ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟแสควร์ 04/12/58

โปรแช้งค์
4 ธ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

กอล์ฟสแควร์ วันศุกร์ที่ 4 ธ.ค.

อีก 26 วันก็จะถึงหลักสี่แล้ว วันที่ 30 ธ.ค.นี้ ไทเกอร์ วูดส์ จะมีอายุครบ 40 ปี แต่ปีนี้คงต้องฉลองวันเกิดอย่างหงอยๆ เพราะข่าวล่าสุด ที่กลายเป็นประเด็นคือ พญาเสือ อดีต มือ 1 ของโลก ที่ครองตำแหน่งยาวนานถึง 683 สัปดาห์ แต่ปัจจุบันตกไปเป็น มืออันดับ 400 ของโลก ยอมรับว่ายังไม่รู้อนาคตตัวเองว่า จะกลับคืนสู่สนามแข่งขันได้เมื่อใด ยังไม่รู้ว่าอยู่ห่างไกลจากแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์มากน้อยแค่ไหน

ข่าวแนะนำ

นอกเหนือจาก “เดอะรอยัลโทรฟี” ที่แม้จะยังไม่มีการประกาศเลิกจัด แต่ก็ดูเหมือนจะไปต่อลำบากแล้ว “วันเอเชียทัวร์” ซึ่งถือกำเนิดเกิดขึ้นมาเป็นคู่แข่งกับ “เอเชียนทัวร์” ตอนนี้ก็ออกอาการไปไม่เป็นแล้วเช่นกัน หลังจากที่ตลอดทั้งปีมีอยู่แค่ 7 ทัวร์นาเมนต์ และอีก 2 ทัวร์นาเมนต์ที่เหลือก็ยังไม่สามารถกำหนดวันแข่งได้จนเข้าใจได้ว่า คงไม่มีการจัดขึ้น รายการล่าสุดที่จัดไปเมื่อปลายเดือน พ.ย.คือ ออสเตรเลียนโอเพ่น ก็มีทีท่าว่าจะไม่มีการต่อสัญญาในปีต่อๆไปอีก

1 ใน 7 ทัวร์นาเมนต์ปีนี้ มีรายการ “ไทยแลนด์โอเพ่น” รวมอยู่ด้วย ซึ่งอนาคตปีต่อๆไปจะไปได้แค่ไหนกับ “วันเอเชียทัวร์” นี้ ก็ต้องรอดูกันต่อไป

สัปดาห์หน้า กอล์ฟรายการใหญ่ในบ้านเรา “ไทยแลนด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ” ก็จะระเบิดศึกขึ้นแล้ว ระหว่าง 10-13 ธ.ค. ที่ อมตะสปริงคันทรีคลับ ชลบุรี รายชื่อผู้เข้าแข่งขันที่ประกาศออกมาเป็นทางการในเว็บไซต์ของ เอเชียนทัวร์ แล้ว มีชื่อนักกอล์ฟไทยตั้งแต่รุ่นใหญ่ไล่ลงมาถึงดาวรุ่งทั้งหลายครบพร้อมหน้า พร้อมตา นำทีมโดย ธงชัย ใจดี มืออันดับ 28 และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ มืออันดับ 40 ของโลก ไม่น้อยหน้านักกอล์ฟชาติไหนๆแน่

ส่วนดาวดังระดับโลก 11 คนที่จะเป็นแม่เหล็กของงานนี้ ไล่เรียงมาตั้งแต่ บับบา วัตสัน มืออันดับ 4 ของโลก เซร์กิโอ การ์เซีย (11) มาร์ติน คายเมอร์ (26) อันเบียงฮุน (31) วิคเตอร์ ดูบุยซง (35) แมทธิว ฟิทซ์แพทริค (47) ลี เวสต์วูด (56) ชิงโงะ คาตายามา (73) จูสต์ ลุยเท่น (84) ยาซูกุ มิยาซาโตะ (104) และ ซาโตชิ โคไรดะ (113)

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์ไทยแลนด์โอเพ่นแม่เหล็กบับบา วัตสันคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:09 น.