ข่าว

วิดีโอ

'เฟอร์ดินานด์' ยก 'กุน' หน้าเป้าเบอร์ 1 โลก เหนือ 'ซัวเรซ'

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ยกให้ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงตัวเก่งของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือกองหน้าตัวเป้าที่ดีที่สุดในโลก โดยมีชั้นเชิงที่เหนือกว่า หลุยส์ ซัวเรซ หอกฟันเหยินของ บาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า ริโอ เฟอร์ดินาน อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ และ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่า เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เหนือกว่า หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกฟอร์มแรงของบาร์เซโลนา และยกให้อเกวโรคือดาวยิงตำแหน่งหมายเลข 9 ที่ดีที่สุดในโลกเวลานี้

เฟอร์ดินานด์ เคยต่อกรกับ 2 แข้งรายนี้ สมัยยังค้าแข้งกับปิศาจแดง โดยอดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษมั่นใจว่า อเกวโร มีศักยภาพในการจบสกอร์ทั้งสองเท้าเหนือกว่า ซัวเรซ อย่างแน่นอน

"สำหรับผมในตอนนี้ ช่วงเวลานี้ เมื่ออเกวโรฟิต เขาคือกองหน้าตำแหน่งเบอร์ 9 ที่ดีที่สุด เขาน่ากลัวมาก เพราะเขาตัวเล็กแต่แข็งแรงแข็งแกร่ง มีความเร็วสูง และเล่นได้ทั้งสองเท้า เขาควบบอลไปฝั่งซ้าย เขาก็ยิงด้วยเท้าซ้ายหรือควบไปฝั่งขวา เขาก็ยิงเท้าขวาได้หมด

ปกติแล้วเขาคล้ายกับหลุยส์ ซัวเรซ นะ ผมจะผลักให้เขาไปฝั่งซ้ายในทุกๆ ครั้งเพราะผมรู้ว่าเขาจะต้องตัดกลับไปขวาแน่นอน แต่กับอเกวโร เขาจะพาไปฝั่งซ้ายและกระชากมัน และมันเป็นเรื่องยากที่จะต้องวิ่งตามหลังเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ใครสักคนที่มีความเร็วสูงในเขตโทษ และสามารถยิงประตูได้ดีทั้งสองเท้า ดังนั้นสำหรับผมเขาเป็นคนที่รับมือยากที่สุด นับตั้งแต่เล่นกันมา" เฟอร์ดินานด์กล่าว

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ยกให้ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงตัวเก่งของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือกองหน้าตัวเป้าที่ดีที่สุดในโลก โดยมีชั้นเชิงที่เหนือกว่า หลุยส์ ซัวเรซ หอกฟันเหยินของ บาร์เซโลนา... 2 ธ.ค. 2558 18:58 2 ธ.ค. 2558 21:04 ไทยรัฐ