ข่าว
100 year

ศรีวราห์ เตรียมส่งสำนวน ม.112 ให้ศาลทหารพรุ่งนี้ รับมี 'นายพล' เอี่ยว

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 13:00 น.
SHARE

"ศรีวราห์" เตรียมส่งสำนวน ม.112 ให้อัยการศาลทหารพรุ่งนี้ ระบุคลิปเสียงสนทนา "อัคราเดช" กับ "ปรากรม" อยู่ขั้นตอนสอบสวน พร้อมยอมรับมีตำรวจชั้นยศ นายพล นายพัน เกี่ยวข้อง...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการทำสำนวนคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 โดยระบุว่า ขณะนี้เหลือเพียงพยานวัตถุ และผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จากผู้ต้องหา และภายในวันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.) จะสามารถนำสำนวนอีก 4 สำนวนส่งให้กับอัยการศาลทหารได้เพิ่มเติม และภายในสิ้นปีนี้จะสามารถส่งสำนวนที่เหลือให้กับอัยการได้ทั้งหมด

รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ผู้ต้องหาในคดีนี้ ยอมรับว่ามีตำรวจยศชั้นนายพล และชั้นนายพัน เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกรณีที่ร่วมกับ พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา ตั้งสถานีวิทยุโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีพยานหลักฐานยืนยันชัดเจน สำหรับกรณีที่มีคลิปเสียงบันทึกการสนทนาระหว่าง พ.ต.ต.ปรากรม กับพล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะพนักงานสืบสวน ของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อย่างไรก็ตาม คดีนี้มีข้าราชการเข้ามาเกี่ยวข้องหลายนาย ตามขั้นตอนนอกจากจะต้องส่งสำนวนให้กับอัยการแล้ว คณะพนักงานสอบสวนจะต้องส่งสำนวนให้กับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ให้ร่วมตรวจสอบการกระทำความผิดด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดี ม.112คดีหมิ่นสถาบันม.112ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลรองผบ.ตร.ปรากรม วารุณประภาอัคราเดช พิมลศรีผบก.ป.คลิปเสียงเอี๊ยดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้