ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'พญาเสือ' ถอดใจ รับไร้กำหนดกลับมาเล่นกอล์ฟ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 05:15 น.
  SHARE

  "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรคนดัง อดีตมือ 1 ของโลก ที่กำลังพักฟื้นร่างกายหลังเข้ารับการผ่าตัดหลัง ได้ยอมรับว่าในตอนนี้ตนยังไม่มีเป้าหมายว่าเมื่อไรจะกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง …

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรคนดังชาวอเมริกัน อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลก ได้ยอมรับว่าในตอนนี้ตนเองไร้เป้าหมาย ว่าเมื่อไรจะกลับมาร่วมแข่งขันได้อีกครั้ง หลังตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

  ก้านเหล็กวัย 39 ปี ดีกรีแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย ยังไม่ได้กลับมาจับไม้กอล์ฟอีกเลย นับตั้งแต่ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่หลังเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 ปี เมื่อเดือนกันยายน ซึ่งล่าสุดทาง "พญาเสือ" ก็ได้ยอมรับกับสื่อว่า ตัวเขายังไม่ทราบอนาคตของตนเอง ว่าจะได้กลับมาลงแข่งอีกครั้งเมื่อไร

  โดยในการให้สัมภาษณ์ ก่อนศึกกอล์ฟรายการ ฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ ที่สนาม อัลบานี กอล์ฟ คลับ ในเกาะบาฮามาส ที่จะเปิดฉากในระหว่างวันที่ 3-6 ธันวาคมนี้ วูดส์ ที่เป็นผู้จัดการแข่งขันรายการนี้ก็ได้เผยถึงอาการบาดเจ็บของตนเองว่า "ผมไม่มีคำตอบ เช่นเดียวกับคุณหมอ และนักกายภาพของผม"

  "ผมยังคงต้องนับหนึ่งต่อไปในทุกๆ วัน และก็รอดูว่าในแต่ละวันว่า มันจะเป็นไปอย่างไรบ้าง ผมรับฟังอาการจากศัลยแพทย์และนักกายภาพบำบัดของผม และเราก็ดูอาการกันไปวันต่อวัน โดยหวังว่าทุกๆ วันที่ผ่านไปมันจะค่อยๆ มีอะไรดีขึ้นมาบ้าง"

  "มันไม่กำหนดเวลาสำหรับเรื่องนี้ และไม่มีอะไรที่ผมสามารถมองไปข้างหน้าเพื่อจะสร้างสิ่งนั้นขึ้นมาได้ แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เหรอ? ก็ไม่รู้นะ ซึ่งมันก็หนักหนาอยู่ "

  "ตอนนี้ผมทำได้แค่เดิน เดิน และเดิน ซึ่งผมอยากที่จะสามารถก้มเก็บลูก ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกให้ได้เสียก่อน ถ้าผมไปถึงจุดนั้นได้แล้ว เราก็สามารถพูดถึงเรื่องกอล์ฟได้".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟพญาเสือไทเกอร์ วูดส์ผ่าตัดหลังฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 09:32 น.