยู่ใกล้กัน ส่วนทรัพย์สินในบ้านเสียหายทั้งหมด คาดว่าค่าเสียหายไม่น้อยกว่า 2.5 ล้านบาท

  ตึกแถว 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ไฟไหม้เสียหายหมด
  ตึกแถว 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ไฟไหม้เสียหายหมด

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางชฎาภัทร เจ้าของบ้าน ได้ปรุงอาหารให้กับลูกค้าอยู่บริเวณชั้นล่าง ต่อมาเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามตะโกนบอกว่าบริเวณชั้นบนของตัวบ้านได้มีควันไฟ และเปลวไฟ จากนั้นก็ได้ช่วยกันดับไฟและแจ้งให้ จนท.ดับเพลิงได้รับทราบ แต่เนื่องจากว่าชั้นบนเป็นไม้ จึงทำให้ไฟไหม้อย่างรวดเร็ว ในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทาง ตร.จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ห้องแถวสภ.เมืองพัทลุงร้านขายก๋วยเตี๋ยวชฎาภัทร บุญยังห้องแถว 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ไฟฟ้าลัดวงจรโรงเรียนวีรนาทศึกษาอ.เมืองพัทลุงพัทลุงข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:16 น.