ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝังร่างทารกแฝดอาบเลือดข้างวัดย่านพุทธมณฑล คาดแม่แท้งไม่มีเงินทำศพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 01:35 น.
  SHARE

  พระลูกวัด จ.นครปฐม แปลกใจเจอเครื่องเซ่นไหว้บนพื้นดินข้างวัด ขุดเจอทารก 2 ศพ อายุครรภ์ 5 เดือน คราบเลือดเต็มตัว ตร.พุทธมณฑล คาด แม่แท้งลูกไม่มีเงินทำศพจึงนำมาฝัง ก่อนทำพิธีขอขมาตามความเชื่อ

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 58 ร.ต.ท.กิจจพัฒน์ จิตติราช ร้อยเวร สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม รับแจ้งว่าพบศพเด็กทารกแฝดอายุในครรภ์ 5 เดือน ถูกฝังดินอยู่ในรั้วกำแพงวัดสุวรรณาราม หมู่ 1 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จึงรายงาน พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.พุทธมณฑล พ.ต.ท.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ รอง ผกก.ป. ชุดสืบสวน สภ.พุทธมณฑล แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธมณฑล เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมเดินทางไปที่เกิดเหตุ เป็นพื้นดินเรียบสำหรับจอดรถ อยู่ห่างจากรั้ววัดประมาณ 10 เมตร พื้นดินมีร่องรอยการกลบฝังดินและมีใบตองแห้งวางทับไว้ นอกจากนี้ยังพบเครื่องเซ่นไหว้ น้ำแดง 1 ขวด นมจืด 2 กล่อง นมเปรี้ยว 2 กล่อง และมีเหรียญ 5 บาท 2 เหรียญ เหรียญ 10 บาท 1 เหรียญ เทียน 1 เล่ม ธูปที่จุดแล้ว 1 ดอก ดอกเข็มสีแดง 1 กำ เจ้าหน้าที่ช่วยกันขุดดินลึกประมาณ 50 เซนติเมตร พบถุงหิ้วพลาสติกผูกไว้แน่นหนา เปิดออกพบว่ามีพลาสติกใสห่อพันผ้าสีขาวอยู่อีกชั้นหนึ่ง เมื่อแกะออกปรากฏว่ามีซากเด็กทารก 2 ศพ ขนาดเท่ากัน มีคราบเลือดเต็มตัว รกและสายสะดือยังติดอยู่ แพทย์ชันสูตรศพคาดว่ามีอายุในครรภ์ประมาณ 5 เดือน แต่ไม่สามารถระบุเพศได้ทั้งคู่ ลงความเห็นเสียชีวิตมา 2 วัน จึงนำศพส่งชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

  พ.ต.อ.วรพล เปิดเผยว่า ผู้ที่พบศพคนแรกเป็นพระลูกวัด โดยระหว่างเดินประดับไฟตามรั้ววัดเพื่อจัดงานในวันพ่อ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีสิ่งเซ่นไหว้และพื้นดินมีรอยขุดดิน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันตรวจสอบจนพบศพทารก ก่อนจะรีบแจ้งตำรวจ สันนิษฐานว่าแม่เด็กอาจแท้งแล้วทารกหลุดออกจากครรภ์จึงนำมาฝังดินไว้ หรืออาจเป็นคนงานต่างด้าวแท้งลูกแล้วไม่มีเงินทำศพ จึงฝังดินไว้ข้างกำแพงวัด เนื่องจากจุดที่พบศพคล้ายกับทำพิธีขอขมาตามความเชื่อของผู้เป็นแม่ว่าหาน้ำหานมมาให้ลูกกิน อย่างไรก็ตาม ได้ประสานชุดสืบสวนออกหาข่าวเพื่อติดตามแม่เด็ก หรือผู้ที่นำทารกมาฝังมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศพทารกแท้งฝังศพทารกวรพล ยิ่งเจริญขุดเจอศพทารกฝังทารกข้างวัดแท้งลูกพุทธมณฑลนครปฐมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:50 น.