ร้องบรรเลงเพลงเพื่อพ่อ+75 ปี อำนวยศิลป์ธนบุรี

ข่าว

  ร้องบรรเลงเพลงเพื่อพ่อ+75 ปี อำนวยศิลป์ธนบุรี

  ซูม

   4 ธ.ค. 2558 05:01 น.

   เนื่องจากวันพรุ่งนี้ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ผมยึดถือเป็นแนวปฏิบัติในการเขียนหนังสือของผมมาตลอดเวลา 40 กว่าปี ว่าจะไม่เขียนเรื่องอื่นใด...นอกเสียจากเรื่องราวที่เกี่ยวกับความจงรักภักดีในฐานะพสกนิกรคนหนึ่งที่มีต่อองค์พระประมุขของชาติ

   ผมจึงขอขยับข้อเขียนในชุด “เสาร์สาระพัน” ชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือมาเป็นวันนี้แทน...เริ่มด้วยงาน “กึกก้องด้วยภักดี” รวมพลังมือกลองทั่วประเทศ ทุกเพศทุกวัย ทั้งสิ้น 89 คน ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกในประเทศไทยด้วยการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการตีกลองให้กึกก้องพร้อมเพรียงกันในบทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงเฉลิมพระเกียรติ ณ สยามพารากอน ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้...

   ในขณะที่อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็มีกิจกรรม “Music For Dad ร้องบรรเลงเพลงเพื่อพ่อ”มีทั้งนิทรรศการพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี ตลอดจนการแสดงดนตรีจากวงหลากหลายไม่ใหญ่ไม่เล็ก แต่น่ารักและน่าฟังมาก 5-6 ธ.ค. เวลา 12.00-20.00 น. รวม 2 วัน

   ส่วนงานนี้จะเริ่มขึ้นในช่วงเฉลิมฉลอง 4-5-6 ธันวาคม “มหกรรมการแสดงสตรีทโชว์นานาชาติ” หรือ “Bankok Street Show 2015” ณ สวนลุมพินี ตั้งแต่บ่าย 3 ถึง 3 ทุ่ม ทั้ง 3 วันที่จัดงาน...ขอเชิญพบกับการแสดงโชว์ริมถนน ทั้งของไทยและระดับนานาชาติที่มาจากทั่วโลก 40 กว่าคณะ รวมทั้งจากเกาหลีใต้, เนเธอร์แลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมนี และ ฯลฯ จัดโดย กทม. และ ททท. ไม่ต้องเสียค่าผ่านประตูใดๆ

   ดร.วินัย พันธุรักษ์ อดีตนักร้องดัง ของ อิมพอสสิเบิล แจ้งมาคณะกรรมการนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ธนบุรี จะจัดงาน “75 ปี อำนวยศิลป์ธนบุรี” ในวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม โดยแบ่งงานเป็น 2 ภาค...ช่วงเช้า ตั้งแต่ 09.00 น. เป็นต้นไป จะมีพิธีเซ่นไหว้บรรพบุรุษอำนวยศิลป์ พิธีวางพวงมาลา 4 บูรพาจารย์ และพิธีสงฆ์ ณ โรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรี บางแค ส่วนภาคค่ำจะจัดงานชุมนุมศิษย์เก่า ที่สมาคมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ ประชาชื่น กทม. มีนักร้องดังไปร่วมมากมาย อาทิ ธานินทร์ อินทรเทพ, รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส, ทิพยวัลย์ ปิ่นภิบาล, พิชัย ทองเนียม ขอเชิญศิษย์เก่าไปร่วมงานกันเยอะๆ...นี่ก็เลี้ยงรุ่น ขอเชิญชวน สิงห์แดง ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทุกท่านร่วมสังสรรค์ ในงาน “สิงห์คืนถ้ำ 2558” วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม เวลา 18.00 น. ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-2222-5177-8

   สำหรับท่านที่ชอบรับประทานอาหาร อย่าลืมแวะไปศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา พระราม 3 เพื่อลิ้มรสอาหารคาวหวาน ตำนาน 4 แผ่นดิน กว่า 100 เมนู ในมหกรรมอาหารสยาม ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 ธันวาคม

   ข่าวหนังสือส่งท้ายสัปดาห์นี้ ขอแจ้งให้แฟนๆกำลังภายในทราบว่า “พยัคฆราชซ่อนเล็บ” ของ “เยี่ย กวน” ภาค 2 แปลโดย น.นพรัตน์ (สยามอินเตอร์ฯ) คลอดออกครบชุดถึงเล่ม 15 ซึ่งเป็นเล่มจบภาคบริบูรณ์เรียบร้อย รวมทั้ง “เหยี่ยวมารสัประยุทธสิบทิศ” ภาค 2 ของ หวงอี้ เล่ม 18 จบภาคเช่นกัน...จากศูนย์หนังสือจุฬาฯ งวดนี้มี 2 เล่ม “นิทานสีขาว ชุดนิทานพัฒนาชีวิต 2” โดย ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา และ “ภาษาไทยอย่างไรก็รัก” โดย ดร.เพชรยุพา บูรณ์สิริจรุงรัฐ มีจำหน่ายที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯทุกแห่ง

   โพสต์บุ๊ค มาพร้อมหนังสือน่าอ่าน 2 เล่ม 2 เรื่อง “มารยาททางการเมืองกับกฎหมายรัฐธรรมนูญ” โดย ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี เขียนจากประสบการณ์และวิธีคิดของ ดร.สามสี นักการเมืองน้ำดีอีกคนหนึ่งเท่าที่มีอยู่ในประเทศนี้ และ “ปั้นธุรกิจติดลมบน” คู่มือสำหรับคนยุคใหม่ ที่อยากคิดเป็นและทำงานเก่ง ผ่านความคิดของ ภาววิทย์ กลิ่นประทุม และ เกรียงไกร กาญจนะโภคิน อีกชุดจาก นานมีบุ๊คส์ “ขอบคุณผมยังไม่ตาย” เคล็ดลับรักษามะเร็ง ของ สิ่วต๋าฟู จากไต้หวัน ส่วน “คัมภีร์พิชิตโกรธ” เป็นหนังสือพูดได้ (คือซื้อเป็นแผ่นไปเปิดฟัง) เทคนิคขจัดความโกรธ 21 ข้อ ของ ดนัย จันทร์เจ้าฉาย และ “สารคดี” ฉบับพฤศจิกายน กับเรื่องราวหลังม่าน “โขนพระราชทาน” ชุด “ศึกอินทรชิต” ที่เพิ่งลาโรงไปหมาดๆ...อ่านแล้วน้ำตาซึมด้วยความภาคภูมิใจในศิลปะอันยิ่งใหญ่ของชนชาติไทย.

   ซูม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์