ฉาว! ตำรวจบุกรวบ 2 จนท.ฟีฟ่าชั้นสูง มีเอี่ยวคอร์รัปชัน

ข่าว

  ฉาว! ตำรวจบุกรวบ 2 จนท.ฟีฟ่าชั้นสูง มีเอี่ยวคอร์รัปชัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ธ.ค. 2558 16:30 น.

   วงการลูกหนังโลกฉาวอีกครั้ง! หลังมีรายงานว่า ตำรวจสวิสจับมือตำรวจมะกัน ปฏิบัติการสายฟ้าแลบ บุกรวบเจ้าหน้าที่ฟีฟ่าระดับสูง 2 ราย หน้าโรงแรมชื่อดังในกรุงซูริก เพื่อนำตัวมาสอบสวนกรณีมีเอี่ยวข้อหาคอร์รัปชัน...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ธ.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา ร่วมมือกันจับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่าอีก 2 ราย ในข้อหาต้องสงสัยติดสินบน และคอร์รัปชัน หน้าโรงแรม Baur au Lac กรุงซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อช่วงเช้าตามเวลาท้องถิ่น

   ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกจับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฟีฟ่า 7 จาก 14 คนที่ต้องสงสัยข้อหาฉ้อโกงมาก่อนแล้ว และล่าสุดทางตำรวจก็บุกรวบตัวเจ้าหน้าที่ตัวเป้งของฟีฟ่าเพิ่มอีก 2 ราย กับข้อหา "รับสินบนร้อยล้านดอลลาร์" ซึ่งมาจาก ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และทัวร์นาเมนต์ในแดนละติน อเมริกา

   โดย "นิวยอร์ก ไทม์ส" สื่อชื่อดังแดนมะกัน ก็เปิดเผยชื่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงฟีฟ่า 2 คนนี้ว่าคือ อัลเฟรโด ฮาวิท ประธานฟุตบอลสมาพันธ์คอนคาเคฟ และ ฮวน อังเกล นาโปต์ ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้

   จนกระทั่งล่าสุดทางฟีฟ่าก็ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับการบุกจับกุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยรายใหญ่ครั้งนี้ว่า "ฟีฟ่าตระหนักถึงการกระทำในวันนี้ของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ฟีฟ่าจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการสอบสวนของสหรัฐฯ ตามกฎหมายของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เช่นเดียวกับการสอบสวนของอัยการสูงสุดของประเทศ นอกจากนี้ฟีฟ่าจะไม่ออกความเห็นเพิ่มเติมแต่อย่างใด" 

   สำหรับ เซปป์ แบลตเตอร์ อดีตประธานฟีฟ่าคนก่อน ปัจจุบันโดนแบน 90 วัน จากกรณีนี้เช่นเดียวกัน

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์