ผญบ.แจ้งจับ รอง สว.สส.สภ.นิคมน้ำอูน ชกหน้า-ใช้ปืนขู่

ข่าว

  ผญบ.แจ้งจับ รอง สว.สส.สภ.นิคมน้ำอูน ชกหน้า-ใช้ปืนขู่

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ธ.ค. 2558 03:21 น.

   ผู้ใหญ่บ้านใน อ.นิคมน้ำอูน จ.สกลนคร นำลูกบ้านเข้าแจ้งความเอาผิด ร.ต.ท.ตำแหน่งรองสารวัตรสืบฯ หลังทำร้ายร่างกาย โดยมีอาวุธปืนจี้กลางดึก เหตุเกิดในวันลอยกระทง ส่วนลูกบ้านแจ้งความข้อหาบุกรุกยามวิกาลและข่มขู่

   เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. 2558 นายประวิลย์ ฮุ่งหวล ผู้ใหญ่บ้านหนองปลิงใหม่ หมู่ 8 ต.หนองปลิง อ.นิคมน้ำอูน จ.สกลนคร พร้อมด้วยลูกบ้าน คือนายวิระพงษ์ พองพรม อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 8 เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ชาญณรงค์ นนทมาร พงส.สภ.นิคมน้ำอูน ให้ดำเนินคดีกับนายตำรวจยศ "ร.ต.ท." ตำแหน่งรองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.นิคมน้ำอูน ในข้อหาทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนายประวิลย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ได้มีชาวบ้านในหมู่บ้านคือ นายวิระพงษ์ พองพรม ได้โทรศัพท์มาหาตน บอกให้มาระงับเหตุ เนื่องจากมีชายผู้หนึ่งอ้างว่าเป็นตำรวจ ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามวัยรุ่นสาวในหมู่บ้าน เข้ามาหลบที่บ้าน ตนจึงเดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อมาถึงพบชายคนหนึ่งถือปืนพกไม่ทราบขนาด จ้องเล็งเข้าไปในบ้าน

   ผู้ใหญ่บ้าน ชี้รูป ตร. ที่ทำร้ายร่างกาย และยืนยันว่า จะไม่ยอมความเด็ดขาด
   ผู้ใหญ่บ้าน ชี้รูป ตร. ที่ทำร้ายร่างกาย และยืนยันว่า จะไม่ยอมความเด็ดขาด

   ผู้ใหญ่บ้านหนองปลิงใหม่ เล่าต่อว่า จากนั้นจ้องเล็งมาที่ตน และสั่งให้หมอบ ตนจึงตอบไปว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านมาระงับเหตุตามที่ชาวบ้านแจ้ง ชายคนดังกล่าวซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นตำรวจยศ "ร.ต.ท." ตำแหน่งรองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.นิคมน้ำอูน ได้ใช้อาวุธปืนจ้องเล็งมาที่ตน และชกที่ใบหน้า 1 ครั้ง ตนจึงแจ้งอีกครั้งว่า เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ถ้าเป็นตำรวจจริงให้เรียกพวกมา ต่อมา ได้มีตำรวจมาสมทบ ตนจึงต่อว่าคนที่อ้างว่าเป็นตำรวจ ทำไมทำเหมือนโจร และว่าจะแจ้งเรื่องนี้ให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ชายคนดังกล่าวจึงเก็บอาวุธปืนและขับขี่รถจักรยานยนต์กลับไป ต่อมา มีผู้ใหญ่หลายท่านพยายามที่จะเกลี้ยกล่อมตน แต่ตนยืนกรานที่จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐเช่นกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ ซึ่งเมื่อลูกบ้านแจ้งมาให้มาระงับเหตุ ตนก็มาและแจ้งว่า เป็นผู้ใหญ่บ้าน ก็ยังมาทำร้ายตน ซึ่งตนยอมไม่ได้

   ขณะที่ นายวิระพงษ์ พองพรม เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตำรวจซึ่งแต่งกายนอกเครื่องแบบ ขับรถไล่ตามวัยรุ่นสาวซึ่งเป็นหลานสาวของตน และกลับมาจากเที่ยวงานลอยกระทง ด้วยความกลัวว่า จะเป็นคนร้าย จึงแวะเข้ามาในบ้านของตน ตำรวจนายนั้นขับรถตามมาอย่างกระชั้นชิด และเข้าไปเคาะประตู ขอให้ตนส่งตัววัยรุ่นสาวออกมาให้ตนเห็นว่า ตำรวจคนดังกล่าวมีอาวุธปืน จึงเกิดความกลัว บอกให้ภรรยาปิดไฟ ปิดบ้าน ชายดังกล่าวขู่ว่า จะยิงเข้าบ้าน โดยนับ 1-2 เมื่อถึง 3 จะยิง แต่นายประวิลย์ ผู้ใหญ่บ้านมาถึงก่อน และถูกทำร้ายด้วย ตนจึงโทรเรียกมารดาของวัยรุ่นมาที่บ้าน เด็กสาวจึงกล้าออกจากบ้าน แต่ปรากฏว่า ออกมาแล้วกลับบอกว่าไม่ใช่คนที่ไล่ตาม ตนจึงขอแจ้งความฐานบุกรุกยามวิกาล และข่มขู่ให้กลัวโดยมีอาวุธปืน

   ด้าน พ.ต.อ.พงศ์ปณต หนูแก้ว ผกก.สภ.นิคมน้ำอูน กล่าวว่า ความจริงแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างบุคคล ตนอยากให้ปรองดองสามัคคีกัน ไม่อยากให้เกิดการกินแหนงแคลงใจกัน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับผู้ใหญ่บ้าน ก็ต้องทำงานร่วมกันอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อเป็นคดีก็ต้องว่า ไปตามพยานหลักฐาน เบื้องต้นได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนและสืบสวนข้อเท็จจริงก่อน เรื่องคดีก็ว่าไปตามคดี ตนไม่เข้าไปก้าวก่าย จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

   "ก่อนหน้านี้ มีการเจรจากันที่ สภ.นิคมน้ำอูน โดยนายตำรวจ ได้เข้าไปกราบขอโทษผู้ใหญ่บ้าน แต่ผู้ใหญ่บ้านไม่ยอม เห็นว่าจะเรียกเงินค่าเสียหายหลายแสนบาท แต่ตำรวจไม่มีให้ เพราะมีแค่ 5 หมื่น เรื่องนี้ตนพูดมากไม่ได้ เพราะจะกระทบต่อรูปคดี เดี๋ยวจะหาว่าเข้าข้างกันอีก" พ.ต.อ.พงศ์ปณต กล่าว...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์