คืนปืนคืนชีวิตสัตว์ป่า ถวายเป็นพระราชกุศล

ข่าว

  คืนปืนคืนชีวิตสัตว์ป่า ถวายเป็นพระราชกุศล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ธ.ค. 2558 07:40 น.

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ที่ศาลาประชาคม อ.บ้านคา จ.ราชบุรี นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ นอภ.บ้านคา พ.อ.วุทธยา จันทมาศย์ รอง ผบก.หน่วยเฉพาะกิจ ทัพพระยาเสือ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ร่วมกันประกอบพิธีกล่าวถวายพระพรชัยมงคลถวายความ จงรักภักดี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558

   สำหรับพิธีส่งคืนอาวุธปืน ตลอดจนอุปกรณ์ล่าและเลี้ยงสัตว์ป่าจำนวนกว่า 100 รายการ เช่น อาวุธ ปืนลูกซอง ปืนไทยประดิษฐ์ อุปกรณ์ดักสัตว์ ต่อเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ภายใต้โครงการ “คืนปืน คืนชีวิตให้สัตว์ป่า” ทั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และถวายความจงรัก ภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมทั้งเป็นการรณรงค์ สร้างจิตสำนึกร่วมกันให้กับราษฎรในพื้นที่ อ.บ้านคา ให้มีทัศนคติที่ดี ตระหนักร่วมกันในการอนุรักษ์สัตว์ป่า คุ้มครอง สัตว์ป่าสงวนที่ใกล้สูญพันธุ์ โดยเฉพาะเพื่อ หยุดยั้งการล่าสัตว์ป่า และเป็นแบบอย่างที่ดีในการแก้ไขปัญหาการล่าสัตว์ป่าที่อำเภอบ้านคา

   ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกระทิงของกลุ่ม พรานป่าจนตกเป็นข่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทาง ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ได้ร่วมกันประชาสัมพันธ์ สร้างจิตสำนึกให้กับชาวบ้านได้มีความเข้าใจในการ อยู่ร่วมกัน พร้อมร่วมปฏิญาณตนว่าจะไม่ล่าไม่ค้า ไม่กินสัตว์ป่าและจะร่วมกันอนุรักษ์ดูแลสัตว์ป่าและทรัพยากรธรรมชาติต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์