ข่าว

วิดีโอ

แบงก์กรุงเทพ เตือนระวังเว็บปลอม 'บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง' ฉกรหัส

แบงก์กรุงเทพ แจ้งเตือนเว็บปลอม ”บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง” ขโมย User ID/ Password ของผู้ใช้งาน แนะวิธีไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ หากพบหน้าจอไม่คุ้น ให้หยุดทำรายการ...

จากกรณีมีเว็บไซต์ปลอมเสมือนเป็นหน้าเว็บไซต์บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง ของธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงเทพ ได้แจ้งเตือน โดยระบุว่าการปลอมแปลงดังกล่าว มีจุดประสงค์ในการขโมย User ID/ Password ของผู้ใช้งาน
 
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางธนาคารอยู่ระหว่างการประสานงาน เพื่อปิดเว็บไซต์ดังกล่าว และได้มีการสื่อความถึงลูกค้าถึงการปฏิบัติที่จะปลอดภัย โดยการเข้าใช้งานบริการบัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง ธนาคารขอแนะนำให้ลูกค้าพิมพ์ www.bangkokbank.com และคลิกที่ปุ่ม Log On บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง เพื่อเข้าใช้งานด้วยตนเองเท่านั้น และไม่ควรคลิกลิงค์จากที่อื่นเพื่อเข้าสู่เว็บธนาคาร
 
ทั้งนี้ หากพบหน้าจอหรือข้อความที่ไม่คุ้นเคย หรือผิดไปจากปกติ ให้หยุดทำรายการและติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารทันทีที่บัวหลวงโฟน โทร. 1333 หรือ (66) 0-2645-5555 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำธุรกรรมทางการเงิน ขอให้ลูกค้าอ่านข้อความแจ้งเตือนที่ส่งจากธนาคาร ทั้งทางอีเมล และ SMS อย่างถี่ถ้วนทุกครั้ง.
 
     

แบงก์กรุงเทพ แจ้งเตือนเว็บปลอม ”บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง” ขโมย User ID/ Password ของผู้ใช้งาน แนะวิธีไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ หากพบหน้าจอไม่คุ้น ให้หยุดทำรายการ... 2 ธ.ค. 2558 20:57 2 ธ.ค. 2558 21:04 ไทยรัฐ