ข่าว

วิดีโอ

เริ่มปล่อยลูกกุ้งลงทะเล หลังไร้คราบน้ำมันหาดบางน้ำจืด

ชุมพรเร่งปล่อยสัตว์น้ำลงทะเลหลังคราบน้ำมันเกยชายหาด ด้าน นอภ.หลังสวน เร่งทำความเข้าใจชาวบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดความแตกตื่น พร้อมทั้งขอความร่วมมือทุกฝ่าย ลงพื้นที่ทำความสะอาดชายหาด ยันสถานการณ์ขณะนี้เข้าสู่สภาวะปกติ...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2558 ที่ชายหาดบ้านกลางอ่าว หมู่ที่ 8 ตำบลบางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน ร.ต.เกรียงไกร วิภาดาพิสุทธิ์ รองหัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่ (ป.พัน.25) มทบ.44 และกำลังทหารเจ้าหน้าที่หน่วยบริการจัดการประมงทะเลหลังสวน พร้อมผู้นำชุมชนและชาวบ้านเกือบ 200 คน ร่วมกันปล่อยลูกกุ้งแชบ๊วยจำนวน 1 ล้านตัวลงสู่ทะเลเพื่อเพิ่มจำนวนกุ้งในทะเล หลังคราบน้ำมันลอยมาเกยชายหาดบ้านกลางอ่าวเป็นแนวยาวเกือบ 12 กม. และยังส่งผลกระทบต่อชาวประมงพื้นบ้านไม่สามารถทำประมงได้

ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ เผยว่า ขณะนี้ สถานการณ์คราบน้ำมันในพื้นที่อำเภอหลังสวนกลับสู่สภาวะปกติแล้ว ที่เหลือเพียงการเก็บขยะและคราบน้ำมันซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องร่วมกันทำความสะอาดชายหาด ในส่วนของตำบลบางมะพร้าวจากการตรวจสอบจากผู้นำชุมชนทราบว่าขณะนี้ไม่มีคราบน้ำมันขึ้นมาเกยหาดอีกแล้ว พร้อมยืนยันขณะนี้ยังไม่มีรายงานผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำความเข้าใจกับชาวบ้านเพื่อไม่ให้เกิดความแตกตื่นอีก ทั้งนี้ยังยืนยันว่าชายหาดในพื้นที่อำเภอหลังสวนยังคงมีความสวยงามรอต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเหมือนเดิม.

ชุมพรเร่งปล่อยสัตว์น้ำลงทะเลหลังคราบน้ำมันเกยชายหาด ด้าน นอภ.หลังสวน เร่งทำความเข้าใจชาวบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดความแตกตื่น พร้อมทั้งขอความร่วมมือทุกฝ่าย ลงพื้นที่ทำความสะอาดชายหาด ยันสถานการณ์ขณะนี้เข้าสู่สภาวะปกติ... 3 ธ.ค. 2558 14:46 3 ธ.ค. 2558 19:57 ไทยรัฐ