ข่าว

วิดีโอ

หญิงมีดจี้คอ ร้องทุกข์ทำเนียบฯ อ้างไม่ได้รับเป็นธรรมจากศาล

หญิงวัย 48 ปี ใช้มีดจี้คอตัวเอง ภายในศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบฯ วอนรัฐบาลช่วยเหลือ อ้างไม่ได้รับเป็นธรรมจากศาล...

วันที่ 3 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุความวุ่นวายภายในศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ภายในสำนักงาน ก.พ. ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล หลังเกิดเหตุผู้ที่เดินทางมาร้องทุกข์ ได้ใช้มีดจี้คอตัวเอง เพื่อขอให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ

โดย นายสุขสวัสดิ์ สุวรรณวงษ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานมวลชน ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุดังกล่าวทราบชื่อ นางสาวปิยมน ถิรหิรัญธำรง อายุ 48 ปี ชาวกรุงเทพฯ ใช้อาวุธมีดที่พกติดตัวมา จี้ที่บริเวณลำคอ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งให้การช่วยเหลือ อ้างกรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากศาล หลังมีการพิพากษาในคดีเกี่ยวกับมรดก จึงเดินทางมาเรียกร้องขอให้รัฐบาล ช่วยตรวจสอบการทำงานของผู้พิพากษาด้วย

ทั้งนี้ จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความปลอดภัยบริเวณศูนย์บริการประชาชน ยืนยันว่า ได้มีการตรวจค้นร่างกายและสัมภาระของผู้ที่เดินทางมาร้องทุกข์ตามขั้นตอน แต่ในกรณีที่เกิดขึ้น ผู้ก่อเหตุได้ซุกซ่อนอาวุธมีดไว้ในชุดชั้นใน ทำให้ผ่านการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. นายกมล สุขสมบูรณ์ ที่ปรึกษา มล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกฯ กล่าวภายหลังการหารือว่า หลังจากพูดคุยกับ นางปิยมน เสร็จสิ้น เจ้าตัวก็พอใจกับวิธีการช่วยเหลือ ที่ทางเราจะดำเนินการให้ โดยทางเราจะเร่งประสานเรื่องดังกล่าวไปที่กระทรวงยุติธรรม และอัยการที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเร่งรัดกระบวนการ แต่ทั้งนี้ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับขั้นตอนของกฏหมายในการพิจารณา โดยทางเราจะเร่งประสานไปโดยทันที.

หญิงวัย 48 ปี ใช้มีดจี้คอตัวเอง ภายในศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบฯ วอนรัฐบาลช่วยเหลือ อ้างไม่ได้รับเป็นธรรมจากศาล... 3 ธ.ค. 2558 11:50 4 ธ.ค. 2558 09:46 ไทยรัฐ