นพค.14 นำทหารร่วมพัฒนาวัดทุรกันดาร เนื่องในวันเฉลิมฯ 5 ธ.ค.

ข่าว

  นพค.14 นำทหารร่วมพัฒนาวัดทุรกันดาร เนื่องในวันเฉลิมฯ 5 ธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ธ.ค. 2558 20:05 น.

   วันพ่อ!! นพค.14 นำทหาร ปชช. ร่วมปรับปรุงและพัฒนาวัดตามโครงการ "ปรับปรุงและพัฒนาวัดในพื้นที่ทุรกันดาร จำนวน 9 วัด ทั่วประเทศ" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลปีนี้...

   เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่วัดตางาม จ.ตราด พ.อ.กฤษฏิ์ชัย จำนงค์เนียร ผบ.นพค.14 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ข้าราชการทหาร ประชาชน ร่วมกันปรับปรุงและพัฒนาวัดตางาม ในโครงการ "ปรับปรุงและพัฒนาวัดในพื้นที่ทุรกันดาร จำนวน 9 วัด เพื่อสร้างสิ่งจำเป็นในการประกอบศาสนกิจ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2558" โดยหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องจักรต่างๆ เข้าทำการปรับพื้นที่เทพื้นคอนกรีตลานวัด และทาสีอาคาร และอุโบสถใหม่ทั้งหลัง จัดสร้างห้องน้ำและกุฏิพระสงฆ์เพิ่มเติมให้เพียงพอต่อจำนวนพระสงฆ์ และประชาชนที่จะมาร่วมทำบุญ สำหรับโครงการนี้ได้เริ่มสำรวจ เเละวางแผนการก่อสร้างมาตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย.58 โดยมีกำหนดเสร็จทันในวันที่ 5 ธ.ค.

   ข้าราชการทหาร ประชาชน ร่วมกันปรับปรุงและพัฒนาวัดตางาม ตามโครงการ
   ข้าราชการทหาร ประชาชน ร่วมกันปรับปรุงและพัฒนาวัดตางาม ตามโครงการ "ปรับปรุงและพัฒนาวัดในพื้นที่ทุรกันดาร จำนวน 9 วัด ทั่วประเทศ"

   พ.อ.กฤษฏิ์ชัย กล่าวว่า โครงการนี้เป็นนโยบายของ กองบัญชาการกองทัพไทย ได้มอบหมายให้หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ ทำการคัดเลือกวัดในถิ่นทุรกันดาร จำนวน 9 วัดทั่วประเทศ โดยวัดตางามแห่งนี้ เป็นวัดแห่งเดียวในจังหวัดตราดที่ได้รับคัดเลือกในโครงการนี้ และเป็น 1 ใน 9 วัด ทั่วประเทศ โดยกิจกรรมที่ได้ลงมือทำทั้งหมดนี้ได้สำรวจความต้องการจากประชาชนในชุมชนและวัดแห่งนี้ โดยมีการปรับภูมิทัศน์ พื้นที่ในวัด เพื่อที่จะเทพื้นคอนกรีตลานวัด การสร้างกุฏิพระสงฆ์เพิ่มจำนวน 4 หลัง ห้องน้ำ 5 ห้อง การซ่อมบำรุงทาสีอุโบสถ หอระฆัง ซุ้มประตูวัด และอาคารต่างๆ ทั้งหมดนี้ได้รับความร่วมมือจากประชาชน ชาวบ้านในชุมชนเป็นอย่างดี เพื่อที่จะร่วมกันถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์