ผบช.ภ.3 จ่อลงดาบ ตร.ใช้รถตราโล่ขนเนื้อกระทิง-ผิดจริงไล่ออก

ข่าว

  ผบช.ภ.3 จ่อลงดาบ ตร.ใช้รถตราโล่ขนเนื้อกระทิง-ผิดจริงไล่ออก

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ธ.ค. 2558 19:37 น.

   ผบช.ภ.3 สั่งการตรวจสอบพฤติกรรม ด.ต.คอนสาร หลังถูกจับกุมขณะใช้รถตราโล่ขนเนื้อกระทิงกว่า 200 โล หากผิดจริง ให้ออกราชการทันที พร้อมดำเนินคดีแพ่ง-อาญา ขณะ "เฉลิมเกียรติ" รอง ผบ.ตร. สั่งตั้ง คกก.สอบ เพื่อความเป็นธรรม

   เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 58 เจ้าหน้าที่ป่าไม้จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว มีการตรวจยึดซากกระทิงได้ที่บริเวณเขื่อนจุฬาภรณ์ ขณะนำกำลังตรวจค้นรถตราโล่ของ สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ทะเบียน 28899 มี ด.ต.มงคล บุญมาตุ่น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 1 บ้านม่วงกุดยม ต.กุดยม อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานจราจร สภ.คอนสาร เป็นคนขับ และ นายปรีชา ปราบพราน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 7 ต.คอนสาร อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ นั่งมาด้วย พร้อมของกลางเนื้อกระทิง 8 ถุงปุ๋ย น้ำหนักรวม 246 กิโลกรัม

   ล่าสุดช่วงที่ผ่านมา ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานแล้ว ได้สั่งการไปทางหัวหน้าสถานีว่าขัดกับนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. โดยทางตำรวจภูธรภาค 3 มีการสนองนโยบายมาอย่างดี มีการประชุมชี้แจงปรับทัศนคติตำรวจในสังกัดทั้ง 8 จังหวัด หลังจากเกิดเรื่องขึ้นมา ได้สั่งการให้ตรวจสอบย้อนหลังว่าตำรวจคนดังกล่าวมีพฤติกรรมเช่นนี้มานานขนาดเท่าใด ทำเป็นขบวนการ อาชีพ หรือทำไปเพื่ออะไร ต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งหากพบว่ากระทำผิดจริง จะให้ออกจากราชการทันที พร้อมดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา

   พล.ต.ท.ทวิชชาติ ยังกล่าวอีกว่า ทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ซึ่งรับผิดชอบดูแลพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 สั่งการให้ตรวจสอบอย่างเด็ดขาดเกี่ยวกับพฤติกรรมตำรวจนายนี้ พร้อมสั่งกวาดล้างผู้กระทำความผิดทุกประเภท โดยให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อความเป็นธรรม หากกระทำผิดจริงต้องถูกลงโทษ เนื่องจากใช้รถตราโล่ในการขนย้ายสัตว์ป่า และจะมีการขยายผลถึงผู้จ้างวานด้วย จึงขอฝากตำรวจทุกนายห้ามไปข้องเกี่ยวกับสิ่งของผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นยาเสพติด ไม้พะยูง ค้าสัตว์ป่า ค้าอาวุธสงคราม หรือแม้แต่การค้ามนุษย์ หากพบจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ไม่มีข้อยกเว้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์