ข่าว

วิดีโอ

แสงไฟสว่างจ้า เหตุมะเร็งเต้านม

นายกสมาคมแพทย์โรคสตรีอินเดีย ได้ประกาศว่า มีข่าวดีของสตรีทั่วไปว่า โรคมะเร็งมดลูกซึ่งเกิดเป็นกันมากนั้น บัดนี้กำลังลดน้อยลงแล้ว แต่ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวร้ายว่า มะเร็งเต้านมกำลังอาละวาดอยู่อย่างหนัก และเหตุผลใหญ่ก็คือว่า เป็นเพราะชีวิตคนในยุคนี้เปลี่ยนแปลงไป ต้องทำงานแม้แต่กลางค่ำกลางคืน ไม่ได้เว้น และความนิยมมีลูกเอาเมื่อผู้หญิงอายุเลย 30 ปีไปแล้ว

เขาบอกต่อไปว่า มะเร็งทั้ง 2 อย่างนั้น เคยเป็นมะเร็งชนิดที่ผู้หญิงเป็นกันมากที่สุด แต่ทั้ง 2 อย่างนั้น ถ้าหากปฏิบัติตัวให้ดีแล้ว ก็จะสามารถป้องกันได้

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกคนหนึ่งกล่าวว่า สมัยนี้มีวัคซีนป้องกันโรคมะเร็งมดลูกกันแล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงที่อายุเกิน 30 ปีขึ้นไป ควรจะไปรับการตรวจหา และการตรวจมะเร็งเต้านม ก็อาจจะทำด้วยตัวเองได้ วัคซีนมะเร็งเหล่านี้ ไม่มีพิษภัยอะไรเลย และได้ยกสาเหตุใหญ่ว่า เนื่องจากความอ้วน

ทั้งชีวิตสมัยนี้ต้องเปลี่ยนแปลงไปมาก ผู้คนต้องทำการทำงานกันจนดึกดื่น การต้องตากแสงไฟสว่างจ้าอยู่นานๆ ก็อาจจะเป็นชนวนให้เกิดเป็นมะเร็งเต้านมอีกอย่างหนึ่งได้.

นายกสมาคมแพทย์โรคสตรีอินเดีย ได้ประกาศว่า มีข่าวดีของสตรีทั่วไปว่า โรคมะเร็งมดลูกซึ่งเกิดเป็นกันมากนั้น บัดนี้กำลังลดน้อยลงแล้ว ... 3 ธ.ค. 2558 16:13 3 ธ.ค. 2558 16:14 ไทยรัฐ