ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วูล์ฟ' เปิดอก! เกาเหลา 'รอสเบิร์ก-แฮมิลตัน' คือจุดอ่อนของทีม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 23:15 น.
  SHARE

  บิ๊กบอสของทีมรถแข่งดาวสามแฉก ยอมรับว่า กรณีเกาเหลาของสองนักแข่งประจำทีมอย่าง "นิโก รอสเบิร์ก" และ "ลูอิส แฮมิลตัน" คือจุดอ่อนที่สำคัญ พร้อมเปรยว่าจะพยายามยุติปัญหาดังกล่าวในเร็ววันนี้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 2 ธ.ค. ว่า โตโต วูล์ฟ ทีมบอสเมอร์เซเดส ยอมรับว่า ความบาดหมางของสองนักขับคนสำคัญ อย่าง ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกชาวอังกฤษ และเพื่อนร่วมทีมชาวเยอรมนี อย่าง นิโก รอสเบิร์ก คือจุดอ่อนสำคัญของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา

  โดยถึงแม้จะสามารถคว้าแชมป์โลกได้ ทั้งในประเภทนักขับ และประเภทผู้สร้าง ของการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ เอฟวัน 2015 อย่างยิ่งใหญ่ แต่ทีมรถแข่งสัญชาติเยอรมนีกลับต้องเผชิญปัญหาใหญ่ในช่วงปลายซีซั่น เมื่อสองนักขับประจำทีมเกิดความไม่ลงรอยกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นสำหรับทีมระดับชั้นนำของโลก

  โดย บิ๊กบอสของทีมดาวสามแฉกเผยกับ เว็บไซต์มอเตอร์สปอร์ตดอทคอม ว่า "แน่นอนว่าเราเป็นทีมรถแข่งขนาดใหญ่ และมีความสามัคคีด้วยเช่นกัน แต่ความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างซีเรียสระหว่างนักขับ คือจุดอ่อนที่ไม่ดีเอาเสียเลย"

  "ถ้าผมจะวิเคราะห์ทีมละก็ จุดแข็งของเราคือความเป็นทีมที่มีคุณภาพ และคาแรกเตอร์ของบุคลากรที่ชัดเจนโดยเฉพาะนักขับประจำทีม แต่ขณะเดียวกันจุดอ่อนที่สำคัญคือความสัมพันธ์ระหว่างนักขับ และบางครั้งก็กลายเป็นระหว่างนักขับและทีมงานด้วย"

  "ผมคิดว่าเราจำเป็นที่จะต้องมีนักขับที่มีความสามารถอันยอดเยี่ยมจนพาทีมชนะได้ แต่ในทางกลับกัน เราก็ต้องการร่วมงานกับบุคคลที่มีคุณภาพ และนิสัยดีในเวลาเดียวกันด้วย ซึ่งทุกอย่างจะต้องจบภายในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน"

  สำหรับการแข่งขันเอฟวัน 2015 เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ทีมเมอร์เซเดส คว้าได้ทั้งตำแหน่งแชมป์โลก และรองแชมป์โลกควบคู่กัน โดยมีคะแนนห่างกันเพียง 59 แต้มเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โตโต วูล์ฟทีมบอสเมอร์เซเดสนิโก รอสเบิร์กลูอิส แฮมิลตันเอฟวันฟอร์มูลาร์ วันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2015ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 22:36 น.