ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเน็ตชื่นชม! 'พันตรีสุธี สุขสากล' คัดลายมือภาษาไทยได้งดงาม

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 10:39 น.
  SHARE

  กำลังเป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์ สำหรับลายมือคัดไทยสุดสวยของพันตรีรายหนึ่ง หลังจากเจ้าตัวสร้างอัลบั้มรวมคัดไทยไว้ในเฟซบุ๊ก ล่าสุดถูกแชร์ออกไปแล้วเกือบ 60,000 ครั้ง...

  เรียกได้ว่าเป็นลายมือที่สวยมากๆ สำหรับฝีมือการเขียนภาษาไทยของ พันตรีสุธี สุขสากล อนุศาสนาจารย์กองทัพบก กรมการทหารสื่อสาร หลังโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว @พันตรี สุธี สุขสากล สร้างอัลบั้มรวมภาพผลงานเกือบ 200 ภาพ พร้อมระบุเอาไว้ว่า "ภาษาไทย เป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของคนไทย ควรค่าแก่การอนุรักษ์" สำหรับข้อความที่ถูกบรรจงเขียนอย่างสวยงามนั้น ก็แฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ รวมถึงสาระต่างๆ มากมาย อาทิการสอนใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ซึ่งมีหลายคำที่คนไทยยังคงเขียนผิดเป็นประจำ ทำให้ภาพต่างๆ ถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก

  และหากสังเกตให้ดีพันตรีสุธีนั้น สามารถเขียนตัวอักษรไทยได้หลากหลายรูปแบบ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเหมือนกันทุกภาพนั้นคือ อ่านง่าย เป็นระเบียบ จนทำให้ชาวเน็ตบางส่วน อดแซวไม่ได้ว่า น่าจะสร้างรูปแบบฟอนต์ตัวอักษรในคอมพิวเตอร์ทำขายเลย น่าจะได้รับความสนใจไม่น้อย บางส่วนบอกเห็นลายมือแบบนี้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียนภาษาไทยให้สวยงาม ขณะที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กบางรายถึงกับตั้งใจคัดลายมือ มาส่งให้พันตรีสุธีตรวจโดยเฉพาะ ซึ่งพันตรีสุธี ก็ได้แนะนำให้ปรับปรุงบางตัวอักษรไป เปรียบเสมือนครูตรวจการบ้านนักเรียนยังไงอย่างงั้นเลยทีเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภาษาไทยคัดลายมือลายมือคัดไทยลายมือสวยพันตรีสุธีพันตรีสุธี สุขสากลตัวอักษรไทยโซเชียลสายตรวจโซเชียลข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:27 น.