ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระบารมี! ไฟวอดบ้าน ส.อบต.ชุมพร พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง-ราชินี ไม่ไหม้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2558 23:27 น.
  SHARE

  ฟ้าผ่าทำไฟไหม้บ้าน ส.อบต.ทุ่งหลวง จ.ชุมพร วอดทั้งหลัง แต่ไม่ไหม้ปฏิทินที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ บรมราชินีนาถ เชื่อ เป็นเพราะพระบารมีของทั้ง 2 พระองค์ ที่ทรงทำเพื่อพสกนิกรตลอดมา

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายสมคิด ดาวเปียก นายก อบต.ทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร ว่า พบเรื่องที่น่าอัศจรรย์หลังเกิดเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งหลวง เสียหายหมดทั้งหลัง แต่ไฟไม่ไหม้ พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบ้านที่ถูกเพลิงไหม้เป็นของ นายไพศาล ราชเจริญ อายุ 43 ปี และเป็น ส.อบต.ทุ่งหลวง ซึ่งปลูกเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวอยู่ริมถนนลูกรังในหมู่บ้าน ถูกเพลิงไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง

  นายไพศาล เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ของเมื่อวานที่ผ่านมา ออกไปทำธุระนอกบ้าน และในพื้นที่มีฝนตกหนัก จากนั้นเกิดฟ้าผ่าลงมาใกล้ๆ บ้าน ส่งผลทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้านทั้งหลัง กระทั่งช่วงสายที่ผ่านมาเข้าไปสำรวจทรัพย์สิน พบว่ามีเพียงสิ่งเดียวที่เพลิงเผาไม่หมด คือปฏิทินที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ของทั้ง 2 พระองค์ ซึ่งเก็บไว้ในกล่องกระดาษรวมกว่า 10 แผ่น โดยปฏิทินดังกล่าวไฟไหม้เพียงขอบของปฏิทินเท่านั้น

  ด้าน นายก อบต.ทุ่งหลวง กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องอัศจรรย์ และเชื่อว่าเป็นเพราะพระบารมีของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงปกป้องบ้านเมือง และทำเพื่อพสกนิกรมาโดยตลอด เหมือนคำโบราณที่ว่า คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ และหลังจากที่ชาวบ้านที่ทราบข่าวได้มาขอปฏิทินที่เหลือจากเพลิงไหม้ไปไว้บูชา จนเหลือให้เจ้าของบ้านแค่ใบเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไม่ไหม้พระบรมฉายาลักษณ์พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงพระบรมฉายาลักษณ์ราชินีไฟไม่ไหม้รูปในหลวงสมคิด ดาวเปียกไฟไหม้บ้าน ส.อบต.ทุ่งหลวงพระบารมีชุมพรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:43 น.