‘ปอ’เอียงคอ พยายามยิ้ม รับรู้เสียงลูก

ข่าว

‘ปอ’เอียงคอ พยายามยิ้ม รับรู้เสียงลูก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2558 06:01 น.

  เมียยืนยัน “ปอ-ทฤษฎี” พยักหน้ารับรู้ได้ หลังกระซิบข้างหูบอก “แฟนคลับทั่วประเทศรออยู่” เผยสัญญาณเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ถอดท่อสายยางช่วยชีวิตออกจากร่างกายได้แล้วบางส่วน แต่แพทย์ไม่ยืนยันว่าพ้นขีดอันตราย ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด ขณะที่แฟนคลับที่ตามแอบถ่ายรูปน้องมะลิยอมขอโทษและยุติการกระทำแล้ว หลังได้พูดคุยทำความเข้าใจ รองคณบดีแพทยศาสตร์ทึ่ง กลุ่มคนที่รักปอรวมตัวเขียนข้อความออนไลน์บนเว็บเพจรามาแชนแนล ของทางโรงพยาบาลรามา ให้กำลังใจนักแสดงหนุ่ม ยอดเข้าชมล้นทะลักแล้วกว่าสองแสนวิว

  แม้อาการล่าสุดของปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มที่ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก เริ่มมีสัญญาณส่อไปในทางบวกมากขึ้น แต่คณะแพทย์ รพ.รามาธิบดี ยังไม่วางใจ เร่งปรับแนวทางรักษา พร้อมเฝ้าจับตาอาการใกล้ชิด เนื่องจากวิตกว่าการติดเชื้ออาจลุกลาม ขณะที่ภรรยาและมารดาของนักแสดงชื่อดังยอมรับ ปอสามารถรับรู้และสามารถโต้ตอบได้ดี เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (CCU) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี นายสงวน นางพิสมัย สหวงษ์ พ่อแม่ปอ นางแวนด้า หรือโบว์ สหวงษ์ ภรรยาปอ รวมทั้งนายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว ยังคอยเฝ้าดูแลอาการพระเอกหนุ่มด้วยความเป็นห่วง เช่นเดียวกับเหล่าบรรดาแฟนคลับของปอ-ทฤษฎี ก็ยังเดินทางเข้ามาสอบถามอาการต่อเนื่อง ทาง รพ.รามาธิบดี อำนวยความสะดวกให้ด้วยการนำแผ่นกระดาษสีม่วงที่มีข้อความว่า “Strong Por” และมีรูปปอ-ทฤษฎีชูกำปั้นขวามาให้เขียน แล้วใส่ในกล่องพลาสติกขนาดใหญ่ ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากทั้งแฟนคลับ และประชาชนทั่วไปที่มาใช้บริการโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก

  นางแวนด้า สหวงษ์ หรือโบว์ ภรรยาปอกล่าวเปิดใจถึงอาการล่าสุดของสามีว่า ยังทรงๆ ดีขึ้น แต่ยังไม่พ้นขีดอันตราย ที่ต้องระวังคือการติดเชื้อ ส่วนที่คณะแพทย์บอกว่าพบเชื้อตัวใหม่นั้น ยังไม่ถามเรื่องนี้จากหมอ ทราบคร่าวๆเพียงว่า เชื้อมีอยู่ไม่มากต้องเฝ้าระวัง ยังไม่สามารถบอกได้ว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่าตอนนี้ร่างกายปอยังมีสายระโยงระยางอยู่หรือไม่ ภรรยาปอกล่าวว่ายังมีอยู่ไม่รู้ว่าเป็นสายอะไรบ้าง แต่น้อยกว่าคราวที่มาครั้งแรกมาก แต่เมื่อถามว่าในฐานะที่เป็นภรรยา ทำใจได้หรือไม่ที่สามีถูกตัดเท้าซ้าย นางแวนด้ากล่าวด้วยสีหน้าวิตกกังวลว่า ช่วงแรกๆก็ทำใจลำบากอยู่ กลัวว่าปอจะรับไม่ได้ แต่ด้วยนิสัยปอตั้งแต่รู้จักกันมา คิดว่าเขาไม่อ่อนแอให้ตนหรือใครได้เห็น

  ส่วนกรณีที่มีคนแอบมาถ่ายรูปน้องมะลิ หรือ ด.ญ.พาขวัญ บุตรสาวและครอบครัว จนไม่มีความเป็นส่วนตัว นางแวนด้ากล่าวว่า ตอนเกิดเรื่องเข้าไปพูดคุยกับแฟนคลับคนนั้นดีๆ อธิบายถึงเหตุผลให้เข้าใจ จึงไม่มีปัญหาอะไร แค่มาแอบถ่ายรูป พอดีตนไปเห็น เข้าไปถาม จะมาถ่ายภาพหรือแอบถ่าย ไม่มีปัญหา ไม่ใช่ว่าเราแตะต้องไม่ได้ แต่ถ่ายไปลงในโลกออนไลน์แล้วบอกที่อยู่ของเราหมด แถมยังบอกอีกว่า เดี๋ยวจะแอบถ่ายมาลงให้ดูอีกนะ คุยกันแล้ว เขาก็ขอโทษ บอกกับตนว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนก็ไม่ได้มีปัญหา เพราะเขาไม่ได้คุกคาม น้องมะลิทุกวันนี้ยังไม่ได้ย้ายไปไหน และเวลาอยู่ที่บ้านก็ยังคงเรียกหาทุกวันว่า “พ่อจ๋าๆ”

