ข่าว

วิดีโอ

'โต๊ะเล็กไทย' ยิ้ม! รอบแรกงานเบา ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016

ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ไม่เหนื่อยมาก หลังผลการจับสลากรอบแรกอยู่ร่วมกลุ่มกับ "เวียดนาม-ไต้หวัน-ทาจิกิสถาน" ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย มีลุ้นติด 1 ใน 5 เข้าไปเล่นในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ในปี 2016...

วันที่ 3 ธ.ค.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ทำการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลปรากฏว่า ทีมโต๊ะเล็กชายของไทย ซึ่งได้เป็นทีมวางในรอบแรก อยู่ร่วมสายซี กับ เวียดนาม, ไต้หวัน และ ทาจิกิสถาน 

สำหรับขุนพลทีมฟุตซอลไทย โชว์ฟอร์มได้ตกกว่าเป้าหมาย ในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาเมื่อปี 2014 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อต้องพ่ายให้กับทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย 3-2 แต่ในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่โชคดี เนื่องจาก ทีมชาติคูเวต อันดับ 4 จากครั้งที่แล้ว ถูกแบนจากการแข่งขัน ทำให้ไทยได้เลื่อนขึ้นมาเป็นทีมวางในการแข่งขันครั้งนี้แทน

โดยล่าสุด ในการจับสลากแบ่งสายปรากฏว่า ทีมโต๊ะเล็กของไทยเป็นทีมวางอันดับที่ 4 ของการแข่งขัน ต้องอยู่ในสายซี ร่วมกับ ทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติไต้หวัน และ ทีมชาติทาจิกีสถาน ซึ่งหากสามารถผ่านรอบแรกได้ ทีมชาติไทยมีสิทธิ์โคจรเข้าไปพบกับสองทีมแกร่งจากกลุ่มดี ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น ทีมชาติญี่ปุ่น หรือ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันรอบ 2 หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ซึ่งหลังจากทราบผลการจับสลาก 'เสี่ยเปี๊ยก' สมศักดิ์ ศิริธรรม ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้แสดงเชื่อมั่น ว่า ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยจะสามารถกรุยทางเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้อย่างแน่นอน

"ผลการจับสลากค่อนข้างเป็นใจให้กับทีมชาติไทย ที่ทำให้เราอยู่ในกลุ่มซี ซึ่งด้วยศักยภาพเชื่อว่าเราจะเข้าเป็นที่ 1 ของกลุ่มได้ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดอะไรในรอบรองชนะเลิศ อิหร่านต้องเจอกับญี่ปุ่น ส่วนไทยพบกับอุซเบกิสถาน แม้จะเป็นเจ้าภาพ แต่มองว่าเป็นงานที่ง่ายกว่าที่จะต้องเจอกับ ญี่ปุ่น หรือ อิหร่าน ครั้งนี้ต้องเป้าเอาไว้ว่าขอเข้าชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย"

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10-21 กุมภาพันธ์ปีหน้า ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เพื่อคัดเอา 5 ทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย เข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตซอลโลก ที่ประเทศโคลอมเบียต่อไป.

ผลการจับสลากแบ่งสายรอบแรก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016

กลุ่ม เอ : อุซเบกิสถาน (เจ้าภาพ, อันดับ 3 ครั้งที่แล้ว), เลบานอน, คีร์กีซสถาน, ซาอุดีอาระเบีย

กลุ่ม บี : อิหร่าน (รองแชมป์เก่า), อิรัก, จีน, จอร์แดน

กลุ่ม ซี : ไทย, เวียดนาม, ไต้หวัน, ทาจิกิสถาน

กลุ่ม ดี : ญี่ปุ่น (แชมป์เก่า), ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, กาตาร์

ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ไม่เหนื่อยมาก หลังผลการจับสลากรอบแรกอยู่ร่วมกลุ่มกับ "เวียดนาม-ไต้หวัน-ทาจิกิสถาน" ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย มีลุ้นติด 1 ใน 5 เข้าไปเล่นในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ในปี 2016... 3 ธ.ค. 2558 00:23 3 ธ.ค. 2558 01:40 ไทยรัฐ