ข่าว

วิดีโอ

ดังจริงหรือภาพลวงตา? พาเหรดดารา 7 สีย้ายช่อง รุ่งกี่คน แป้กกี่คน คุ้มเสี่ยงจริงมั้ย?

การย้ายสังกัด ไม่ต่อสัญญา ของดาราหลายๆ คน ยังคงถูกมองว่าเป็นการเนรคุณต้นสังกัดที่ปั้นให้โด่งดังและมีชื่อเสียง ก่อนจะติดปีกหนีจากไปอยู่ช่องคู่แข่ง แต่งานนี้ดาราหลายๆ คนกลับมีเหตุผลของการไม่ต่อสัญญาเป็นของตัวเอง บางคนอยู่ไปก็ไม่มีงาน บางคนก็มองว่าเป็นเรื่องของการพัฒนาตัวเอง และอีกหลายๆ เหตุผลที่เหล่าดารา นักแสดงไม่ได้เปิดปากบอกสื่อ

งานนี้เลยทำให้ดาราที่ไม่ต่อสัญญาโดนจับตามอง ว่าการไปร่วมงานกับบ้านหลังอื่น จะทำให้เกิดหรือว่าดับ ซึ่งบันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลยรวบรวมว่ามีดาราช่อง 7 คนไหนกันบ้างที่ไม่ต่อสัญญา และไปเกิดหรือดับที่บ้านหลังอื่น

ประเดิมกันที่ พระเอกรุ่นพี่ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่ใครๆ ก็รู้ว่าป๋อเป็นพระเอกเบอร์ 1 ของช่อง 7 ทำงานร่วมกันมาเนิ่นนาน แต่แล้วจู่ๆ หนุ่มป๋อก็ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาซะอย่างนั้น ประกาศจะขอย้ายบ้านใหม่ไปอยู่ช่อง 3 ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนที่ทำงานใหม่ของป๋อจะไม่ทำให้ดังเปรี้ยงปร้าง แต่ก็ไม่ถือว่าแป้ก ยังมีละครให้ได้ดูอย่างต่อเนื่อง

ฟากนางเอกคนสวย ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ตอนอยู่ช่อง 7 ฝีมือการแสดงถือว่าดี แต่ไม่ค่อยมีงานละครให้ได้ดูเท่าไร แถมก่อนจะย้ายช่อง ยังทำผลงานทิ้งท้ายไว้ดีมากในละครเรื่องดาวเปื้อนดิน ที่สลัดภาพจากนางเอกมาเป็นนางร้าย ทำเอาคนดูติดใจกันยกใหญ่ ก่อนจะโบกมือลาจากมาซบวิกสามพระราม 4 มาทำงานบ้านหลังนี้ช่วงแรกๆ คนดูก็คาดหวังว่าจะต้องดังเปรี้ยง แต่ก็ไม่เปรี้ยงอย่างที่หลายคนหวัง เล่นอยู่สัก 2 เรื่อง เมื่อได้บท เรยา จากละครเรื่อง ดอกส้มสีทอง จึงทำให้ชมพู่กลายเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของวงการ มีงานโฆษณาเข้ามาเพียบ ถือว่าการย้ายบ้านของสาวชมประสบความเร็จ จนทำให้นางเอกหลายคนกล้าที่จะเปลี่ยนตาม

ส่วนนางเอกสาว จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ที่ยังมีผลงานละครกับทางช่อง 7 มาให้แฟนๆ ดูอย่างต่อเนื่อง แต่แล้วก็มีข่าวว่ากลายเป็นนางเอกเนรคุณ ขอฉีกสัญญากับทางกันตนาผู้ปลุกปั้นขึ้นมา ขอเป็นนักแสดงอิสระ ไม่ขึ้นกับค่ายใด แล้วไปซบอกเวิร์คพอยท์ ทำงานพิธีกร ก่อนจะไปเล่นละครกับทางเอ็กแซ็กท์และช่อง 3 แต่ชื่อของจุ๋ยกลับไม่โดดเด่นเหมือนเมื่อครั้งที่อยู่ช่อง 7 การย้ายช่องครั้งนี้ไม่ถือว่าเปรี้ยง แต่ก็ไม่แป้ก

