ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บินรบทอร์นาโดอังกฤษ โจมตีไอซิสในซีเรียทันที! หลังสมาชิกสภาส่วนใหญ่ลงมติหนุน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 13:10 น.
  SHARE

  เครื่องบินรบทอร์นาโดของอังกฤษ 4 ลำ ทะยานออกจากฐานทัพอากาศที่ไซปรัส ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มไอซิสในซีเรียทันที ไม่กี่ชั่วโมง หลังจากสมาชิกสภาอังกฤษส่วนใหญ่ลงมติสนับสนุนเข้าร่วมโจมตีไอซิส

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ในที่สุด เสียงส่วนใหญ่ของสมาชิกสภานิติบัญญัติอังกฤษ ได้ลงมติสนับสนุนให้อังกฤษเข้าร่วมในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มกลุ่มมุสลิมติดอาวุธหัวรุนแรง ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส ในซีเรีย ไปด้วยคะแนน 397 เสียง และคัดค้าน 223 เสียง หลังจากสมาชิกสภาพรรครัฐบาลและฝ่ายค้าน นำโดยพรรคเลเบอร์ ได้เปิดอภิปรายในสภากันอย่างดุเดือด ยกข้อดีข้อเสียมาตอบโต้กันนานนับ 10 ชั่วโมง

  นายกรัฐมนตรีเดวิด แคเมอรอน ของอังกฤษ กล่าวถึงผลการลงมติที่ออกมาดังกล่าวถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพื่อรักษาอังกฤษให้ปลอดภัย ขณะที่สมาชิกสภาจากพรรคฝ่ายค้าน ชี้ว่าการเข้าร่วมในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มไอซิสในซีเรีย เป็นการเคลื่อนไหวที่ผิดพลาด

  สมาชิกสภาอังกฤษ อภิปรายในสภานานนับ 10 ชั่วโมง

  บีบีซีรายงานว่า หลังจากสมาชิกสภาส่วนใหญ่หนุนให้ยูเคร่วมในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มไอซิสในซีเรียเพียงไม่กี่ชั่วโมง เครื่องบินรบทอร์นาโด 4 ลำของกองทัพอากาศอังกฤษ ได้ทะยานออกจากฐานทัพอากาศ อาโครติริ ในประเทศไซปรัส ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

  ด้านกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ออกแถลงการณ์ว่า เครื่องบินรบทอร์นาโดของกองทัพอากาศอังกฤษได้กลับจากปฏิบัติการโจมตีกลุ่มไอซิสในซีเรียครั้งแรกแล้ว

  นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอนอังกฤษ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อังกฤษลงมติสภาอังกฤษเสียงส่วนใหญ่สนับสนุนปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มโจมตีไอเอสไอซิสซีเรียเครื่องบินรบทอร์นาโดนายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้