วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โทรบอกผัว ‘ขอลาตาย’ สาวผูกคอหนีหนี้ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

โทรบอกผัว ‘ขอลาตาย’ สาวผูกคอหนีหนี้ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

  • Share:

สาวร้อยเอ็ดมาอยู่โคราช ผัวทำงาน เมียอยู่บ้าน กู้เงินจนเป็นหนี้ ทั้งใหม่เก่ารวมหลายแสน ต้องหาเงินให้แก๊งเงินกู้วันละหลายพัน จนเครียดจัด โทรไปบอกผัวว่า ‘ขอลาตาย’ ก่อนไปผูกคอ ชาวบ้านช่วยไว้ทัน แต่สมองขาดออกซิเจน นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา...   

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. 58 จ.ส.ต.สัญญา หน่วยกลาง และ ส.ต.ต.ชาญวิทย์ ก้านนรา ประจำตู้ยาม สภ.ย่อยกลางดง ริมถนนมิตรภาพ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากนางบังอร วรรณประเจ อายุ 45 ปี ชาวบ้านซับจำปา ต.กลางดง ว่ามีคนผูกคอตายในบ้านหลังหนึ่ง ที่หมู่ 4 บ้านชายเขา หลังรับแจ้งจึงวิทยุแจ้งให้ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ เมทานนท์ พงส. ไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพกลางดง

ที่บ้านเกิดเหตุ พบร่าง นางจันทร์ (นามสมมติ) อายุ 36 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.โนนสว่าง อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกคอกับขื่อบ้าน โดยใช้เก้าอี้ไม้รองสำหรับยืนแขวนคอ เมื่อผูกคอแล้วใช้เท้าถีบเก้าอี้ล้ม แต่เพื่อนบ้านได้เข้ามาช่วยแก้เชือกนำร่างลงมานอนกับพื้น จากนั้นหน่วยกู้ชีพกลางดงได้ช่วยชีวิตด้วยการปั้มหัวใจ และใช้เครื่องช่วยหายใจแล้วรีบนำส่ง รพ.ปากช่องนานา แพทย์ลงความเห็นว่าสมองขาดอากาศไปชั่วขณะ มีความรู้สึกเพียงลืมตา แต่ไม่สามารถพูดได้

จากการสอบถาม นางบังอร วรรณประเจ ที่แจ้งตำรวจ บอกว่านางจันทร์ มีสามีชื่อนายประสาน เป็นคน จ.ร้อยเอ็ด มารับจ้างทำงานกับสามีของตน รับก่อสร้างบ้าน มีลูกชายอายุ 13 ปี โดยตนได้เช่าบ้านที่เกิดเหตุให้เป็นที่พักอาศัย ช่วงเช้า นายประสาน ไปทำงานก่อสร้างที่ อ.วังม่วง จ.สระบุรี กับสามีตน ส่วนนางจันทร์ ไปส่งลูกชายที่โรงเรียนวัดมิตรภาพ ใกล้บ้านพัก จากนั้นได้โทรไปหานายประสาน สามี บอกสั้นๆ ว่า ‘ขอลาตาย’ ก่อนจะวางสาย นายประสานจึงรีบโทรศัพท์มาหาตนให้ไปดูภรรยาที่บ้าน เมื่อไปถึงพบว่า นางจันทร์ผูกคอห้อยโตงเตงกับขื่อบ้านแล้ว จึงได้ช่วยกันเอาลงมานอนบนพื้น

"ทราบว่ามีหนี้สินจากบ้านเดิมอยู่หลายแสนบาท และมามีหนี้กู้รายวันที่โคราชอีกนับแสน ต้องหาเงินมาจ่ายเงินกู้วันละหลายพันบาท ทำให้รายได้ไม่พอกับรายจ่าย คาดว่าคงเครียด จนคิดสั้น ด้วยการผูกคอตาย แต่ไม่ตายสมใจ และอาจต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา น่าสงสารมาก" นางบังอร นายจ้างกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้