ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แบงก์กรุงเทพ เตือนระวังเว็บปลอม 'บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง' ฉกรหัส

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 21:03 น.
  SHARE

  แบงก์กรุงเทพ แจ้งเตือนเว็บปลอม ”บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง” ขโมย User ID/ Password ของผู้ใช้งาน แนะวิธีไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ หากพบหน้าจอไม่คุ้น ให้หยุดทำรายการ...

  จากกรณีมีเว็บไซต์ปลอมเสมือนเป็นหน้าเว็บไซต์บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง ของธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงเทพ ได้แจ้งเตือน โดยระบุว่าการปลอมแปลงดังกล่าว มีจุดประสงค์ในการขโมย User ID/ Password ของผู้ใช้งาน
   
  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางธนาคารอยู่ระหว่างการประสานงาน เพื่อปิดเว็บไซต์ดังกล่าว และได้มีการสื่อความถึงลูกค้าถึงการปฏิบัติที่จะปลอดภัย โดยการเข้าใช้งานบริการบัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง ธนาคารขอแนะนำให้ลูกค้าพิมพ์ www.bangkokbank.com และคลิกที่ปุ่ม Log On บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง เพื่อเข้าใช้งานด้วยตนเองเท่านั้น และไม่ควรคลิกลิงค์จากที่อื่นเพื่อเข้าสู่เว็บธนาคาร
   
  ทั้งนี้ หากพบหน้าจอหรือข้อความที่ไม่คุ้นเคย หรือผิดไปจากปกติ ให้หยุดทำรายการและติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารทันทีที่บัวหลวงโฟน โทร. 1333 หรือ (66) 0-2645-5555 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำธุรกรรมทางการเงิน ขอให้ลูกค้าอ่านข้อความแจ้งเตือนที่ส่งจากธนาคาร ทั้งทางอีเมล และ SMS อย่างถี่ถ้วนทุกครั้ง.
   
       

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลอมเว็บบัวหลวงไอแบงก์กิ้งปลอมเว็บแบงก์กรุงเทพเตือนเว็บปลอมเว็บปลอมระบาดแบงก์กรุงเทพบัวหลวง ไอแบงก์กิ้งธนาคารกรุงเทพขโมยรหัสพาสเวิร์ดข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:41 น.