ขึ้นโรงพัก ฝูงหมารุมขย้ำไก่ชน-กระต่ายตายเกลี้ยง เรียก 5 แสน

ข่าว

  ขึ้นโรงพัก ฝูงหมารุมขย้ำไก่ชน-กระต่ายตายเกลี้ยง เรียก 5 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ธ.ค. 2558 21:41 น.

   ลุงชลบุรี แจ้ง ตร. สุนัขพันธุ์ไทย 6 ตัว กัดตาข่ายล้อมเล้าขาด มุดเข้าขย้ำไก่ชนพ่อแม่พันธุ์ 15 ตัว กระต่ายท้องแก่ 4 ตัว ตายเกลี้ยง เรียกร้องเจ้าของสุนัขชดใช้ 5 แสนบาท

   เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 58 ร.ต.ท.หญิง ภิญญลักษณ์ สินวรวิวัฒน์ พงส.สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งจาก นายจิโรจน์ บุญรอด อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ หมู่ 1 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี เจ้าของฟาร์มไ่ก่ชน ตั้งอยู่ในไร่มันสําปะหลังไม่มีเลขที่ ว่า พ่อแม่พันธุ์ไก่ชนและกระต่ายที่เลี้ยงไว้ ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านบุกเข้ามารุมกัดจนตายเกลื่อน 15 ตัว ขอให้ช่วยตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรม จึงพร้อมกําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจสายตรวจตําบลนาป่า ที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณเล้าไก่มีขนาดใหญ่ สูงประมาณ 2 เมตร ล้อมรอบด้วยตาข่ายอวนสีเขียวแน่นหนา ด้านหลังเล้ามีรูฉีกขาด ภายในเล้าพบซากกระต่ายท้องแก่รวม 4 ตัว และซากไก่ชน 15 ตัว นอนตายเกลื่อน มีรอยเขี้ยวสุนัขกัดขย้ำตามลำตัวและลำคอหลายแห่ง

   นายจิโรจน์ กล่าวว่า ขณะที่นอนอยู่ได้ยินไก่ในเล้าร้องเสียงดังตั้งแต่ประมาณ 03.00 น. จึงลุกไปดู พบสุนัขพันธุ์ไทย 6 ตัว กัดตาข่ายที่ล้อมไว้จนขาดแล้วพากันเข้าไปรุมกัดไก่ชนและกระต่ายจนตาย ก่อนจะวิ่งหนีเข้าไปในป่า ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา เคยยิงสุนัขที่ลักเข้ามาไล่กัดไก่ตายไป 1 ตัว จนเป็นคดีความกับเจ้าของสุนัขรายแรกมาครั้งหนึ่งแล้ว และถูกเจ้าของสุนัขแจ้งความว่าทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งได้รับผิดชอบตามขั้นตอนกฎหมายทุกอย่าง แต่ครั้งนี้ต้องการให้ดำเนินตามกระบวนการกฎหมาย จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้เจ้าของสุนัขชดใช้เงินค่าไก่ชน ซึ่งเป็นพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ หากคิดมูลค่าตามความเป็นจริงเฉียดหลักล้านบาท แต่จะขอให้ชดใช้เพียงแค่ 500,000 บาท ตามกระบวนการยุติธรรม

   เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจําวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากผู้เสียหายต้องการจะขอไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขเอง หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพนักงานสอบสวนเดินทางไปพบเจ้าของสุนัข โดยรับปากจะตกลงกับนายจิโรจน์ แต่หากตกลงกันไม่ได้ พนักงานสอบสวนจะเรียกตัวคู่กรณีมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์