ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิ่งราวแกง 2 ถุง! ร้านสาวสะตอเมืองคอน แม่ค้าเข้าใจ รู้เศรษฐกิจไม่ดี

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 19:40 น.
  SHARE

  เจ้าของร้านขนมจีนที่เมืองคอน ไม่เคยคาดคิดว่าจะถูกลูกค้าที่มาซื้อแกง 2 ถุง กับไก่ทอด ราคารวมกันแค่ 90 บาท จะโกงกันหน้าด้านๆ อ้างลืมกระเป๋าตังค์ เดี๋ยวจะไปเอามาให้ ก่อนจะรีบขี่รถหนีไป บอกเศรษฐกิจไม่ดี คนคงไม่มีเงิน...        

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแม่ค้าขายขนมจีน ไก่ทอดและแกงถุง ริมถนนสายนครศรีธรรมราช–หัวไทร ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่าถูกคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี เข้ามาซื้อแกงถุง และไก่ทอด ก่อนจะอ้างว่าลืมกระเป๋าสตางค์ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไป ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านดังกล่าว

  พบร้านเกิดเหตุชื่อร้าน ขนมจีนไก่ทอดสาวสะตอ ตั้งอยู่ริมถนนสายนครศรีฯ–หัวไทร บ้านเลขที่ 4 (ใกล้สี่แยกหัวถนน) ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของร้านชื่อนางพรพัฒน์ อินทร์เกลี้ยง อายุ 42 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดขายขนมจีน ไก่ทอด และแกงถุง ตั้งแต่เวลา 08.00–16.00 น. ทุกวัน

  แกงถุงเป้าหมายของโจรในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง
  แกงถุงเป้าหมายของโจรในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง


  นางพรพัฒน์ เจ้าของร้าน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวานนี้ 2 ธ.ค.58 เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะที่ตนกำลังขายขนมจีน และง่วนกับการสับไก่ขายให้ลูกค้าอยู่ในร้าน ได้มีชายรูปร่างอ้วน เตี้ย อายุประมาณ 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน โดยไม่ดับเครื่องยนต์ แล้วเดินลงมาเลือกซื้อแกงถุงจำนวน 2 ถุง เป็นแกงส้มปลา แกงจืดหมูสับ และไก่ทอดอีก 2 ชิ้น รวมเป็นเงิน 90 บาท เมื่อตนส่งถุงแกงและไก่ทอดให้ ชายดังกล่าวทำท่าทางลุกลี้ลุกลน ก่อนจะอ้างกับตนว่าลืมกระเป๋าสตางค์

  "เขายังบอกด้วยว่าบ้านอยู่ใกล้ๆ เดี๋ยวจะขี่รถไปเอาเงินมาให้ แล้วก็ขี่รถออกไปทันที แต่ไปแล้วไปลับ หายไปเลยไม่กลับมา ซึ่งไม่ได้ติดใจอะไร แค่อยากเล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์แปลกๆ แบบนี้ อาจจะเป็นเพราะเศรษฐกิจไม่ดีก็เป็นได้ คนเคยมีเงินจับจ่าย ก็ไม่มีเงิน" นางพรพัฒน์ เจ้าของร้านสาวสะตอ กล่าว.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิ่งราวแกงแกงถุงร้านขนมจีนไก่ทอดโจรวิ่งราวแกงถุงร้านสาวสะตอเศรษฐกิจไม่ดีนครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:14 น.