ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พนง.โรงแรมเกาะสมุย ตั้งกลุ่มอาสาท้าทำความดี ทาสีกำแพงวัดถวายวันพ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 15:55 น.
  SHARE

  พนง.โรงแรมพื้นที่เกาะสมุย ตั้งกลุ่มจิตอาสาท้าทำความดี พัฒนาสถานที่สำคัญให้สวยงานเป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ล่าสุดร่วมกันทาสีกำแพงวัดเก่าแก่ พร้อมช่วยทำนุบำรุงศาสนา นับเป็นการทำความดีเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว...

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 พนักงานโรงแรมร่วม 30 คน ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่ได้มีการรวมตัวตั้งเป็นกลุ่มจิตอาสา ท้าทำความดี ช่วยกันใช้เวลาว่างจากการทำงาน มาทาสีกำแพงวัดแจ้ง ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งของ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อต้องการให้วัดสวยงาม เนื่องจากสีที่ทาไว้ก่อนหน้านี้ได้เกิดการหลุดลอก ดูแล้วไม่สวยงาม รวมทั้งช่วยกันทำนุบำรุงพระศาสนาอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการทำความดี เพื่อถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกด้วย

  พนักงานโรงแรมร่วม 30 คน ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ร่วมกันทาสีกำแพงวัดแจ้ง
  พนักงานโรงแรมร่วม 30 คน ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ร่วมกันทาสีกำแพงวัดแจ้ง
  กิจกรรมจิตอาสา ร่วมทำความดีถวายแด่ในหลวง
  กิจกรรมจิตอาสา ร่วมทำความดีถวายแด่ในหลวง


  ด้าน นายนะรบ ทวยเจริญ ประธานสภาเทศบาลนครเกาะสมุย และเป็นอดีตประธานชมรมพนักงานโรงแรมเกาะสมุย เปิดเผยว่า การรวมตัวของกลุ่มพนักงานของโรงแรมในอำเภอเกาะสมุย ไม่ว่าจะเป็นพนักงานช่างของโรงแรม แม้กระทั่งแม่บ้านของโรงแรม รวมตัวตั้งเป็นกลุ่มจิตอาสาท้าทำความดี โดยได้ทำกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งช่วยกันพัฒนาสถานที่สำคัญๆ ในพื้นที่เกาะสมุย ไม่ว่าจะเป็นวัดหรือโรงเรียน รวมถึงสถานที่สาธารณประโยชน์ ให้สะอาดดูมีความสวยงาม เพื่อให้ผู้ที่ผ่านมาเที่ยวเกิดความชื่นชม และดูสะอาดตา โดยทางกลุ่มจะรวมตัวกันทำกิจกรรมแบบนี้ไปเรื่อยๆ และเป็นการทำงานแบบจิตอาสา ไม่ได้มีการหวังผลประโยชน์ตอบแทนแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:17 น.