ข่าว

วิดีโอ

ยกเป็น ‘คนดีศรีภูเก็ต’ ผู้ว่าฯมอบเกียรติบัตร รปภ.เก็บเงิน 4 แสนคืนเจ้าของ

พ่อเมืองภูเก็ต มอบเกียรติบัตร ‘คนดีศรีภูเก็ต’ ให้ รปภ.หนุ่มพ่อลูกอ่อนที่เก็บเงิน 4 แสนบาทส่งคืนเจ้าของ พร้อมขอบคุณแม่ที่สั่งสอนลูกมาดี ขณะที่เจ้าของเงินเปิดบัญชีธนาคารฝากเงินให้อีก 1 หมื่น แถมทำประกันชีวิต-อุบัติเหตุให้ด้วย... 

จากกรณีนายณัฐพงษ์ หรือ กานต์ ฤทธิเดช อายุ 19 ปี รปภ.บริษัท ยู.บี.เอ็น.ภูเก็ตอันดามัน จำกัด ดูแลความเรียบร้อยประจำอยู่ที่ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาภูเก็ต อ.เมือง เก็บกระเป๋าของลูกค้าที่เข้าห้องน้ำชาย ใกล้ประตูทางเข้า-ออกที่ 6 ของห้าง โดยภายในมีเงินสด 4 แสนบาท และนำส่งคืนเจ้าของเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา จนมีผู้คนนำภาพไปโพสต์ไว้ในโซเชียลมีเดีย พร้อมกับมีการนำเสนอเรื่องราวดีๆ ผ่านสื่อต่างๆ

ทั้งนี้ ทุกคนต่างชื่นชมในความซื่อสัตย์ และความมีน้ำใจของ รปภ.พ่อลูกอ่อน ซึ่งมีลูกชายวัย 1 ขวบ ขณะที่ภรรยาสาวเพิ่งคลอดฝาแฝดหญิงอีก 2 คน ส่วนตัวเองขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านสาคู ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อมาทำงานที่ห้างฯ ทุกวัน ระยะทางไป-กลับไม่ต่ำกว่า 60 กม. ซึ่งนอกจากได้เงินเป็นสินน้ำใจจากเจ้าของเงิน 3,000 บาท ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายกิจการบรรษัท แผนกกิจการสาธารณะ บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเต็ม จำกัด (เทสโก้ โลตัส) เป็นตัวแทนมอบรางวัล Value Award ซึ่งเป็นรางวัลที่ห้างเทสโก้ โลตัส จะมอบให้กับพนักงานที่มีคุณงามความดี และสร้างคุณค่าให้กับลูกค้า

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.ภูเก็ต ได้มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ ‘คนดีศรีภูเก็ต’ ให้แก่นายณัฐพงษ์ หรือ กานต์ ฤทธิเดช รปภ.บริษัท ยู.บี.เอ็น.ภูเก็ตอันดามัน จำกัด ที่ดูแลความเรียบร้อยประจำอยู่ที่ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาภูเก็ต ที่สร้างคุณงามความดีเก็บกระเป๋าภายในมีเงินสด 4 แสนบาท ส่งคืนเจ้าของเมื่อค่ำวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมเงินอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นายณัฐพงษ์และครอบครัว โดยมีนายพีระพงค์ ผลประมูล นายกสมาคมสื่อมวลชนภูเก็ตมอบเกียรติบัตรเชิดชูคุณงามความดีและเงินสดจำนวนหนึ่ง พร้อมกับภาคเอกชนที่มาร่วมสมทบเงินมอบเพื่อขวัญกำลังใจ และช่วยเหลือนายณัฐพงษ์กับครอบครัว 

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.ภูเก็ต กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมมารดาของนายณัฐพงษ์ที่สั่งสอนลูกมาดี และลูกชายนำคำสั่งสอนมาปฏิบัติได้อย่างดีเช่นกัน ทำให้สังคมภูเก็ตมีคนดีเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้ที่ทำคุณงามความดีในลักษณะเช่นนี้เหมือนกัน แม้จำนวนเงินอาจต่างกัน แต่เป็นความดีที่เกิดขึ้นในสังคมเช่นกัน จึงขอชื่นชมจากใจจริง

ด้านนายณัฐพงษ์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ ผวจ.ภูเก็ตให้เกียรติตนเองและครอบครัวในการมอบเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูเกียรติ โดยไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ ขอขอบคุณพี่ๆ นักข่าวที่นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นจนมีคนทราบเรื่องไปทั้งจังหวัด และทั่วประเทศ ซึ่งมีเพื่อนๆ ตลอดจนลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อของมาขอถ่ายรูปกับตนภายในห้าง ที่ผ่านมาไม่เคยนึกไม่เคยฝันว่าจะมีวันนี้ และขอสัญญาว่าจะทำความดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังสื่อทุกแขนงและโซเชียลมีเดียต่างๆ นำเสนอเรื่องราวของนายณัฐพงษ์ ทำให้เจ้าของกระเป๋าเงิน 4 แสนบาท ได้มอบเงินให้จำนวน 3,000 บาท เพื่อเป็นสินน้ำใจกับนายณัฐพงษ์ ต่อมาเจ้าของกระเป๋าเงินได้นำนายณัฐพงษ์ไปเปิดบัญชีธนาคารเพื่อฝากเงินเพิ่มให้อีก 10,000 บาท พร้อมกับทำประกันชีวิต-อุบัติเหตุให้กับนายณัฐพงษ์อีก 1 ฉบับ

ขณะที่หน้าเพจ ปชส.จังหวัดภูเก็ต (สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.ภูเก็ต) ได้มีผู้คนเข้าไปกดไลค์จนถึงวันที่ 3 ธ.ค.กว่า 20,000 คนแล้ว พร้อมมีคนแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นไปกว่า 5,000 คน และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ล้วนชื่นชมชื่นชอบในสิ่งที่นายณัฐพงษ์ทำลงไป นอกจากนี้ ยังมีกลุ่ม ‘ข่าวดี’ ในเฟซบุ๊ก ที่นำเรื่องราวดังกล่าวไปโพสต์ไว้ด้วย.

พ่อเมืองภูเก็ต มอบเกียรติบัตร ‘คนดีศรีภูเก็ต’ ให้ รปภ.หนุ่มพ่อลูกอ่อนที่เก็บเงิน 4 แสนบาทส่งคืนเจ้าของ พร้อมขอบคุณแม่ที่สั่งสอนลูกมาดี ขณะที่เจ้าของเงินเปิดบัญชีธนาคารฝากเงินให้อีก1หมื่น แถมทำประกันชีวิต-อุบัติเหตุให้ด้วย... 3 ธ.ค. 2558 13:50 3 ธ.ค. 2558 14:37 ไทยรัฐ