ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! 3 คนร้ายบุกปล้นร้านทองย่านสมุทรปราการ ยิงเจ้าของร้านดับ

3 โจรบุกปล้นร้านทองย่านเทพารักษ์ สมุทรปราการ โดยใช้ปืนกระหน่ำยิงเจ้าของร้านดับอนาถ เพราะคิดว่าจะคว้าปืนในลิ้นชักยิงต่อสู้ ก่อนเห็นท่าไม่ดี ลูกชายตะโกนเรียกคนช่วย รีบเผ่นหนี ขณะตำรวจเร่งตามล่า แต่ยังไร้วี่แวว...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.58 พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกปล้นร้านทองและยิงเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดห้างทองสุวิมล เยาวราช ตั้งอยู่เลขที่ 1526/53-54 ปากซอยเทพารักษ์ 10 ถนนเทพารักษ์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ท.ศุภกร ธัญญกรรม รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ ชุดสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ ขนาด 5 ชั้นครึ่ง ชั้นล่างเปิดเป็นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ บริเวณหน้าประตูในร้านพบเพียงรอยเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.สำโรงการแพทย์ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อนายสุพล ชวาลากุล อายุ 60 ปี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้ากลางหน้าผากเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบในร้านพบปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ที่พื้น 1 ปลอก และทางเข้านอกร้าน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนายสุพล เจ้าของร้าน ยืนอยู่ในเคาน์เตอร์ตู้โชว์ทองซึ่งมีเหล็กดัดกั้นอยู่ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าร้าน ก่อนที่คนร้ายซึ่งนั่งซ้อนท้าย 2 คน แต่งกายด้วยชุดคลุมแขนยาว กางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกไหมพรมปิดบังอำพรางใบหน้า ลงจากรถและเดินปรี่เข้ามาในร้าน โดยมีอีกคนติดเครื่องรออยู่ พร้อมกับชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่นายสุพล ให้ส่งทองให้

จากนั้นระหว่างที่นายสุพล กำลังจะส่งทองรูปพรรณให้คนร้าย แต่นายสุพลทำท่าจะเอามืออีกข้างล้วงใต้ลิ้นชักหยิบอาวุธปืนออกมาต่อสู้กับคนร้าย ระหว่างนั้นคนร้ายเห็นว่านายสุพลมีอาวุธปืน จึงยิงใส่นายสุพลก่อน โดยกระสุนพุ่งเจาะเข้าบริเวณกลางหน้าผาก จนนายสุพลฟุบลงไปนอนจมกองเลือด ระหว่างนั้นลูกชายซึ่งอยู่หลังร้านได้ยินเสียงปืนจึงได้รีบวิ่งออกมาดูพบพ่อนอนหายใจรวยรินอยู่ จึงได้ร้องตะโกนให้คนช่วย พร้อมกับถืออาวุธปืนวิ่งตามคนร้ายไปแต่ไม่ทัน ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ เห็นท่าไม่ดีได้รีบวิ่งหนีออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว โดยยังไม่ได้ทรัพย์สินมีค่าไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งทราบว่าได้หลบหนีมุ่งหน้าถนนสุขุมวิท แต่ไร้วี่แวว.

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 2 ธ.ค.58 พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมาที่ สภ.สำโรงเหนือ เพื่อเรียกประชุมกับชุดทำงาน และติดตามความคืบหน้าของคดี โดยเรียกตัวนาย ธนพล ชวาลากุล อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิตและอยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติมด้วย โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชม.โดยให้สื่อมวลชนคอยสังเกตการณ์อยู่ด้านนอก

พล.ต.ท.ปัญญา กล่าวว่า ในส่วนของการติดตามคนร้าย ขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 1 ได้ลงมาติดตามความคืบหน้าด้วยตนเอง โดยได้มอบหมายให้สืบภาค 1 และชุดสืบสวน ภจว.สมุทรปราการ และพื้นที่ทำงานร่วมกัน ซึ่งขณะนี้คืบหน้าไปพอสมควร แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานซักระยะ สำหรับกลุ่มเป้าหมายคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุเราได้มุ่งเน้นไปหลายกลุ่ม ซึ่งขณะนี้กระจายกำลังออกหาเบาะแสกลุ่มที่เกี่ยวข้องและตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีและจัดชุดไล่ล่าลงพื้นที่ตามแหล่งที่พักโรงแรมต่างๆที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อหาข้อมูลของคนร้ายซึ่งคาดว่าอาจจะหลบซ่อนตัวอยู่ สำหรับวัตถุพยานที่พบไม่ว่าจะเป็นรูปพรรณสัณฐานจากภาพกล้องวงจรปิด และปลอกกระสุนที่ตกอยู่ที่เกิดเหตุ เชื่อว่าจะเป็นวัตถุพยานที่สำที่จะสามารถสาวไปหาคนร้ายที่ก่อเหตุได้ในไม่ช้า ทั้งนี้จากที่ดูภาพวงจรปิดเชื่อว่าน่าจะมีการมาเป็นอย่างดีและยังมีพฤติกรรมที่เหี้ยมโหด ส่วนทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไปทราบว่าได้ไปไม่มาก

3 โจรบุกปล้นร้านทองย่านเทพารักษ์ สมุทรปราการ โดยใช้ปืนกระหน่ำยิงเจ้าของร้านดับอนาถ เพราะคิดว่าจะคว้าปืนในลิ้นชักยิงต่อสู้ ก่อนเห็นท่าไม่ดี ลูกชายตะโกนเรียกคนช่วย รีบเผ่นหนี ขณะตำรวจเร่งตามล่า แต่ยังไร้วี่แวว... 2 ธ.ค. 2558 16:02 3 ธ.ค. 2558 10:53 ไทยรัฐ