ไลฟ์สไตล์
100 year

ศรีวราห์ เผย รวบแก๊งบึมพระพรหมได้เพิ่มใน ตปท. ประสานส่งกลับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2558 13:24 น.
SHARE

'ศรีวราห์' เผย ตร.สากล รวบแก๊งบึมพระพรหมได้เพิ่ม มีทั้งคนไทยและต่างชาติ ประสานส่งตัวกลับมาดำเนินคดี อุบรายละเอียด ชี้เป็นคดีความมั่นคง กระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ...

วันที่ 3 ธันวาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีระเบิดที่ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานว่า สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ได้เพิ่มเติม โดยมีทั้งคนไทย และต่างชาติ แต่ขณะนี้ยังอยู่ในความควบคุมในต่างประเทศ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการประสานงานของอัยการ และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเป็นคดีความมั่นคงและเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

สำหรับคดีนี้ สามารถจับผู้ต้องหาได้เพียง 2 คน คือ นายอาเดม คาราดัก และนายเมียไรลี ยูซูฟู ซึ่งขณะนี้อัยการได้อยู่ระหว่างการตรวจสำนวนคดีที่พนักงานสอบสวนส่งให้พิจารณากว่า 8,000 แผ่น ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับรวมทั้งหมด 17 คน ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาติ รวมอยู่ในจำนวนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์ระเบิดพระพรหมระเบิดสยามศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลผู้ต้องหาแก๊งบึมประสานส่งตัวดำเนินคดีตำรวจสากลคนไทยต่างชาติข่าวข่าวทั่วไทยข่าวอาชญากรรมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:20 น.