ข่าว
100 year

'พญาเสือ' ถอดใจ รับไร้กำหนดกลับมาเล่นกอล์ฟ

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 05:15 น.
SHARE

"พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรคนดัง อดีตมือ 1 ของโลก ที่กำลังพักฟื้นร่างกายหลังเข้ารับการผ่าตัดหลัง ได้ยอมรับว่าในตอนนี้ตนยังไม่มีเป้าหมายว่าเมื่อไรจะกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรคนดังชาวอเมริกัน อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลก ได้ยอมรับว่าในตอนนี้ตนเองไร้เป้าหมาย ว่าเมื่อไรจะกลับมาร่วมแข่งขันได้อีกครั้ง หลังตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ก้านเหล็กวัย 39 ปี ดีกรีแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย ยังไม่ได้กลับมาจับไม้กอล์ฟอีกเลย นับตั้งแต่ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่หลังเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 ปี เมื่อเดือนกันยายน ซึ่งล่าสุดทาง "พญาเสือ" ก็ได้ยอมรับกับสื่อว่า ตัวเขายังไม่ทราบอนาคตของตนเอง ว่าจะได้กลับมาลงแข่งอีกครั้งเมื่อไร

โดยในการให้สัมภาษณ์ ก่อนศึกกอล์ฟรายการ ฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ ที่สนาม อัลบานี กอล์ฟ คลับ ในเกาะบาฮามาส ที่จะเปิดฉากในระหว่างวันที่ 3-6 ธันวาคมนี้ วูดส์ ที่เป็นผู้จัดการแข่งขันรายการนี้ก็ได้เผยถึงอาการบาดเจ็บของตนเองว่า "ผมไม่มีคำตอบ เช่นเดียวกับคุณหมอ และนักกายภาพของผม"

"ผมยังคงต้องนับหนึ่งต่อไปในทุกๆ วัน และก็รอดูว่าในแต่ละวันว่า มันจะเป็นไปอย่างไรบ้าง ผมรับฟังอาการจากศัลยแพทย์และนักกายภาพบำบัดของผม และเราก็ดูอาการกันไปวันต่อวัน โดยหวังว่าทุกๆ วันที่ผ่านไปมันจะค่อยๆ มีอะไรดีขึ้นมาบ้าง"

"มันไม่กำหนดเวลาสำหรับเรื่องนี้ และไม่มีอะไรที่ผมสามารถมองไปข้างหน้าเพื่อจะสร้างสิ่งนั้นขึ้นมาได้ แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เหรอ? ก็ไม่รู้นะ ซึ่งมันก็หนักหนาอยู่ "

"ตอนนี้ผมทำได้แค่เดิน เดิน และเดิน ซึ่งผมอยากที่จะสามารถก้มเก็บลูก ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกให้ได้เสียก่อน ถ้าผมไปถึงจุดนั้นได้แล้ว เราก็สามารถพูดถึงเรื่องกอล์ฟได้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟพญาเสือไทเกอร์ วูดส์ผ่าตัดหลังฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้