ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอซิสโชว์คลิปโหด ฆ่าตัดหัว สายลับรัสเซีย !! เผยโฉมมือเพชฌฆาตรายใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 15:08 น.
  SHARE

  กลุ่มไอซิสเผยแพร่คลิปสะเทือนขวัญ ฆ่าตัดศีรษะตัวประกันอีกแล้ว อ้างเหยื่อเคราะห์ร้ายเป็นสายลับชาวรัสเซีย พร้อมเผยโฉมมือเพชฌฆาตคนใหม่ยืนถือมีดคมกริบ คล้ายกับมาทำงานโหดนี้ แทน ‘ญิฮัดจอห์น’ ที่ก่อนหน้าสหรัฐฯ ยืนยัน ตายไปแล้วจากการถูกโจมตีทางอากาศ

  เมื่อ 3 ธ.ค.58 สื่อต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดโหด ฆ่าตัดศีรษะตัวประกันรายใหม่ในโลกออนไลน์อีกแล้ว อ้าง ชายเคราะห์ร้ายที่ตกเป็นเหยื่อคมมีด คือสายลับชาวรัสเซียที่ถูกจับได้ ขณะเดียวกัน กลุ่มไอซิสยังได้เผยโฉมมือเพชฌฆาตคนใหม่ ที่ทำหน้าที่แทน ‘ญิฮัดจอห์น’ ชนิดที่ไม่ต้องสวมหมวกไหมพรมปิดหน้าปิดตาเหมือนก่อน หลังจากเมื่อไม่นานนี้ ทางสหรัฐฯ อ้างว่าญิฮัดจอห์น เสียชีวิตแล้วจากการถูกโจมตีทางอากาศ

  ภาพจากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นเหตุการณ์ มือเพชฌฆาตหนุ่ม รายใหม่ ซึ่งตามรายงานข่าวกรองระบุชื่อ นายโมฮัมเหม็ด เอ็มวาซ ได้ยืนถือมีดปลายแหลม อยู่ด้านหลัง ชายผู้หนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นสายลับชาวรัสเซีย สวมชุดนักโทษแบบจัมพ์สูทสีส้ม นั่งคุกเข่าก้มหน้า โดยมือเพชฌฆาตหนุ่ม กล่าวว่า การสังหารชายผู้นี้เพื่อเป็นการแก้แค้นที่รัสเซียปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มกลุ่มไอซิสในซีเรีย

  ตามรายงานของซีเอ็นเอ็น ยังระบุว่า มือเพชฌฆาตได้พูดฝากไปถึงชาวรัสเซียว่า จะไม่มีทางพบกับความสงบสุข เพราะพวกตนจะฆ่าลูกชายของชาวรัสเซีย เพื่อแก้แค้นที่ลูกชายของพวกเราโดนฆ่าตายที่นี่ ด้านรอยเตอร์ รายงานว่า เบื้องต้น ยังไม่สามารถตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า เป็นเรื่องจริงหรือไม่ ขณะที่ กลุ่มสังเกตการณ์ในซีเรีย ชี้ว่า คลิปวิดีโอในเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่เมืองรักกา ฐานที่มั่นใหญ่ของไอซิสทางภาคเหนือของซีเรีย ส่วนสำนักงานความมั่นคงของรัสเซีย และกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียยังไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ ต่อคลิปสะเทือนขวัญครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัดหัวตัวประกันไอเอสไอซิสไอซิสฆ่าตัดหัวตัวประกันแก้แค้นรัสเซียโจมตีทางอากาศถล่มซีเรียเมืองรักกาโชว์คลิปข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศฆ่าตัดคอตัดหัวตัวประกันฆ่าตัวประกันประหารประหารตัวประกันฆ่าล้างแค้นล้างแค้นคลิปตัดหัวตัดหัวฆ่าตัดหัวสายลับรัสเซียไอซิสจับตัวประกันกลุ่มisisมือปืนไอซิสจับตัวประกันเชลยประหารชีวิตข่มขืนตัวประกันกลุ่มก่อการร้ายอาบู บาการ์ อัลบักห์ดาดีวางระเบิดกราดยิงระเบิดฝรั่งเศส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:14 น.