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวแล้วกลัวเรื่องนี้หรือไม่ ภรรยาพระเอกหนุ่มกล่าวว่า ห่วงน้องมะลิมากกว่า แม้ทุกวันนี้มีญาติมาช่วยดูแล แต่รู้สึกว่าลูกอยู่กับตนจะดีกว่า ผู้สื่อข่าวถามว่า จริงหรือไม่ มีคนติดต่อน้องมะลิให้เข้าวงการ นางแวนด้ากล่าวตอบว่า ไม่มี ต้องรอให้พ่อเขาฟื้นก่อนค่อยคุยกับพ่ออีกที อย่างไรก็ตาม ครอบครัวสหวงษ์ทราบว่าขณะนี้แฟนคลับเป็นห่วง ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ ได้กระซิบข้างหูปอ บอกไปแล้วว่าทุกคนเป็นห่วงนะ ทุกคนทั้งประเทศรอปอนะ เขาก็พยักหน้าเหมือนจะรับรู้ และยอมรับว่าเหตุที่ไม่ได้ออกมาสัมภาษณ์สื่ออย่างเป็นทางการเพราะความรู้สึกยังไม่เต็มร้อย อยากให้สัมภาษณ์พร้อมรอยยิ้มไม่อยากร้องไห้ออกสื่อ ทั้งกลัวคำถามที่ทำใจยากหรือตอบไม่ไหว อยากให้ปอตื่นมาแล้วออกมาพูดคุยกันให้เรียบร้อยก่อนจากนั้นภรรยาพระเอกหนุ่มได้ขอตัวกลับไป ต่อมาเวลา 15.00 น.เบลล่า-ราณี แคมเปน ดาราชื่อดัง เดินทางมาเยี่ยมและสอบถามอาการปอจากนายสงวนและนางพิสมัย อย่างห่วงใยด้วย

  ขณะที่นายสงวนกล่าวว่า อาการของลูกชายยังคงเหมือนทุกครั้ง แต่ที่อยากจะพูดคือนอกจากได้รับความเมตตาจากสื่อแล้ว ทางต้นสังกัดช่อง 3 เมตตาปอมาก ต้องขอขอบคุณ รู้สึกชื่นใจที่ในวิกฤติเช่นนี้ยังมีคนที่แสดงออกต่อลูกชายและต่อครอบครัวแบบนี้ ตนดีใจที่สุด ส่วนเรื่องอาการปอที่สามารถพยักหน้าได้นั้น ก็เหมือนที่ทราบๆ คือปอมีปฏิกิริยาการตอบโต้รับรู้ดี ตอนนี้ก็น่าจะมีสัญญาณที่ดีขึ้น

  เวลา 15.20 น. ศ.พญ.จิรพร เหล่าธรรมทัศน์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร รพ.รามาธิบดี นำการ์ดอวยพรที่ปริ๊นต์มาจากเว็บเพจรามาแชนแนล เป็นข้อความอวยพรทางออนไลน์ให้กับปอ-ทฤษฎี มามอบให้กับนายสงวนและนางพิสมัย พ่อแม่ปอ พร้อมเผยภายหลังว่า แฟนคลับของรามาแชนแนลส่งการ์ดออนไลน์เขียนคำอวยพรให้กำลังใจปอ 1,900 การ์ด และมีคนแชร์ข้อความไปแล้วกว่า 500 คน ที่สำคัญคือ คนที่ดูข้อความเหล่านั้นผ่านทางเพจ มีทั้งหมดประมาณ 233,000 กว่าคน แสดงว่าปอเป็นที่รักและห่วงใยของคนไทยจำนวนมาก

  ด้านนายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวปอ กล่าวถึงอาการพระเอกหนุ่มว่า ตนและครอบครัวของปอเข้าไปเยี่ยมภายในห้อง CCU ได้เห็นการตอบสนองของปอ เวลาน้องมะลิเข้าไปพูดปอก็จะเงี่ยหูฟัง หรือตอนที่มะลิตะโกนเรียก พ่อจะตอบสนอง ตนคิดว่าการตอบสนองของปอที่มีต่อลูกนั้น เป็นสิ่งอัศจรรย์มาก ปอพยายามหันหน้าเอียงไปตามเสียง แต่ติดที่สายยางที่ปากไม่สามารถมองเห็นได้ชัด ปอพยายามที่จะยิ้ม ส่วนเรื่องปอดที่ติดเชื้อนั้น ตอนนี้เบาบางลงแล้ว แพทย์ควบคุมได้ ทุกอย่างทรงตัวดีไม่มีการทรุด อยู่ในช่วงเฝ้าระวังไม่สามารถวางใจได้ ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า อาการปอรุนแรงอีกครั้ง เรื่องนี้จริงๆไม่มีอะไร อยากให้หมอออกมาพูดดีกว่า ประมาณวันที่ 4 ธ.ค.นี้ อาจจะมีรายละเอียดทางการแพทย์ออกมา แต่ที่แน่ๆ หมอบอกว่า ปอสู้มากจริงๆ และครอบครัวก็สู้ด้วยเหมือนกัน วันนี้ทั้งพ่อแม่ปอไปทำบุญที่วัดสุทัศน์ ส่วนตนไปทำบุญที่โรงพยาบาลสงฆ์ เพราะปอเกิดวันพุธ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์