ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โต๊ะเล็กไทย' ยิ้ม! รอบแรกงานเบา ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 01:15 น.
  SHARE

  ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ไม่เหนื่อยมาก หลังผลการจับสลากรอบแรกอยู่ร่วมกลุ่มกับ "เวียดนาม-ไต้หวัน-ทาจิกิสถาน" ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย มีลุ้นติด 1 ใน 5 เข้าไปเล่นในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ในปี 2016...

  วันที่ 3 ธ.ค.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ทำการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลปรากฏว่า ทีมโต๊ะเล็กชายของไทย ซึ่งได้เป็นทีมวางในรอบแรก อยู่ร่วมสายซี กับ เวียดนาม, ไต้หวัน และ ทาจิกิสถาน 

  สำหรับขุนพลทีมฟุตซอลไทย โชว์ฟอร์มได้ตกกว่าเป้าหมาย ในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาเมื่อปี 2014 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อต้องพ่ายให้กับทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย 3-2 แต่ในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่โชคดี เนื่องจาก ทีมชาติคูเวต อันดับ 4 จากครั้งที่แล้ว ถูกแบนจากการแข่งขัน ทำให้ไทยได้เลื่อนขึ้นมาเป็นทีมวางในการแข่งขันครั้งนี้แทน

  โดยล่าสุด ในการจับสลากแบ่งสายปรากฏว่า ทีมโต๊ะเล็กของไทยเป็นทีมวางอันดับที่ 4 ของการแข่งขัน ต้องอยู่ในสายซี ร่วมกับ ทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติไต้หวัน และ ทีมชาติทาจิกีสถาน ซึ่งหากสามารถผ่านรอบแรกได้ ทีมชาติไทยมีสิทธิ์โคจรเข้าไปพบกับสองทีมแกร่งจากกลุ่มดี ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น ทีมชาติญี่ปุ่น หรือ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันรอบ 2 หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย

  ซึ่งหลังจากทราบผลการจับสลาก 'เสี่ยเปี๊ยก' สมศักดิ์ ศิริธรรม ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้แสดงเชื่อมั่น ว่า ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยจะสามารถกรุยทางเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้อย่างแน่นอน

  "ผลการจับสลากค่อนข้างเป็นใจให้กับทีมชาติไทย ที่ทำให้เราอยู่ในกลุ่มซี ซึ่งด้วยศักยภาพเชื่อว่าเราจะเข้าเป็นที่ 1 ของกลุ่มได้ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดอะไรในรอบรองชนะเลิศ อิหร่านต้องเจอกับญี่ปุ่น ส่วนไทยพบกับอุซเบกิสถาน แม้จะเป็นเจ้าภาพ แต่มองว่าเป็นงานที่ง่ายกว่าที่จะต้องเจอกับ ญี่ปุ่น หรือ อิหร่าน ครั้งนี้ต้องเป้าเอาไว้ว่าขอเข้าชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย"

  สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10-21 กุมภาพันธ์ปีหน้า ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เพื่อคัดเอา 5 ทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย เข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตซอลโลก ที่ประเทศโคลอมเบียต่อไป.

  ผลการจับสลากแบ่งสายรอบแรก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016

  กลุ่ม เอ : อุซเบกิสถาน (เจ้าภาพ, อันดับ 3 ครั้งที่แล้ว), เลบานอน, คีร์กีซสถาน, ซาอุดีอาระเบีย

  กลุ่ม บี : อิหร่าน (รองแชมป์เก่า), อิรัก, จีน, จอร์แดน

  กลุ่ม ซี : ไทย, เวียดนาม, ไต้หวัน, ทาจิกิสถาน

  กลุ่ม ดี : ญี่ปุ่น (แชมป์เก่า), ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, กาตาร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:25 น.