ข่าว

วิดีโอ

'อลอนโซ' ไม่สนย้ายทีม ขอมุ่งมั่นกับเสือใต้เท่านั้น

"ชาบี อลอนโซ" ลั่น ครอบครัวมีความสุขในมิวนิก ขอทุ่มเทการเล่นให้กับทีมเสือใต้ ในฤดูกาลนี้ แม้มีกระแสข่าวย้ายทีมออกมาเป็นระยะๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า "ชาบี อลอนโซ" อดีตกองกลางทีมชาติสเปน ของทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก เผย ขอทุ่มเทสมาธิในการลงสนามให้กับต้นสังกัดเท่านั้น ไม่ขอพูดถึงการย้ายทีมและการต่อสัญญาใหม่

หลังตกเป็นข่าวไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับบาเยิร์น มิวนิก ทีมแกร่งแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ทำให้มีกระแสย้ายทีมออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อลอนโซ กองกลางเลือดกระทิง วัย 34 ปี ออกมากล่าวว่า ไม่มีการย้ายทีมอะไรทั้งนั้น และตอนนี้ขอทุ่มเทให้กับทีมเสือใต้อย่างเดียว

"ตอนนี้ผมขอมุ่งมั่นกับบาเยิร์น มิวนิก เท่านั้น ผมไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคต แต่อีกไม่นานคงได้รู้กัน" อดีตแข้งหงส์แดง กล่าว

นอกจากนี้ อดีตกองกลางทีมราชันชุดขาว ยังกล่าวด้วยว่า ครอบครัวของผม รวมทั้งตัวผมเอง รู้สึกมีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายเป็นอย่างมากในเมืองมิวนิก พวกเรามีความสุขกับเมืองนี้

ทั้งนี้ อลอนโซ กำลังจะหมดสัญญากับทีมเสือใต้ หลังจบฤดูกาล 2015-16 โดยยังไม่มีการต่อสัญญาฉบับใหม่แต่อย่างใด

"ชาบี อลอนโซ" ลั่น ครอบครัวมีความสุขในมิวนิก ขอทุ่มเทการเล่นให้กับทีมเสือใต้ ในฤดูกาลนี้ แม้มีกระแสข่าวย้ายทีมออกมาเป็นระยะๆ... 2 ธ.ค. 2558 17:26 2 ธ.ค. 2558 17:52 ไทยรัฐ