นางเอกนัยน์ตาคม พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช ก็ดำเนินรอยตามรุ่นพี่มาติดๆ โดยไม่ขอต่อสัญญากับทางช่อง 7 ขอเป็นนางเอกให้กับช่อง 3 แต่การย้ายบ้านของสาวพิงกี้มันมาพร้อมชื่อเสีย เลยทำให้นางเอกที่ดูแววแล้วน่าจะรุ่ง กลับกลายเป็นนางเอกดาวร่วงอย่างน่าเสียดาย หลังจากเก็บตัวเงียบหายไปตั้งหลักเพื่อกลับมายืนบนแท่นนางเอกอีกครั้ง ด้วยการไปร่วมงานกับค่ายเอ็กแซ็กท์ และช่อง 8 แต่ก็ไม่สามารถทำให้ภาพลักษณ์นางเอกของสาวพิงกี้กลับมาได้เหมือนเมื่อก่อน เลยทำท่าจะขอลดการทำงานเบื้องหน้า และเตรียมผันตัวเองไปอยู่เบื้องหลังแทน

ฟาก นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ที่หลังจากแต่งงานแล้ว หลายคนก็จับตาดูว่าเมื่อหมดสัญญาจะออกจากวงการไปทำหน้าที่ศรีภรรยารึเปล่า แต่งานนี้ผิดคาด เพราะสาวนุ่นนอกจากจะไม่หยุดรับงานแสดงแล้ว ยังขอตัวออกมาเป็นนักแสดงอิสระรับเล่นได้ทุกช่อง แถมการมาเล่นกับช่อง 3 สาวนุ่นยังยอมพลิกบทบาทจากนางเอกเจ้าน้ำตามาเป็นแม่ขี้เหล้าเมายาในละครเรื่อง ทองเนื้อเก้า แล้วก็โดดไปเล่นละครกับช่อง วัน และช่องทรู เรียกว่าประสบความสำเร็จกับการเป็นนักแสดงอิสระอีกคนนึงเลยทีเดียว ที่สำคัญ นุ่น ก็ยังมีงานพิธีกรกับช่อง 7 ในที่นี่หมอชิต เรียกว่าไปได้ด้วยดีกับทุกช่อง

เต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล หรือ เต็งหนึ่ง บีโอวาย อดีตนักร้องวงบอยแบนด์ ที่ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 ก็มีงานละครให้ได้ชมอย่างต่อเนื่อง ถึงบทจะไม่เปรี้ยงแต่ก็มีงานทำ แต่เมื่อหมดสัญญากับทางช่อง 7 เต็งหนึ่งก็ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาและหันไปทำงานกับทางช่อง 3 แต่กลับไม่เปรี้ยงปร้างอย่างที่คิดไว้ จนทำท่าจะหันหลังให้วงการบันเทิงและไปเรียนทำขนมอย่างเต็มตัว

ทางด้าน นักแสดงสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พักหลังๆ โดนวางตัวให้เล่นเป็นนางร้ายมากกว่านางเอก งานละครที่มีก็ไม่สม่ำเสมอ เลยตัดสินใจฉีกสัญญากับทางช่อง 7 ด้วยตัวเอง ด้วยการไปเล่นละครให้กับค่าย PPTV และช่อง 8 การย้ายบ้านของสาวแตงโมในครั้งนี้ถือว่ายังกลางๆ ไม่ดังเปรี้ยงมากเท่าที่ควร

เอมี่ อาเมเรีย จาคอป เคยถูกมองว่าเป็นนางเอกดาวรุ่งมาแรงของทางช่อง 7 จากละครเย็นเรื่อง ธิดาวานร ที่สร้างเรตติ้งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จนต้องเพิ่มตอนอีกหลายสิบตอน และมีธิดาวานร ภาค 2 และภาค 3 ตามมา แต่เพราะความโชคร้ายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์หลังจากกำลังกลับจากถ่ายละคร ทำให้สาวเอมี่ต้องหยุดงานในวงการไปโดยปริยาย พักรักษาตัวอยู่นานหลายปี จนเมื่อ ปี 2556 เอมมี่ขอหวนคืนวงการ แต่ทางช่องกลับไม่มีงานละครป้อนให้เท่าไรนัก บวกกับถูกทางบ้านยื่นคำขาดว่าถ้ายังไม่มีงานละคร จะต้องกลับบ้านไปดูแลกิจการของครอบครัว ทำให้สาวเอมี่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 และหันไปเซ็นสัญญากับค่ายบรอดคาซท์ นานถึง 5 ปี และตอนนี้กำลังซุ่มเรียนการแสดงเพื่อรับงานกับทางค่ายต่อไป แต่ก็ยังไม่มีผลงานอะไรออกมาให้ได้ชม

