วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฐิติราช จ่อปฏิรูป บช.ก. หลังพบแตกแถวหลายนาย

ฐิติราช จ่อปฏิรูป บช.ก. หลังพบแตกแถวหลายนาย

  • Share:

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเตรียมพิจารณาปฏิรูปตำรวจสอบสวนกลางใหม่ หลังผู้ใต้บังคับบัญชา กระทำผิดกฎหมายหลายราย พร้อมเตรียมหารือ ผู้บังคับบัญชา ในช่วงแต่งตั้งโยกย้าย ...

วันที่ 3 ธันวาคม พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงการพิจารณาแต่ตั้งโยกย้ายข้าราชการในสังกัด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางตำรวจประจำปี หลังพบมีข้าราชการตำรวจในสังกัดหลายนาย มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและเข้าไปเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด แอบอ้างสถาบันหาผลประโยชน์ ว่าเตรียมนำปัญหาดังกล่าว รายงานต่อ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือและพิจารณาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากตำรวจสอบสวนกลาง ถือเป็นหน่วยงานเฉพาะทาง และเป็นที่คาดหวังของประชาชน

ขณะที่จะมีการปฏิรูปองค์กร กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยเฉพาะกองบังคับการปราบปรามหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุ พฤติกรรมที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของแต่ละบุคคล ส่วนองค์กรมีรูปแบบการปฏิบัติที่ดีอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบการสอบสวนเฉพาะทาง และเป็นหน่วยงานที่เป็นความคาดหวังและประโยชน์ของประชาชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้