ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อาน้ำอ้อย เผย ปอ ทรงไม่มีทรุด ยกเตียงเอนขึ้นมาได้แล้ว ให้รอฟังหมอ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 15:40 น.
  SHARE

  อาน้ำอ้อย งดตอบคำถาม ขอให้สื่อรอฟังคำตอบจากปากหมอในช่วงเย็นของวันนี้ ป้องกันการสื่อสารที่ผิดพลาด ส่วนกรณีคนคุกคามน้องมะลิ มีการเคลียร์กันแล้ว เผยครอบครัวยังคงไหว้พระ ทำบุญให้ปออย่างสม่ำเสมอ

  ยังคงตามติดอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี อย่างต่อเนื่อง และอาการล่าสุดของหนุ่มปอในวันนี้ อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อสั้นๆ ว่าให้รอฟังจากปากของหมอในช่วงตอนเย็น อาไม่ขอพูดอะไรมาก และต้องรออัพเดตปฏิกิริยาวันนี้ของปอจาก โบว์ แวนด้า อีกครั้ง

  อาน้ำอ้อย ได้เปิดเผยกับสื่อถึงอาการของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ว่า "หมอไม่ให้พูดอะไร เขาไม่ให้พูด ตอนนี้เหมือนเดิมทุกอย่าง เดี๋ยวถ้ามีอะไรแพทย์จะเป็นคนเดินมาบอก เดี๋ยวพูดผิด แค่นี้แหละ ตอนเย็นนี้น่าจะมาบอกนะ ก็ไม่รู้ว่าคนไหนก็ต้องรวบรวมก่อน แต่ละคนที่เข้ามาดูประมาณ 6 โมง อาการตอนนี้ทรงไม่ได้ทรุดเลย แค่นั้นเอง ต้องรอ อย่างที่เห็น ให้หมอออกมาพูดดีกว่า" กรณีที่ว่ามีคนไปคุกคามน้องมะลิ สรุปเป็นอย่างไร? "คือคำว่าคุกคามต้องตัดออกไป ไม่ถึงขนาดคุกคาม แค่ไปแอบถ่ายรูปนั่นแหละ แต่เคลียร์ไปแล้วนี่ เห็นโบว์เขาพูด ก็ได้ยินมาแค่นั้น ส่วนที่โผล่ๆ เข้าไปอาไม่เห็น ก็ได้ยินจากคนรอบๆ ตอนนี้คนรอบๆ ก็เฝ้าระวังให้ก็ดีเลย" เป็นประชาชนทั่วไปใช่มั้ยคะ? "ก็ไม่แน่ชัด อันนั้นหนึ่งราย ที่โบว์เขาไปพูดเอง อันนั้นคนหนึ่ง" แต่หลายคนมองว่าเป็นสื่อที่ไปคุกคาม? "คงไม่น่าใช่สื่อนะ คืออาก็ไม่เคยได้ยินว่าเป็นสื่อเข้าไป อาไม่เคยได้ยินมาก่อน เป็นคนอื่นมากกว่า แต่เห็นโบว์เข้าไปคุยแล้วนี่อย่าทำแบบนี้อีก เห็นเขาก็ขอโทษแล้ว"

  อาน้ำอ้อยออกมาบอกนักข่าวให้รอฟังอาการปอจากปากหมอเย็นนี้
  อาน้ำอ้อยออกมาบอกนักข่าวให้รอฟังอาการปอจากปากหมอเย็นนี้

  มีการโพสต์ภาพน้องมะลิกำลังยกมือไหว้อยู่ด้วย? "เวลาเขานึกถึงพ่อ หรือเห็นรูปคิงก็ดี ก็สวดมนต์ ใครทำอะไรเขาก็ทำตาม เวลาปิน ป๊อบปี้สวดมนต์อยู่ เขาก็มานั่งข้างๆ ใครทำอะไรเขาก็ทำตามตลอด" ส่วนครอบครัวยังมีการไปทำบุญอยู่ตลอดมั้ยคะ? "ไปตลอด เดี๋ยววันนี้อาจะไปทำบุญ แม่ก็ไป วันนี้ว่างก็ไป แต่ก็ผลัดเวรกันอยู่ แต่สิ่งที่เราปฏิบัติกันก็ปฏิบัติกันต่อไป" วันนี้อาได้เข้าไปดูปอรึยัง? "วันนี้ยังไม่ได้เข้าไปเลย เข้าไปปั๊บเห็นระยะไกลๆ ปกติเขานอน แต่ตอนนี้เอนขึ้นมา เดี๋ยวต้องรอโบว์อย่างเดียว โบว์เข้าใกล้สุด กระซิบที่หูบ้าง กระซิบดัง ต้องถามโบว์ แต่เขาก็ไม่พูดตอนนี้ เขาบอกผ่านมาทางอา ให้อาพูดให้สั้นที่สุด จำกัดเวลานะ สำหรับอา จะมาบอกแค่นาทีเดียว (หัวเราะ)"

