ข่าว

วิดีโอ

'ฉลามต้น' ลุ้นประเดิมทองแรก! ซีเอจกรุ๊ปถิ่นญวน

ว่ายน้ำลุ้น “ฉลามต้น” อริญชย์ เคียงศิริ นักว่ายน้ำหนุ่มวัย 17 ปี ที่จะลงแข่งขันเป็นรายการแรกของทัพนักว่ายน้ำไทยในท่ากบ 50 เมตร วันที่ 4 ธ.ค. ที่เวียดนาม ศึกเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งที่ 39 “ซีเอจ กรุ๊ป สวิมมิ่ง แชมเปียนชิพส์ 2015” 

ความเคลื่อนไหวทีมว่ายน้ำเยาวชนทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 39 “ซีเอจกรุ๊ป สวิมมิ่ง แชมเปียนชิพส์ 2015” ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-6 ธ.ค. ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ทัพว่ายน้ำทีมชาติไทยได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่สระว่ายน้ำดานัง สวิมมิ่ง สปอร์ตคลับ ซึ่งเป็นสระที่จะใช้แข่งขันจริง นายศักดิ์ชัย สุริยวงศ์ ผู้จัดการทีมว่ายน้ำไทย เปิดเผยว่า ในการลงสระฝึกซ้อมวันแรกนี้นักกีฬาได้ปรับตัวให้เข้ากับสภาพน้ำที่ค่อนข้างเย็นของสระ ขณะที่สภาพอากาศก็ค่อนข้างร้อนพอสมควร โดยนักกีฬาแต่ละคนก็ได้ฝึกซ้อมตามสภาพร่างกายของตัวเอง เพราะที่ผ่านมา บางคนลงซ้อมไปแล้วค่อนข้างหนัก ส่วนนักกีฬาที่มีอาการบาดเจ็บมีเพียง “ปาล์ม” วริทธิ์ ยกทองมา นักกีฬากลุ่ม 3 ซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณหัวเข่าซ้ายเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง แต่ก็คาดว่าไม่น่าเป็นปัญหา และหายทันก่อนการแข่งขัน

ผู้จัดการทีมว่ายน้ำไทยกล่าวอีกว่า จากการประชุมผู้จัดการทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 8 ชาติ ได้มีการสรุปอีเวนต์ทั้งหมดของการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยที่ในส่วนทีมไทยได้ตัดชื่อของ “เงือกฟ้า” ขนิษฐา นิ่มดำ ที่ถอนตัวไปเพราะป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกออกจากอีเวนต์แล้ว เพราะหากไม่แจ้งในวันประชุมผู้จัดการทีมอาจโดนสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (ฟีน่า) ปรับเงิน 20 เหรียญยูโรได้ สำหรับคู่แข่งในศึกซีเอจครั้งนี้เท่าที่ได้เห็นทางสิงคโปร์เจ้าเหรียญทองครั้งก่อน ส่งนักกีฬาเยาวชนฟูลทีมมาลงชิงชัย ขณะที่เวียดนามเจ้าภาพในครั้งนี้ก็เน้นเป็นพิเศษส่งนักกีฬาชุดใหญ่เช่นกัน เพื่อหวังโกยเหรียญรางวัล แต่อย่างไรก็ตาม ทัพว่ายน้ำไทยก็หวังจะทำผลงานให้ดีที่สุด

ขณะที่ “ฉลามต้น” อริญชย์ เคียงศิริ มีโปรแกรมลงแข่งขันเป็นรายการแรกของทัพนักว่ายน้ำไทยในท่ากบ 50 เมตร วันที่ 4 ธ.ค. กล่าวว่า สภาพอากาศที่เวียดนามค่อนข้างจะร้อนเหมือนประเทศไทยแต่สภาพอุณหภูมิน้ำในการลงซ้อมที่สระวันแรกนั้น มีความเย็นเกินไป ทำให้ร่างกายและกล้ามเนื้อค่อนข้างตึงจนทำให้ว่ายทำเวลาได้ไม่ดี แต่ก็คาดว่าจะปรับสภาพร่างกายได้ สำหรับการที่ตนจะต้องลงแข่งรายการแรกของนักกีฬาว่ายน้ำไทยก็รู้สึกกดดันเล็ก น้อยแต่คิดว่าถ้าทำผลงานดี และสามารถคว้าเหรียญทองได้ก็เหมือนกับการประเดิมชัยแรกให้ทัพนักกีฬาว่ายน้ำไทย

ด้าน “ฉลามต้าร์” ธฤต ทองชุมสิน ดีกรีเจ้าของ 3 เหรียญทองการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 7 ที่ประเทศบรูไน เปิดเผยว่า สภาพร่ายกายเวลานี้ก็ฟิตเต็มร้อย ซึ่งระยะเวลาจากรายการอาเซียนสกูลเกมส์ถึงศึกซีเอจครั้งนี้ก็ห่างกันไม่กี่วันทำให้ร่างกายตอนนี้ยังอยู่ในช่วงพีคที่สุด

ว่ายน้ำลุ้น “ฉลามต้น” อริญชย์ เคียงศิริ นักว่ายน้ำหนุ่มวัย 17 ปี ที่จะลงแข่งขันเป็นรายการแรกของทัพนักว่ายน้ำไทยในท่ากบ 50 เมตร วันที่ 4 ธ.ค. ที่เวียดนาม ศึกเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งที่ 39... 3 ธ.ค. 2558 09:18 3 ธ.ค. 2558 10:08 ไทยรัฐ