ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แสงไฟสว่างจ้า เหตุมะเร็งเต้านม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ธ.ค. 2558 08:01 น.
  SHARE

  นายกสมาคมแพทย์โรคสตรีอินเดีย ได้ประกาศว่า มีข่าวดีของสตรีทั่วไปว่า โรคมะเร็งมดลูกซึ่งเกิดเป็นกันมากนั้น บัดนี้กำลังลดน้อยลงแล้ว แต่ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวร้ายว่า มะเร็งเต้านมกำลังอาละวาดอยู่อย่างหนัก และเหตุผลใหญ่ก็คือว่า เป็นเพราะชีวิตคนในยุคนี้เปลี่ยนแปลงไป ต้องทำงานแม้แต่กลางค่ำกลางคืน ไม่ได้เว้น และความนิยมมีลูกเอาเมื่อผู้หญิงอายุเลย 30 ปีไปแล้ว

  เขาบอกต่อไปว่า มะเร็งทั้ง 2 อย่างนั้น เคยเป็นมะเร็งชนิดที่ผู้หญิงเป็นกันมากที่สุด แต่ทั้ง 2 อย่างนั้น ถ้าหากปฏิบัติตัวให้ดีแล้ว ก็จะสามารถป้องกันได้

  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกคนหนึ่งกล่าวว่า สมัยนี้มีวัคซีนป้องกันโรคมะเร็งมดลูกกันแล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงที่อายุเกิน 30 ปีขึ้นไป ควรจะไปรับการตรวจหา และการตรวจมะเร็งเต้านม ก็อาจจะทำด้วยตัวเองได้ วัคซีนมะเร็งเหล่านี้ ไม่มีพิษภัยอะไรเลย และได้ยกสาเหตุใหญ่ว่า เนื่องจากความอ้วน

  ทั้งชีวิตสมัยนี้ต้องเปลี่ยนแปลงไปมาก ผู้คนต้องทำการทำงานกันจนดึกดื่น การต้องตากแสงไฟสว่างจ้าอยู่นานๆ ก็อาจจะเป็นชนวนให้เกิดเป็นมะเร็งเต้านมอีกอย่างหนึ่งได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชื่นชีวิตโรคมะเร็งเต้านมมะเร็งเต้านมทำงานเวลากลางคืนแสงไฟแสงสว่างนายกสมาคมแพทย์โรคสตรีอินเดียข่าวข่าวสาธารณสุขไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:28 น.