ข่าว

วิดีโอ

โจรสาวแสบ! ฉกเหล้าร้านของชำ ตา-ยายโร่เอาภาพกล้องวงจรปิดแจ้งความ

โจรสาว ทำทีมาสั่งซื้อของในร้านขายของชำ อาศัยจังหวะเผลอฉกเหล้า 4 กลม ลอยนวล เจ้าของร้านสังเกตพิรุธตรวจกล้องวงจรปิด ก่อนนำไปแจ้งความกับ จนท.ตร. สืบทราบว่าร้านของชำหลายแห่งใน ต.บ้านจั่น ก็ถูกขโมยสุรา คาดน่าจะเป็นฝืมือโจรรายนี้...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 ร.ต.ท.บรรจง พาโคตร และร.ต.ท.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ออกตรวจสอบเหตุคนร้ายขโมยสุรา ยี่ห้อหงส์ทอง จำนวน 4 กลม ที่ร้านค้าของชำ ตา-ยาย ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี หลังจาก นายสว่าง อินทรประเสริฐ อายุ 72 ปี และนางเพ็ญ อินทรประเสริฐ อายุ 68 ปี สามีภรรยา เจ้าของร้านค้าเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ที่โรงพักช่วงเช้าวันนี้ พร้อมกับนำภาพวงจรปิดบันทึกใส่แผ่นซีดี ขณะคนร้ายก่อเหตุมาให้ตำรวจสืบสวนตรวจสอบ ก่อนไปตรวจสอบและสืบสวนแกะรอยไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบ คนร้ายเป็นหญิงสาวอายุราว 25-30 ปี รูปร่างหน้าตาดี ผิวขาว สวมหมวกแก๊ปสีเทา เสื้อคลุมแขนยาวสีเทา กางเกงขาสั้นสีขาว ผมยาวมัดรวบ สะพายกระเป๋าผ้าใบใหญ่สีขาว ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียนรถ 67 แต่จำหมวดอักษรไม่ได้ ขับมาจอดบริเวณหน้าร้าน โดยมี ด.ช.อายุราว 3-4 ขวบ คาดว่าเป็นลูกของคนร้าย นั่งอยู่เบาะด้านหน้ารถจักรยานยนต์ ก่อนที่คนร้ายจะเดินลงมาทำทีขอซื้อสินค้าหลายอย่างจากนางเพ็ญ ผู้เสียหายที่อยู่หน้าร้านตามลำพัง ขณะที่นางเพ็ญ เดินเข้าไปในร้านเพื่อหาสินค้าที่ลูกค้าในคราบโจรสั่งซื้อ ได้หยิบเอาสุราที่วางอยู่ชั้นวางของและตู้โชว์ ถึง 2 ครั้ง รวม 4 ขวด ก่อนจ่ายค่าสินค้าที่สั่ง และเดินไปติดเครื่องรถขับออกไปทางสี่แยกบ้านหนองตูม ถนนเลี่ยงเมือง ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี

ด้าน นางเพ็ญ ให้การว่า เช้าวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะตนนั่งอยู่หน้าร้าน ได้มีคนร้ายเป็นหญิงสาวรูปร่างหน้าตาดี ขี่รถจักรยานยนต์มากับเด็กผู้ชาย สั่งซื้อถ่าน น้ำยาล้างจาน และน้ำแข็ง จำนวน 2 ถุง จึงหาสินค้าตามที่ลูกค้าสั่งใส่ถุงให้ โดยไม่รู้ตัวว่าถูกขโมยทรัพย์สิน ผ่านไปราว 10 นาที คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาซื้อน้ำแข็งเพิ่มอีก อ้างว่าน้ำแข็งที่ซื้อไปตกลงพื้นแตกกระจาย และลงมือก่อเหตุขโมยสุราอีก โดยที่ตนไม่รู้ตัวว่าถูกลูกค้าในคราบโจรขโมยสุราถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกขโมยไป 2 กลม ครั้งที่ 2 ขโมยไปอีก 2 กลม รวมทั้งหมด 4 กลม ราคา 1,000 บาท ซึ่งตนรู้สึกผิดสังเกต ขณะเดินไปบอกให้วางถุงน้ำแข็งในตะแกรงหน้ารถดีๆ เห็นสุราวางอยู่ในตะแกรงหน้ารถจักรยานยนต์คนร้าย 2 กลม กับ 3 แบน ก่อนเดินกลับมาในร้านพบว่าสุราที่สามีเพิ่งซื้อมาจากร้านขายส่ง จำนวน 4 กลม หายไป คิดว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุเป็นหญิงสาวที่มากับลูกแน่นอน จึงให้สามีเปิดภาพวงจรปิดดู แต่ยังไม่สามารถเปิดเครื่องบันทึกภาพได้ เนื่องจากลืมรหัสผ่าน ต้องรอช่างมาเปิดเครื่องดูย้อนหลัง และบันทึกภาพเหตุการณ์ลงแผ่นซีดีให้ ก่อนเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ตนยังได้ยินข่าวจากชาวบ้านหลังเกิดเหตุว่า ร้านค้าของชำในเขตตำบลบ้านจั่น ถูกโจรขโมยสุราภายในร้านหลายแห่ง คาดเป็นฝีมือโจรสาวรายนี้ แต่ไม่มีใครไปแจ้งความ เนื่องจากมูลค่าเสียหายไม่มาก.

โจรสาว ทำทีมาสั่งซื้อของในร้านขายของชำ อาศัยจังหวะเผลอฉกเหล้า 4 กลม ลอยนวล เจ้าของร้านสังเกตพิรุธตรวจกล้องวงจรปิด ก่อนนำไปแจ้งความกับ จนท.ตร. สืบทราบว่าร้านของชำหลายแห่งใน ต.บ้านจั่น ก็ถูกขโมยสุรา คาดน่าจะเป็นฝืมือโจรรายนี้.. 3 ธ.ค. 2558 12:03 3 ธ.ค. 2558 16:44 ไทยรัฐ