ข่าว

วิดีโอ

จับ นศ.ราชภัฏลูกครู! โจรชิงทรัพย์ร้านทอง หายไป 6 เดือนย้อนก่อเหตุ

ตำรวจเมืองคอน รวบตัวโจรวัยรุ่นที่เข้าไปชิงทองในร้านเมื่อเดือน พ.ค.58 หลังเตรียมก่อเหตุแบบเดิม แต่เจ้าของร้านสงสัย ถ่ายรูปส่งไลน์ไปให้ผู้เสียหายดูและจำได้ ผกก.เผย ผู้ต้องหาเรียน มรภ.ปี 2 แม่เป็นครู พ่อทำงานราชการ...    

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.58 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แตงคูหา ผกก.สภ.ชะเมา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.จักรพันธ์ ศุขเจริญ รอง ผกก.ป. ร.ต.ท.ดนัย ชลมุณี พงส.สภ.ชะเมา ได้คุมตัวนายกาบกล้วย (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 259/2558 ลงวันที่ 3 สิงหาคม 2558 ในข้อหาชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท เหตุเกิดที่ร้านทองเพชรทอง 2 เลขที่ 11 ริมถนนนครฯ-สงขลา สี่แยกหัวถนน ต.ในเมือง อ.เมืองจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ฝั่งถนนตรงข้ามกับป้อมตำรวจแค่ 50 เมตร เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 พ.ค.58 ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีไป

ต่อมา นายยศธร ถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ขณะเตรียมเข้าไปจะก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำอีกครั้ง ที่ร้านทองสมใจ บริเวณตลาดท่าวัง เขตเทศบาลนครศรีธรรมราช จึงคุมตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จนกระทั่งในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะเมา ได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เริ่มจากขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า นูโว สีเทาดำ ทะเบียน 1 กช 114 นครศรีธรรมราช ไปจอดหน้าร้านทองเพชรทอง 2 แล้วทำทีเข้าไปขอดูสร้อยคอทองคำ ทดลองสวมใส่คอ ก่อนจะวิ่งไปขี่รถหลบหนี นำทองไปขาย


พ.ต.อ.สุวัฒน์ แตงคูหา ผกก.สภ.ชะเมา เปิดเผยว่า เมื่อบ่ายวานนี้( 2 ธ.ค.) ทางตำรวจ สภ.ชะเมา ได้รับแจ้งจากนางนิตยา อรชร อายุ 40 ปี เจ้าของร้านทองเพชรทอง 2 ว่าได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านทองสมใจ ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่า พบชายวัยรุ่นต้องสงสัยเข้ามาทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำ จึงถ่ายภาพส่งให้นางนิตยาดูทางไลน์ ซึ่งนางนิตยาสามารถจำใบหน้าได้ว่า เป็นคนร้ายที่เคยก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำเมื่อ 29 พ.ค. จึงแจ้งให้ตำรวจ สภ.ชะเมา ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ไปจับกุมตัวชายวัยรุ่นดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยังรับว่าเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2558 ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนดูร้านทอง 7 ร้าน ในตลาดท่าวัง เพื่อจะก่อเหตุ แต่ไม่สบโอกาส เพราะมีเจ้าหน้าที่และ รปภ.อยู่ จึงเปลี่ยนใจเตรียมก่อเหตุที่ร้านทองสมใจ แต่ถูกเจ้าของร้านถ่ายภาพส่งไลน์ให้กับเจ้าของร้านทองที่เคยก่อเหตุ แจ้งตำรวจมาจับกุมตัวดังกล่าว

ผกก.สภ.ชะเมา กล่าวด้วยว่า นายกาบกล้วย ผู้ต้องหารายนี้ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏใน จ.นครศรีธรรมราช มีแม่เป็นครูสอนวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และพ่อทำงานสถานที่ราชการแห่งหนึ่งใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยพ่อแม่เผยกับตำรวจว่า รู้สึกเอือมระอากับความประพฤติของลูกชายมานานแล้ว แต่ไม่รู้จะห้ามปรามอย่างไร จนกระทั่งมาถูกจับ หลังก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำร้านทองดังกล่าว.

ตำรวจเมืองคอน รวบตัวโจรวัยรุ่นที่เข้าไปชิงทองในร้านเมื่อเดือน พ.ค.58 หลังเตรียมก่อเหตุแบบเดิม แต่เจ้าของร้านสงสัย ถ่ายรูปส่งไลน์ไปให้ผู้เสียหายดูและจำได้ ผกก.เผย ผู้ต้องหาเรียน มรภ.ปี 2 แม่เป็นครู พ่อทำงานราชการ... 3 ธ.ค. 2558 15:27 3 ธ.ค. 2558 17:58 ไทยรัฐ