ข่าว

วิดีโอ

ปรับอ่วม! เจ้าของรถปอ. 207 หลัง ผดส.สาว โพสต์แฉกระเป๋ารถสุดหื่น

ผู้โดยสารสาว โพสต์แฉ! กระเป๋ารถเมล์สาย 207 สุดหื่น ลวนลามนักเรียนสาวบริเวณเบาะหลังรถ ขสมก.เรียกสอบ เจ้าตัวรับสารภาพทำจริง ผู้ประกอบการโดนปรับ 1 หมื่น และชดใช้ค่าทำขวัญผู้เสียหายรายละ 3 พันบาท พร้อมไล่พนักงานออกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและข้อความ แฉพฤติกรรมของกระเป๋ารถเมล์รายหนึ่ง เพื่อเตือนภัยสังคมให้ระวัง โดยอ้างว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวานนี้ (2​ ธ.ค.) เวลาประมาณ 18.10 น. บนรถโดยสารประจำทางสาย 207 มีเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งถูกลวนลามบริเวณหลังรถ โดยไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ อีกทั้งพนักงานเก็บค่าโดยสารคนดังกล่าว มีอาการมึนเมาเนื่องจากได้กลิ่นแอลกอฮอล์ จึงตัดสินใจลงจากรถและขึ้นคันใหม่ ก่อนเล่าให้กระเป๋ารถเมล์คันใหม่ฟัง และได้รับการเปิดเผยว่า "พนักงานคนนี้มีผู้โดยสารแจ้งมาเยอะมากแล้ว" และโชคดีที่เห็นนักเรียนผู้หญิงที่โดนลวนลามตอนแรกนั่งอยู่ด้านหน้ารถคันใหม่พอดี จึงเข้าไปสอบถามโดยน้องผู้หญิงรายนี้เล่าว่า "นั่งห่างกันมากเพราะเป็นเบาะหลัง ผู้ชายคนนั้นเอาหน้ามาใกล้เเก้ม เหมือนหอมเเก้ม หนูร้องไม่มีใครสนใจหนูเลยได้เเต่มอง" พอน้องนักเรียนหญิงคนนี้เล่าจบก็มีน้องผู้หญิงใส่ชุดนักศึกษาอีกคนมาบอกว่า "หนูก็โดนเหมือนกัน"

ทั้งนี้ผู้ประสบเหตุได้ตั้งคำถามว่า ทำไมพนักงานเก็บค่าโดยสารคนนี้ ก่อเรื่องหลายครั้งแล้ว ตามคำบอกเล่าของผู้โดยสาร และพนักงานเก็บค่าโดยสารอีกคัน แต่ยังไม่ถูกไล่ออก อีกทั้งพอเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น หลายคนกับเมินเฉยและไม่ให้ความช่วยเหลือ

ล่าสุด ฝ่ายประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยความคืบหน้า กรณีเรื่องร้องเรียนพนักงานเก็บเงินค่าโดยสาย รถโดยสารประจำทางสาย 207 หมายเลขทะเบียน 15-3954 โดยวันนี้ (3 ธ.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. มารดาของผู้เสียหายได้เข้ามาร้องเรียนท่ี ขสมก. ทางฝ่ายการเดินรถเอกชนร่วมบริการจึงได้เรียก บริษัท ทีบัสทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทาง สาย 207 คันดังกล่าวมาตรวจสอบ

จากการสอบสวนข้อเท็จจริงจาก นายศราวิน สุมาลี พนักงานเก็บเงินค่าโดยสาร ผู้ก่อเหตุดังกล่าว ได้ให้การยอมรับว่ากระทำผิดจริง และยังพบว่า พนักงานมีพฤติกรรมแบบนี้กับผู้โดยสารอีก 1 ราย ในวันเดียวกัน ทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ จึงลงโทษปรับบริษัททีบัสทรานสปอร์ตเป็นเงิน 5,000 บาท และเจ้าของบริษัทฯ ได้ให้นายศราวินพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัทฯ ตั้งแต่วันท่ี 3 ธ.ค. 58 เป็นต้นไป รวมทั้งจ่ายค่าทำขวัญให้กับผู้เสียหายทั้งสองรายเป็นจำนวนเงินรายละ 3,000 บาท นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบกได้เปรียบเทียบปรับบริษัทฯ เป็นเงิน 5,000 บาท ด้วย.

ผู้โดยสารสาว โพสต์แฉ! กระเป๋ารถเมล์สาย 207 สุดหื่น ลวนลามนักเรียนสาวบริเวณเบาะหลังรถ ขสมก.เรียกสอบ เจ้าตัวรับสารภาพทำจริง ผู้ประกอบการโดนปรับ 1 หมื่น และชดใช้ค่าทำขวัญผู้เสียหายรายละ... 3 ธ.ค. 2558 15:07 3 ธ.ค. 2558 22:12 ไทยรัฐ