ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครอบครัวโจร! งัดบ้าน 'ครูเป็ด' นักแต่งเพลงชื่อดัง กวาดทรัพย์สูญ 3 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 21:21 น.
  SHARE

  ผบก.ภ.จว.นนทบุรี นำแถลงรวบ 3 โจร พ่อแม่ลูก หลังก่อเหตุงัดบ้าน "ครูเป็ด-มนต์ชีพ" นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง กวาดทรัพย์สินร่วม 3 แสน ผู้ต้องหาชายสารภาพ ทำมาแล้ว 6 ครั้ง พบประวัติเพิ่งพ้นโทษคดีเดียวกันมา 5 เดือน

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 58 ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก. พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ รอง ผบก. พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก.สภ.บางกรวย พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.บางกรวย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายจารุวัตร เหลืองอมรไพศาล อายุ 35 ปี สามี อยู่บ้านเลขที่ 308 ม.5 ต.ประสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นางอารยา ธนีวุฒิ อายุ 35 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 80/6 ม.2 ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี นายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกของนางอารยา ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ พร้อมของกลาง พระเครื่อง เครื่องประดับ เหรียญโบราณ และตั๋วรับจำนำรวม 55 รายการ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน 1 กข846 นนทบุรี ที่ใช้ขี่ตระเวนก่อเหตุ สามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณลานจอดรถที่ว่าการอำเภอบางกรวย

  พล.ต.ต.สุศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 58 ตำรวจ สภ.บางกรวย รับแจ้งจาก นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร หรือ ครูเป็ด อายุ 48 ปี นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง ว่า ถูกคนร้ายลักทรัพย์ภายในบ้านพักเลขที่ 122 หมู่บ้าน ส.ภาณุรังษี ม.9 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พบร่องรอยคนร้ายปีนกำแพงและงัดประตูลูกบิดหน้าบ้านจนพังเสียหาย ก่อนรื้อห้องนอนบนชั้น 2 และได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 18,000 บาท ทองรูปพรรณและเครื่องประดับอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท หลบหนีไป จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นนทบุรี เก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อส่งเปรียบเทียบประวัติอาชญากร และให้ พ.ต.ท.ธรรศกร ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี จนพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้าย ขี่ซ้อนกันมา 2 คน ตรวจสอบทะเบียนรถพบว่าเป็นของ นายจารุวัตร จึงเข้าจับกุมตัวก่อนจะขยายผลรวบตัวภรรยาและลูกเลี้ยงที่ร่วมลักทรัพย์ได้ที่บ้านพัก โดยไม่ได้นำ นายหนึ่ง มาร่วมแถลงข่าวเนื่องจากเป็นเยาวชน แต่นำตัวส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ต.บ้านคลองโยง ไปแล้ว

  ด้าน นายจารุวัตร ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์มากับลูกเลี้ยง ตระเวนก่อเหตุตามหมู่บ้านจัดสรร โดยจะเลือกเฉพาะบ้านที่มีการล็อกประตูรั้วหน้าบ้าน แล้วทำทีตะโกนเรียก เมื่อไม่มีคนในบ้านออกมาก็จะปีนรั้วเข้าไปใช้ไขควงงัดลูกบิดประตูจนพัง ก่อนจะลักทรัพย์สินมีค่าและไปขายร้านทองหรือโรงรับจำนำ ก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง ในเขตพื้นที่ สภ.บางกรวย และ สภ.บางศรีเมือง จากการตรวจสอบประวัติ นายจารุวัตร พบว่า เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย จับกุมในข้อหาลักทรัพย์เมื่อปี 56 และถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 2 ปี เพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือน มิ.ย. 58 กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักทรัพย์ขโมยโจรพ่อแม่ลูกงัดบ้านครูเป็ดมนต์ชีพ ศิวะสินางกูรครูเป็ดสุศักดิ์ ปรักกมะกุลโจรขึ้นบ้านขโมยขึ้นบ้านบางกรวยนนทบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:02 น.