ไลฟ์สไตล์
100 year

'ศานิตย์' เร่งแก้ จร.หนึบ 11 เส้นใน กทม. ไม่กดดัน ผบ.ตร.ตีกรอบ 3 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2558 15:20 น.
SHARE

รรท.ผบช.น. ไม่กดดัน ผบ.ตร. ขีดเส้นแก้จราจรใน 3 เดือน เปิดโครงการ “ฝ่าฝืนกฎ รถติด ถูกจับแน่” 11 เส้นทางมักเกิดปัญหาใน กทม. ลั่น ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้ขับขี่ กวดขันวินัย หลังเป็นสาเหตุรถติดหนัก เริ่มประชาสัมพันธ์สัปดาห์นี้

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ทำพิธีปล่อยแถวตำรวจจราจรในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และกองบังคับการตำรวจจราจร รวม 450 นาย เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในการรณรงค์กวดขัดวินัยจราจรในถนนสุขุมวิท หลังพื้นที่ดังกล่าวถูกร้องเรียนว่ามีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร เพราะผู้ขับขี่และใช้ยวดยานอย่างขาดวินัยจราจร จนส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจรติดขัด ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า พฤติกรรมขับขี่ที่ทำให้เกิดปัญหาจราจรส่วนใหญ่เกิดจากการจอดรถในที่ห้ามจอด ขับรถผิดช่องทาง การหยุดรถขวางทางเข้าออก รวมถึงรถประจำทางหรือรถยนต์รับจ้างสาธารณะจอดรับส่งผู้โดยสารซ้อนคัน ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงได้กำหนดเส้นทางถนนเริ่มโครงการ “ฝ่าฝืนกฎ รถติด ถูกจับแน่” จำนวน 11 เส้นทาง ซึ่งเป็นเส้นทางเข้า-ออกกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนงามวงศ์วาน ถนนบรมราชชนนี ถนนเพชรเกษม ถนนพระราม 2 ถนนสุขุมวิท ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ถนนรามอินทรา ถนนลาดพร้าว และถนนเกษตร-นวมินทร์ ขณะที่โครงการถนนปลอดภัยเข้มวินัยจราจร นำร่องจาก ถนนสุขุมวิท ในเขตพื้นที่ของ สน.ลุมพินี, สน.ทองหล่อ, สน.คลองตัน, สน.พระโขนง และ สน.บางนา

ทั้งนี้ รักษาราชการแทนการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ในสัปดาห์นี้จะเริ่มประชาสัมพันธ์โครงการต่าง ๆ เพื่อปรับทัศนคติ หรือพฤติกรรมการขับขี่ แก้ไขปัญหาจราจร และจะเริ่มเข้มงวดกวดขันจับกุม และในสัปดาห์หน้าพร้อมสั่งการให้ตำรวจในพื้นที่รายงานผลไปที่กองบังคับการตำรวจจราจรทุกวัน อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวไม่กดดัน กรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำหนดให้แก้ไขปัญหาการจราจร ภายใน 3 เดือน ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวให้กำลังใจอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:51 น.