ไลฟ์สไตล์
100 year

นักข่าวยะลา โวย ป่วย 10 เดือนขับเก๋งไม่ได้เจอใบสั่ง เชื่อรถผีสวมทะเบียน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2558 20:01 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ยะลา เข้าแจ้งความตำรวจ โดนนำทะเบียนรถไปสวม หลังได้รับใบสั่งข้อหาขับรถเร็ว โวย ป่วยนานกว่า 10 เดือน ขับรถไม่ได้ วอนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ล่าตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี หวั่นเป็นภัยสังคม อาจนำไปก่อเหตุร้าย โยนความผิดเจ้าของตัวจริง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. 58 ร.ต.ท.พัฒนา แก่นแก้ว พงส.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก นายอะหมัด รามันห์สิริวงศ์ อายุ 30 ปี ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ยะลา ว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้รับใบสั่งจากเจ้าพนักงานจราจร สถานีตำรวจทางหลวง 3 กก.7 สงขลา ในข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด โดย นายอะหมัด แจ้งว่าป่วยมาเป็นเวลากว่า 10 เดือนแล้ว และไม่ได้เดินทางออกนอกพื้นที่ เพราะไม่สามารถขับรถได้ รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค เอฟดี สีเทา ทะเบียน กล 15 สงขลา ยังจอดในโรงรถที่บ้าน ส่วนรูปป้ายทะเบียนรถที่ได้รับพร้อมใบสั่ง เป็น กล 15 แต่หมวดจังหวัดไม่ชัด และรูปด้านหน้ายังเป็นรูปรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ จึงแน่ใจว่ามีบุคคลนำทะเบียนปลอมที่ตรงกับหมวดตัวอักษรและหมายเลขรถยนต์ไปสวมรถคันอื่น จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

นายอะหมัด กล่าวกับเพื่อนผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ในลักษณะอย่างนี้เป็นภัยต่อสิทธิของผู้อื่น และอาจนำทะเบียนปลอมไปก่อเหตุร้ายเพื่อโยนความผิดให้กับเจ้าของรถตัวจริง จึงขอเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้อง ทั้ง สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวมทะเบียนทะเบียนรถปลอมใบสั่งพัฒนา แก่นแก้วโดนใบสั่งขับรถเร็วใบสั่งขับรถเร็วโดนสวมทะเบียนรถยะลาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:24 น.