ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวา! 3 มือปืนกราดยิงผู้คนในแคลิฟอร์เนีย ตายเจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2558 06:00 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

เกิดเหตุกราดยิงผู้คน ที่ศูนย์การแพทย์สำหรับผู้พิการทางสมอง ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันพุธ โดยมีผู้ถูกยิงอย่างน้อย 20 ราย ตำรวจยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตด้วย แต่ไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังออกตามล่าตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน ผู้ก่อเหตุกราดยิงอย่างน้อย 20 คน ที่ศูนย์การแพทย์สำหรับผู้พิการทางสมองและป่วยทางจิต 'อินแลนด์ รีเจียนัล เซ็นเตอร์' ในเมือง ซาน เบอร์นาร์ดิโน ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (2 ธ.ค.) โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีผู้คนอยู่ในอาคารจำนวนเท่าใดในขณะเกิดเหตุ

ภาพถ่ายทางอากาศของอาคารที่เกิดเหตุ (ภาพ: AP)
ภาพถ่ายทางอากาศของอาคารที่เกิดเหตุ (ภาพ: AP)

สำนักงานดับเพลิงเมือง ซาน เบอร์นาร์ดิโน เปิดเผยผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 20 คนในเหตุการณ์นี้ ด้าน สิบเอกวิคกี เซอวานเตส โฆษกตำรวจ ซาน เบอร์นาร์ดิโน ยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตด้วย ขณะที่ตำรวจท้องถิ่นเปิดเผยต่อสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ว่า ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนถืออาวุธหนัก ซึ่งเชื่อว่าเป็นปืนไรเฟิล เอเค-47 และอาจสวมเสื้อเกราะกันกระสุนด้วย

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าตำรวจพบสัมภาระต้องสงสัยบนชั้น 2 ของอาคารอินแลนด์ รีเจียนัล เซ็นเตอร์ จึงให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาตรวจสอบ และเจ้าหน้าที่ลงความเห็นว่าผิดปกติ ในขณะที่กำลังพยายามเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวโดยใช้หุ่นยนต์

เจ้าหน้าที่รวมตัวกันบริเวณหัวมุมถนน ในขณะที่หน่วยฉุกเฉินกำลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ (ภาพ: AP)
เจ้าหน้าที่รวมตัวกันบริเวณหัวมุมถนน ในขณะที่หน่วยฉุกเฉินกำลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ (ภาพ: AP)

ด้าน เจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า การโจมตีนี้เกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้ายหรือไม่ ขณะที่ ตำรวจท้องถิ่นระบุว่า นี่เป็นการก่อการร้ายภายในประเทศ

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ให้สัมภาษณ์ว่า สหรัฐฯเกิดเหตุกราดยิงบ่อยครั้ง ในแบบที่ไม่เกิดขึ้นในที่อื่นๆ ของโลก ซึ่งสหรัฐฯ จำเป็นต้องปรับปรุงมาตรการป้องกันเหตุดังกล่าว โดยการตรวจสอบประวัติ และปรับปรุงกฎหมายควบคุมการใช้อาวุธปืนอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ เหตุความรุนแรงจากอาวุธปืนเกิดขึ้นในสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งเกิดเหตุมือปืนบุกเดี่ยวยิงผู้คนในคลินิกในเขตโคโลราโด สปริงส์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 9 คน, ในเดือนต.ค. ก็เกิดเหตุมือปืนยิงคนตาย 9 ราย ที่วิทยาลัยในรัฐโอเรกอน และเมื่อเดือน มิ.ย. มือปืนซึ่งเป็นคนผิวขาว กราดยิงคนผิวสีที่โบสถ์ในเมืองชาร์ลส์ตัน รัฐเซาท์แคโลไรนา เสียชีวิต 9 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ต้องสงสัยกราดยิง สหรัฐฯกราดยิงศูนย์การแพทย์ผู้พิการทางสมองป่วยทางจิตเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโนแคลิฟอร์เนียไรเฟิลเอเค-47เสื้อเกราะกันกระสุนข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:22 น.