ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตชื่นชม! 'พันตรีสุธี สุขสากล' คัดลายมือภาษาไทยได้งดงาม

กำลังเป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์ สำหรับลายมือคัดไทยสุดสวยของพันตรีรายหนึ่ง หลังจากเจ้าตัวสร้างอัลบั้มรวมคัดไทยไว้ในเฟซบุ๊ก ล่าสุดถูกแชร์ออกไปแล้วเกือบ 60,000 ครั้ง...

เรียกได้ว่าเป็นลายมือที่สวยมากๆ สำหรับฝีมือการเขียนภาษาไทยของ พันตรีสุธี สุขสากล อนุศาสนาจารย์กองทัพบก กรมการทหารสื่อสาร หลังโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว @พันตรี สุธี สุขสากล สร้างอัลบั้มรวมภาพผลงานเกือบ 200 ภาพ พร้อมระบุเอาไว้ว่า "ภาษาไทย เป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของคนไทย ควรค่าแก่การอนุรักษ์" สำหรับข้อความที่ถูกบรรจงเขียนอย่างสวยงามนั้น ก็แฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ รวมถึงสาระต่างๆ มากมาย อาทิการสอนใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ซึ่งมีหลายคำที่คนไทยยังคงเขียนผิดเป็นประจำ ทำให้ภาพต่างๆ ถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก

และหากสังเกตให้ดีพันตรีสุธีนั้น สามารถเขียนตัวอักษรไทยได้หลากหลายรูปแบบ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเหมือนกันทุกภาพนั้นคือ อ่านง่าย เป็นระเบียบ จนทำให้ชาวเน็ตบางส่วน อดแซวไม่ได้ว่า น่าจะสร้างรูปแบบฟอนต์ตัวอักษรในคอมพิวเตอร์ทำขายเลย น่าจะได้รับความสนใจไม่น้อย บางส่วนบอกเห็นลายมือแบบนี้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเขียนภาษาไทยให้สวยงาม ขณะที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กบางรายถึงกับตั้งใจคัดลายมือ มาส่งให้พันตรีสุธีตรวจโดยเฉพาะ ซึ่งพันตรีสุธี ก็ได้แนะนำให้ปรับปรุงบางตัวอักษรไป เปรียบเสมือนครูตรวจการบ้านนักเรียนยังไงอย่างงั้นเลยทีเดียว

กำลังเป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์ สำหรับลายมือคัดไทยสุดสวยของพันตรีรายหนึ่ง หลังจากเจ้าตัวสร้างอัลบั้มรวมคัดไทยไว้ในเฟซบุ๊ก ล่าสุดถูกแชร์ออกไปแล้วเกือบ 60,000 ครั้ง... 3 ธ.ค. 2558 09:12 3 ธ.ค. 2558 10:39 ไทยรัฐ