ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐกิจไม่ดี ยาบ้าขายอืด! พ่อค้าโอด น้ำใบกระท่อมแย่งตลาด

พ่อค้ายาบ้าโอดครวญ หลังถูกจับมียาบ้า 84 เม็ดในครอบครอง บอกระยะหลังค้าขายไม่ค่อยคล่อง ยางพาราราคาตก ฉุดเศรษฐกิจภาคใต้ ทำให้ต้องขายตัดราคาเพื่อแย่งลูกค้า อีกทั้งน้ำต้มใบกระท่อมกำลังมาแรงแซงหน้า เพราะราคาถูกกว่าเยอะ...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ศิวกร ฉิมพาลี พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 84 เม็ด ใบกระท่อมสด 70 ใบ และน้ำต้มใบกระท่อมสูตร 4x100 จำนวน 2 ขวด

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็น วันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. ร.ต.ท.ธวัชชัย ยั่งยืน ร.ต.ท.ประสาน สุขกาย ร.ต.ท.อุดม ธานีรัตน์ ด.ต.สมพร สาระรักษ์ ด.ต.จรัญ ศักดิ์แก้ว และกำลัง อส. ร่วมกันไปจับกุมตัวนายประสิทธิ์ แสงโยชน์ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 84 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกมัดรวมกัน นำตัวเข้าตรวจค้นภายในบ้านของนายประสิทธิ์ พบใบกระท่อมสดจำนวนหนึ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสวางบนโต๊ะกลางห้องโถง และน้ำต้มใบกระท่อมผสมสูตร 4x100 อีก 2 ขวด

นอกจากนี้ ยังได้จับกุมตัวนายสุทธิรักษ์ พลเผือก อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ต.ทุ่งสง อ.นาบอน ช่างไฟฟ้าที่นายประสิทธิ์ว่าจ้างให้มาเดินสายไฟ และติดตั้งหลอดไฟภายในบ้าน ค้นในตัวพบใบกระท่อมสด 20 ใบ จึงควบคุมตัวทั้งสองคนมาสอบสวนที่ สภ.ทุ่งใหญ่

นายประสิทธิ์ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2553 ครั้งนั้นถูกตำรวจ สภ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี เข้าล่อซื้อและจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า 302 เม็ด ศาลตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 7 ปี 6 เดือน

ผู้ต้องหายังกล่าวพร้อมโอดครวญว่า หลังพ้นโทษออกมาได้ปีกว่า ก็ไม่รู้จะไปทำอาชีพอะไร จึงหันกลับไปค้ายาบ้าตามเดิม โดยรับยาบ้ามาจากเอเย่นต์รายหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ในราคาเม็ดละ 100 บาท นำมาขายต่อให้กับวัยรุ่นทั้งในและนอกพื้นที่ราคาเม็ดละ 180 บ้าง 150 บ้าง มาระยะหลังเริ่มขายไม่ออก เนื่องจากมีคู่แข่งมากราย บวกกับราคายางพาราตกต่ำ เป็นตัวทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้พลอยตกต่ำไปด้วย บางครั้งจึงจำเป็นต้องลดราคายาบ้าลงมาเหลือในราคาต้นทุน เพื่อตัดหน้าคู่แข่ง แต่ก็ยังขายไม่ออก เนื่องจากลูกค้าที่เป็นวัยรุ่นส่วนใหญ่เริ่มหันไปหาซื้อใบกระท่อมมาต้มผสมสูตร 4x100 ดื่มกันจำนวนมาก เพราะราคาถูกกว่ากันเยอะ

ด้าน นายสุทธิรักษ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนได้รับจ้างมาเดินสายไฟที่บ้านของนายประสิทธิ์ ว่างจากงานก็ร่วมวงดื่มน้ำต้มใบกระท่อม โดยซื้อใบกระท่อมมาจากเพื่อนคนหนึ่ง เพื่อเอาไว้เคี้ยวกินในขณะทำงานด้วย.

พ่อค้ายาบ้าโอดครวญ หลังถูกจับมียาบ้า 84 เม็ดในครอบครอง บอกระยะหลังค้าขายไม่ค่อยคล่อง ยางพาราราคาตก ฉุดเศรษฐกิจภาคใต้ ทำให้ต้องขายตัดราคาเพื่อแย่งลูกค้า อีกทั้งน้ำต้มใบกระท่อมกำลังมาแรงแซงหน้า เพราะราคาถูกกว่าเยอะ... 3 ธ.ค. 2558 12:22 3 ธ.ค. 2558 14:55 ไทยรัฐ