ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉาว! ตำรวจบุกรวบ 2 จนท.ฟีฟ่าชั้นสูง มีเอี่ยวคอร์รัปชัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2558 16:30 น.
SHARE

วงการลูกหนังโลกฉาวอีกครั้ง! หลังมีรายงานว่า ตำรวจสวิสจับมือตำรวจมะกัน ปฏิบัติการสายฟ้าแลบ บุกรวบเจ้าหน้าที่ฟีฟ่าระดับสูง 2 ราย หน้าโรงแรมชื่อดังในกรุงซูริก เพื่อนำตัวมาสอบสวนกรณีมีเอี่ยวข้อหาคอร์รัปชัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ธ.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา ร่วมมือกันจับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่าอีก 2 ราย ในข้อหาต้องสงสัยติดสินบน และคอร์รัปชัน หน้าโรงแรม Baur au Lac กรุงซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อช่วงเช้าตามเวลาท้องถิ่น

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกจับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฟีฟ่า 7 จาก 14 คนที่ต้องสงสัยข้อหาฉ้อโกงมาก่อนแล้ว และล่าสุดทางตำรวจก็บุกรวบตัวเจ้าหน้าที่ตัวเป้งของฟีฟ่าเพิ่มอีก 2 ราย กับข้อหา "รับสินบนร้อยล้านดอลลาร์" ซึ่งมาจาก ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และทัวร์นาเมนต์ในแดนละติน อเมริกา

โดย "นิวยอร์ก ไทม์ส" สื่อชื่อดังแดนมะกัน ก็เปิดเผยชื่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงฟีฟ่า 2 คนนี้ว่าคือ อัลเฟรโด ฮาวิท ประธานฟุตบอลสมาพันธ์คอนคาเคฟ และ ฮวน อังเกล นาโปต์ ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้

จนกระทั่งล่าสุดทางฟีฟ่าก็ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับการบุกจับกุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยรายใหญ่ครั้งนี้ว่า "ฟีฟ่าตระหนักถึงการกระทำในวันนี้ของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ฟีฟ่าจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการสอบสวนของสหรัฐฯ ตามกฎหมายของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เช่นเดียวกับการสอบสวนของอัยการสูงสุดของประเทศ นอกจากนี้ฟีฟ่าจะไม่ออกความเห็นเพิ่มเติมแต่อย่างใด" 

สำหรับ เซปป์ แบลตเตอร์ อดีตประธานฟีฟ่าคนก่อน ปัจจุบันโดนแบน 90 วัน จากกรณีนี้เช่นเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟีฟ่าอัลเฟรโด ฮาวิทฮวน อังเกล นาโปต์ข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์จับเจ้าหน้าที่ฟีฟ่าฟีฟ่าทุจริตฟีฟ่าคอร์รัปชันสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติซูริกสวิตเซอร์แลนด์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:43 น.