ไลฟ์สไตล์
100 year

หมายจับมะกันร่วมอุ้มฆ่าหนุ่มออสซี่ ให้การเป็นประโยชน์ จ่อล่าเพิ่มอีก 3

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2558 17:25 น.
SHARE

ตำรวจชลบุรี ออกหมายจับหนุ่มอเมริกันเพิ่มอีกราย คดีอุ้มฆ่านักธุรกิจชาวออสเตรเลีย หลังจับกุมตัวได้ขณะเตรียมหนีออกนอกประเทศ สารภาพให้การเป็นประโยชน์ สอบพยานแล้ว 10 ปาก จ่อขอศาลพัทยาออกหมายจับอีก 3 คน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ธ.ค. 58 ความคืบหน้าคดีกลุ่มคนร้ายต่างชาติอุ้มฆ่า นายเวย์น ชไนเดอร์ อายุ 37 ปี ชาวออสเตรเลีย นักธุรกิจเมืองซิดนีย์ และพบศพเมื่อวานที่ผ่านมา โดยภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว Mr.Tyler Joseph Fulton Sheen Gerard อายุ 21 ปี สัญชาติอเมริกัน หนึ่งในผู้ต้องสงสัยได้ที่ชายแดนด้าน จ.สระแก้ว ขณะกำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ มาทำการสอบสวน ซึ่งเจ้าตัวให้การสารภาพ และบอกข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในส่วนของพนักงานสอบสวน ได้สอบพยาน 10 ปาก และออกหมายจับ Mr.Tyler Joseph Fulton Sheen Gerard อีก 1 คน และกำลังรวบรวมหลักฐานเพิ่มอีก 3 คน นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดติดตามคดีได้สืบทราบว่า กลุ่มคนร้ายได้นำรถไปจอดบริเวณอ่างเก็บน้ำใกล้เคียงกับจุดที่พบศพ คาดว่านำหลักฐานไปทิ้ง จึงประสานไปยังชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เพื่อลงน้ำค้นหาหลักฐานที่อาจเกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ด้าน พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้เรียกชุดทำงานเพื่อสรุป และรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี ส่วนการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 3 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังค้นหารูปประกอบในการขออนุญาตหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา

ล่าสุด พ.ต.อ.ชุติเดช จันทร์ทรง ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ประสานชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เพื่อดำน้ำหาหลักฐาน ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายนำมาทิ้งไว้ที่อ่างเก็บน้ำ บริเวณลานกว้างหน้าวิหารเซียน ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ โดยกล้องวงจรปิดจับภาพช่วงเวลา 08.46 น. ของวันเกิดเหตุ รถของกลุ่มคนร้ายหลังจากได้นำศพ นายเวย์น มาฝังก่อนที่จะนำรถมาล้างที่บริเวณลานดังกล่าว คาดว่าน่าจะนำอุปกรณ์การฆ่า ผ้ายาง และพรมในรถที่อาจมีคราบเลือดและดีเอ็นเอมาโยนทิ้งเพื่ออำพรางคดี

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำเรียงหน้ากระดานปูพรมยาวกว่า 500 เมตร ใช้เวลานาน 3 ชม. พบเพียงเสื้อโปโลคอปกสีดำแดง ขนาด XL 1 ตัว และจะนำส่งตรวจยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 จังหวัดชลบุรี ว่าเป็นของคนร้ายหรือผู้เสียชีวิตหรือไม่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มฆ่าออสเตรเลียอุ้มฆ่าอุ้มฆ่านักธุรกิจออสเตรเลียฆ่าฝังศพไตรรงค์ ผิวพรรณเวย์น ชไนเดอร์นักธุรกิจถูกฆ่านักธุรกิจออสเตรเลียฆ่าโหดอุ้มฆ่าชาวออสเตรเลียออกหมายจับพัทยาสัตหีบชลบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:45 น.