โจรใจบาป!ทุบตู้บริจาควัด ที่สมุทรปราการ ฉกเงินหนีลอยนวล

ข่าว

  โจรใจบาป!ทุบตู้บริจาควัด ที่สมุทรปราการ ฉกเงินหนีลอยนวล

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ธ.ค. 2558 04:50 น.

   โจรใจบาป "เมืองสมุทรปราการ" บุกวัดพระสมุทรเจดีย์ ทุบตู้บริจาคสวดศพ ก่อนฉกเงินกว่า 2 พันบาทหนีหาย ตร.เร่งล่า จากภาพกล้องวงจรปิด หาตัวดำเนินคดีต่อไป

   เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.58 พ.ต.ต.สุนทร พิมพันธุ์ พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งจาก พระอุดม อาจารสุทโธ พระลูกวัดพระสมุทรเจดีย์ว่า มีคนร้ายทุบตู้บริจาคสวดศพซึ่งตั้งอยู่บนศาลาสมเด็จภายในวัดพระสมุทรเจดีย์ หมู่ที่ 3 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทัก์ ผกก. พ.ต.ท.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง รอง ผกก.สส. ทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประจำสถานี

   ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหน้าวัดปลูกเป็นศาลาแบบปูนขนาด 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างเป็นกุฏิของพระลูกวัดแบ่งเป็น 10 ห้อง ด้านบนเป็นศาลาสวดศพและมีกุฏิของพระอุดมอยู่ภายในศาลา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบริเวณตู้กดน้ำดื่มเก่าที่พระอุดมนำมาดัดแปลงเป็นตู้บริจาค โดยมีเศียรพระพุทธรูปที่หล่อด้วยปูนสีทองที่ทำจากงานฝีมือวางทับอยู่ด้านบน ด้านหน้าตู้และด้านข้างถูกทุบจนบี้บุบ และมีรอยงัดจนแผ่นตู้ง้างออก ภายในพบเพียงเศษเหรียญนับได้ 20 เหรียญ

   จากการสอบถามพระอุดมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าได้ออกทำกิจของสงฆ์เสร็จประมาณ 14.00 น. ก่อนกลับเข้ากุฏิ ในระหว่างที่กำลังเปิดประตูศาลาพบว่า ตู้มีรอยคล้ายถูกทุบจนบุบและถูกง้างออก จึงเข้าไปตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าแต่ไม่พบ จึงวกกลับไปดูตอนก่อนค่ำจนถึงเช้าพบว่า กล้องได้จับภาพคนร้ายอายุประมาณ 30-35 ปี เดินขึ้นมาบนศาลาก่อนที่จะใช้ไม้ทุบตู้บริจาคและงัดเอาเงินในตู้ไปเกือบหมด โดยประมาณมูลค่ากว่า 2,000 บาท จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งโดยช่วงเช้าที่ผ่านมาก่อนออกไปทำกิจของสงฆ์ไม่ได้สังเกตตู้

   ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้อง CCTV เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมและให้พิสูจน์หลักฐานถ่ายรูปพร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝง เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์