  18.30 น. อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ได้มาอัพเดตอาการล่าสุดของปอ ทฤษฎี ให้ผู้สื่อข่าวได้ฟัง หลังจากที่ โบว์ แวนด้า ภรรยา ของหนุ่มปอ ได้เข้าไปเยี่ยมดูอาการ ก่อนจะบอกว่า วันนี้แพทย์จะยังไม่ออกมาพูด เพราะอาการยังทรงอยู่ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

  “อาการล่าสุดยังไม่มีอะไรออกมาจากทีมแพทย์ คิดว่าอาการยังทรงอยู่ ไม่มีขึ้นไม่มีลง คิดว่าสองวันมานี้ยังปกติอยู่ อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่ว่าแพทย์บอกว่ายังคงวิกฤติอยู่ ยังไม่มีอะไร ส่วนอื่นๆ ท่านไม่ได้บอกอะไร เพียงแต่บอกว่าทรงอยู่ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเท่านั้นเอง” เห็นว่ามีแพทย์ไตเข้าไป? “ไม่ได้พูดรายละเอียด แต่ทางทีมแพทย์บอกว่าตอนนี้ยังไม่มีอะไรต้องมาบอก ทุกอย่างยังปกติควบคุมได้ ทำนองนั้น ไม่ได้พูดให้ชัดว่ามีอะไรน่ากลัว ท่านบอกว่ายังทรงๆ ยังต้องดูในภาวะวิกฤติ ยังต้องเฝ้าดูอย่างระวัง”

  มีการกลับตัวเอนตัว? “เป็นวิธีรักษาทำนองนั้น มีการขยับตัวเล็กน้อย แต่เท่าที่ได้ยินมา ภรรยาเขาเข้าไปเจอ สื่อสารได้ชัดเจนมากขึ้น วันนี้เข้าไปตามปกติ น่าจะประมาณ 5 นาที” อาการปอชัดเจนประมาณไหน? “คุยหยอกล้อปกติ โบว์คุยกับปอ แล้วให้พยักหน้าทำนองนี้ แล้วให้เอียง กะพริบตา ก็ทำได้หมด ดูเหมือนว่าจะคล่อง ขยับง่ายขึ้น ความรู้สึกตัวมือขยับขึ้นลงได้แค่นั้นเอง แต่ต้องเฝ้าระวังตลอดนะคะ ถ้า 48 ชม. ไม่น่าจะมีอะไร วันศุกร์ ตอนนี้ไม่มีอะไร ยังทรงอยู่ รอการฟื้นตัวอย่างเดียว ต้องเฝ้าระวังเหมือนเดิม”

  เห็นว่าแพทย์จะออกมาพูดอัพเดตอาการ? “ท่านบอกว่าไม่มีอะไรแถลง เช่น ไม่มีอะไรน่าวิตก ก็ไม่ต้องแถลง ไม่ต้องออกมา แต่ถ้ามีอะไรก็จะออกมา โดยรวมก็เหมือนเมื่อวาน ยังทรงมาตลอด 3 วัน ถ้าไม่มีอะไรก็โอเคแล้ว ไม่มีอะไรน่าตกใจ ไม่มีอะไรน่าวิตก” วันนี้น้องมะลิไม่สบายรึเปล่า ถึงไม่ได้มา? “ไม่ครับ ปกติ วันนี้มีคนดูแลหลายคน ก็เลยไม่ได้เข้ามา มีคนช่วยดูหลายคน เลยไม่ได้นำมา”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ตัดขา ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยหนักตัดขา ปอตัดเท้าปอปอ ทฤษฎี ป่วยอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าภรรยาปอ ทฤษฎีแฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า ภรรยาปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า ภรรยาโบ แวนดาโบว์ แวนดาโบ แวนด้าโบว์ แวนด้าปอ ทฤษฎีลูก ปอ ทฤษฎีลูกสาว ปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎีแถลงอาการ ปอ ทฤษฎีประกาศอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ร.พ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอลือ ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:18 น.