‘ฉลามนวพรรษ’ ลั่น! กวาด 3 ทอง ศึกซีเอจกรุ๊ปที่เวียดนาม

ข่าว

  ‘ฉลามนวพรรษ’ ลั่น! กวาด 3 ทอง ศึกซีเอจกรุ๊ปที่เวียดนาม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ธ.ค. 2558 17:30 น.

   ฉลามวายนวพรรษ วงค์เจริญ ตั้งเป้ากวาด 3 เหรียญทอง แข่งขันกีฬาว่ายน้ำเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 39 "ซีเอจ กรุ๊ป สวิมมิ่ง แชมเปียนชิพส์ 2015" ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

   วันที่ 3 ธ.ค. ความเคลื่อนไหวทัพว่ายน้ำเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 39 "ซีเอจ กรุ๊ป สวิมมิ่ง แชมเปียนชิพส์ 2015" ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคม โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ทีมว่ายน้ำไทยได้ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่สระว่ายน้ำดานัง สวิมมิ่ง สปอร์ต คลับ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนที่จะลงชิงชัยในวันที่ 4 ธันวาคมนี้

   นายศักดิ์ชัย สุริยวงศ์ ผู้จัดการทีมว่ายน้ำไทย เปิดเผยว่า ศึกซีเอจครั้งนี้ ทีมว่ายน้ำไทยได้เดินทางมาก่อนการแข่งขัน 2 วันเพื่อให้นักกีฬาได้ลงฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมและปรับสภาพร่างกาย โดยทุกคนมุ่งมั่นเต็มที่ ถึงตอนนี้เหลือเพียงกระตุ้นให้มีสภาพจิตที่ดีพร้อมลงแข่งขัน สำหรับ “ปาล์ม” วริทธิ์ ยกทองมา ในกลุ่ม 3 ที่บาดเจ็บหัวเข่าซ้ายเล็กน้อยก็หายเจ็บแล้ว โดยครั้งนี้เป็นการแข่งขันแบบไทม์ไฟนัล ซึ่งก็คือแข่งแล้วรู้ผลเลยก็น่าจะทำให้การแข่งขันสนุกตื่นเต้น

   ผู้จัดการทีมว่ายน้ำไทย กล่าวต่ออีกว่า เท่าที่ได้ดูจากรายชื่อนักกีฬาชาติคู่แข่งก็ได้คาดหวังว่าวันแรกทีมไทยจะคว้าได้ 4-5 เหรียญทอง ความหวังที่ได้ลุ้นคือ “วาย” นวพรรษ วงค์เจริญ ฉลามหนุ่มวัย 18 ปี และ “กอล์ฟ” กรกาญจนา สะเพียรชัย เงือกสาววัย 17 ปี รวมถึง “นาเดีย” ภริตา ดํารงรัตน์ ก็พอจะลุ้นสู้ได้ ส่วนทีมผลัดนั้นได้วางตัวไว้แล้วคือผลัดฟรีสไตล์ 4x200 เมตรชาย นวพรรษ วงค์เจริญ, ธนกฤต อังคุละนาวิน, ภูรี ใจยืน, จิตรภณ ถาวราภา ผลัดฟรีสไตล์ 4x200 เมตรหญิง ปราณปริยา วิทยา, ฝนปราย แย้มสรวล, ประกายฟ้า ลีฬหานนท์, กรกาญจนา สะเพียรชัย และผลัด 4x100 เมตรทีมผสม นวพรรษ วงค์เจริญ, จิตรภณ ถาวราภา, ฝนปราย แย้มสรวล, ปราณปริยา วิทยา นอกจากนี้ ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 5 ธันวาคมนี้ ทีมนักว่ายน้ำไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันซีเอจครั้งนี้ก็จะร่วมจุดเทียนถวายพระพรในวันพ่อแห่งชาติด้วยที่โรงแรมภายในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ทั้งนี้ อยากจะขอกำลังใจจากชาวไทยทุกคนร่วมกันส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับทีมว่ายน้ำไทยด้วย

   ขณะที่ “ฉลามวาย” นวพรรษ วงค์เจริญ กล่าวว่า ปีนี้ถือว่าเป็นปีสุดท้ายที่ตนจะลงแข่งศึกซีเอจ ซึ่งตลอดการซ้อมทั้ง 2 วันที่ผ่านมาค่อนข้างจะมีปัญหากับสภาพอากาศและอุณหภูมิน้ำ แต่ก็เริ่มจะปรับตัวได้บ้างแล้ว โดยในวันที่ 4 ธันวาคมจะมีคิวลงแข่งท่าผีเสื้อ 100 เมตร และในฐานะพี่ใหญ่ของทีมก็หวังจะเก็บเหรียญทองให้ได้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่น้องๆ โดยครั้งนี้ตนลงแข่งขันเดี่ยว 3 รายการคือผีเสื้อ 100 เมตร, ผีเสื้อ 200, ฟรีสไตล์ 200 เมตร รวมถึงทีมผลัดอีก 2 รายการคือ ผลัดฟรีสไตล์ 4x200 เมตร และผลัดทีมผสม 4x100 เมตร โดยคาดหวังจะทำได้อย่างน้อย 2-3 เหรียญทอง
   สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬาไทย วันที่ 4 ธันวาคม ดังนี้ กลุ่ม 1 ชาย กบ 50 เมตร โสภณวิชญ์ ไตรวิชสุทธิทอง, อริญชย์ เคียงศิริ, กรรเชียง 100 เมตร ธฤต ทองชุมสิน, ผีเสื้อ 100 เมตร นวพรรษ วงค์เจริญ, เดี่ยวผสม 200 เมตร ธฤต ทองชุมสิน / กลุ่ม 1 หญิง กบ 50 เมตร ณัฐสิณี อุ่นเกตุกุลเศรษฐ์, กรรเชียง 100 เมตร ภริตา ดำรงรัตน์, ณัฏฐา ฐิตศิริ, ผีเสื้อ 100 เมตร กรกาญจนา สะเพียรชัย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์