ข่าว

วิดีโอ

ตีนแมวยกเค้าบ้านหมอสาวอุดรฯ สูญนับล้าน ทิ้งขวดซุปไก่ให้ดูต่างหน้า

ขโมยงัดบ้านชายอุดรฯ วัย 66 ปี ระหว่างออกไปทำธุระ ฉกเครื่องเพชร โน้ตบุ๊ก กล้อง มูลค่าร่วมล้านบาท แถมใจเย็นเปิดเครื่องดื่มบำรุง ทิ้งขวดให้ดูต่างหน้า เจ้าของบ้านเผยทรัพย์สินเป็นของลูกสาวที่เป็นหมอ

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 58 ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ สุทธิสา พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุงัดบ้านเลขที่ 599/170 หมู่บ้านไพลิน เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.ท.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น พบเจ้าของบ้านคือ นายปราโมทย์ คุณพนิจกิจ อายุ 66 ปี นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในบ้าน โดยคนร้ายงัดประตูหน้าบ้าน ก่อนจะรื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าทั้งชั้นล่างและชั้นบน ข้าวของกระจัดกระจาย ส่วนทรัพย์สินที่หายไปมีทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง กล้องดิจิตอล 2 ตัว เลนส์กล้อง 1 ชิ้น แท็บเล็ต 1 เครื่อง ชุดเครื่องประดับเพชรหลายรายการ มูลค่าเสียหายนับล้านบาท นอกจากนี้ คนร้ายยังใจเย็นเปิดตู้เย็นที่ชั้นล่างเอาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 2 ขวด มาดื่ม แล้ววางขวดทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า

นายปราโมทย์ เปิดเผยว่า ออกจากบ้านในเวลา 09.00 น. เพื่อทำธุระ และกลับมาถึงบ้านช่วงบ่าย เห็นประตูหน้าบ้านเปิดแง้มออก เมื่อเข้าบ้านเห็นข้าวของกระจัดกระจายทรัพย์สินที่หายไปทั้งหมดเป็นของลูกสาวที่ทำงานเป็นแพทย์อยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี และลูกสาวเป็นคนชอบถ่ายภาพ

ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน อาจจะมาดูลาดเลาก่อนว่าเจ้าของบ้านอยู่หรือไม่ อีกทั้งบ้านผู้เสียหายไม่ได้เลี้ยงสุนัข และไม่มีกล้องวงปิดจร จึงเป็นโอกาสให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุโดยง่าย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วแฝงไว้เป็นหลักฐานเพื่อหาเบาะแส พร้อมทั้งเตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อดูว่าคนร้ายใช้ยานพาหนะอะไรเข้ามาก่อเหตุ ในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขโมยงัดบ้านชายอุดรฯ วัย 66 ปี ระหว่างออกไปทำธุระ ฉกเครื่องเพชร โน้ตบุ๊ก กล้อง มูลค่าร่วมล้านบาท แถมใจเย็นเปิดเครื่องดื่มบำรุง ทิ้งขวดให้ดูต่างหน้า เจ้าของบ้านเผย ทรัพย์สินเป็นของลูกสาวที่เป็นหมอ 2 ธ.ค. 2558 21:22 3 ธ.ค. 2558 01:42 ไทยรัฐ