ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เริ่มปล่อยลูกกุ้งลงทะเล หลังไร้คราบน้ำมันหาดบางน้ำจืด

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 20:20 น.
  SHARE

  ชุมพรเร่งปล่อยสัตว์น้ำลงทะเลหลังคราบน้ำมันเกยชายหาด ด้าน นอภ.หลังสวน เร่งทำความเข้าใจชาวบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดความแตกตื่น พร้อมทั้งขอความร่วมมือทุกฝ่าย ลงพื้นที่ทำความสะอาดชายหาด ยันสถานการณ์ขณะนี้เข้าสู่สภาวะปกติ...

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2558 ที่ชายหาดบ้านกลางอ่าว หมู่ที่ 8 ตำบลบางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน ร.ต.เกรียงไกร วิภาดาพิสุทธิ์ รองหัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่ (ป.พัน.25) มทบ.44 และกำลังทหารเจ้าหน้าที่หน่วยบริการจัดการประมงทะเลหลังสวน พร้อมผู้นำชุมชนและชาวบ้านเกือบ 200 คน ร่วมกันปล่อยลูกกุ้งแชบ๊วยจำนวน 1 ล้านตัวลงสู่ทะเลเพื่อเพิ่มจำนวนกุ้งในทะเล หลังคราบน้ำมันลอยมาเกยชายหาดบ้านกลางอ่าวเป็นแนวยาวเกือบ 12 กม. และยังส่งผลกระทบต่อชาวประมงพื้นบ้านไม่สามารถทำประมงได้

  ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ เผยว่า ขณะนี้ สถานการณ์คราบน้ำมันในพื้นที่อำเภอหลังสวนกลับสู่สภาวะปกติแล้ว ที่เหลือเพียงการเก็บขยะและคราบน้ำมันซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องร่วมกันทำความสะอาดชายหาด ในส่วนของตำบลบางมะพร้าวจากการตรวจสอบจากผู้นำชุมชนทราบว่าขณะนี้ไม่มีคราบน้ำมันขึ้นมาเกยหาดอีกแล้ว พร้อมยืนยันขณะนี้ยังไม่มีรายงานผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำความเข้าใจกับชาวบ้านเพื่อไม่ให้เกิดความแตกตื่นอีก ทั้งนี้ยังยืนยันว่าชายหาดในพื้นที่อำเภอหลังสวนยังคงมีความสวยงามรอต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเหมือนเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คราบน้ำมันคราบน้ำมันชุมพรหาดบางน้ำจืดปล่อยลูกกุ้งแชบ๊วยกิตติภพ รอดดอนนายอำเภอหลังสวนเกรียงไกร วิภาดาพิสุทธิ์รองหน.ชุดป.พัน.25ปล่อยกุ้งแชบ๊วยลงทะเลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:24 น.