ขณะที่ หญิง ธนิจจิญญา ธนันต์ชัยกานต์ ที่ได้เข้าช่อง 7 เพราะเป็นมิสทีนไทยแลนด์ และตั้งแต่เข้าวงการ จนหมดสัญญากับทางช่อง 7 นับละครที่สาวหญิงได้เล่นมีน้อยมาก จึงไม่แปลกที่สาวหญิงจะไม่ต่อสัญญาแล้วผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระ แต่ก็มีข่าวลือว่าสาวหญิงเตรียมมาร่วมงานกับทางช่อง 3 แต่สุดท้ายก็เริ่มเล่นละครในฐานะนักแสดงอิสระให้กับทางช่อง 8 และช่อง True4U งานนี้จะเปรี้ยงหรือจะแป้กต้องมาลุ้นกันต่อไป

เอมี่ กลิ่นประทุม ที่หลังจากแต่งงานกับพระเอกหนุ่ม ซี ศิวัฒน์ ก็ถูกลดบทบาทลง งานละครน้อยลง จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้สาวเอมี่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่ายกันตนา แจ้งความประสงค์จะขอเป็นนักแสดงอิสระและหันไปร่วมงานกับทางช่อง 8 ที่ยังป้อนบทนางเอกให้สาวเอมี่ได้เล่น ถึงจะไม่เปรี้ยง แต่ก็ไม่แป้ก ยังมีงานละครให้ได้เล่นอยู่ ก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจสำหรับนางเอกที่มีครอบครัวแล้ว

โดนมองว่าเป็นนางเอกตัวเลือกที่ไม่ค่อยมีผู้จัดคนไหนอยากได้มาร่วมงาน แต่นางเอกสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ก็ยังอดทนทำงานกับช่อง 7 ถึง 13 ปี จนสัญญาหมดลง และหลังจากที่ตัดสินใจว่าจะอยู่หรือไป สาวเชียร์ก็ได้ข้อสรุปที่ว่า จะขอเป็นนักแสดงอิสระ เล่นได้ทุกค่าย ทุกช่อง ยังไม่คิดสังกัดค่ายไหน การตัดสินใจแบบนี้จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชมกันต่อไปแบบใกล้ชิด แต่แว่วข่าวล่าสุดมีกระแสฟันธงแล้วว่า เชียร์ หันซบอกเวิร์คพอยท์เต็มตัว

ปิดท้ายที่ 2 นางเอกสาวของวิกหมอชิตที่เพิ่งจะประกาศไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 ขอเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัว อย่าง แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ที่เคยรุ่งเรือง เคยมีงานละครให้แฟนๆ ได้ชมอย่างต่อเนื่อง มีผลงานโฆษณาอีกเป็นสิบๆ ตัว แต่ระยะหลังๆ สาวแพนเค้กกลับมีงานละครน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และข่าวลือเรื่องการรับงานอีเวนต์ในวันถ่ายละคร ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของแพนเค้กดร็อปลง จากนางเอกละครชุก กลายเป็นนางเอกงานการกุศล งานนี้จึงไม่แปลกที่สาวแพนเค้กจะตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญา มาเป็นนักแสดงอิสระเพื่อที่จะรับงานได้กับทุกช่องและทุกค่าย

ส่วนใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมานาน ว่าเตรียมจะย้ายช่องไปสานต่องานของนางเอกรุ่นพี่ ชมพู่ อารยา ที่ช่อง 3 แต่สาวใหม่ก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด จนวันนี้ที่มีประกาศจากทางช่อง 7 ว่าสาวใหม่จะสิ้นสุดการเป็นนักแสดงของช่องภายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ งานนี้ 2 สาวแพนเค้ก-ใหม่ จะได้ดีในฐานะนักแสดงอิสระมากน้อยแค่ไหน งานนี้แฟนๆ ต้องติดตามชมว่าการไร้สังกัดครั้งนี้ จะเปรี้ยงหรือจะแป้ก!.

การย้ายสังกัด ไม่ต่อสัญญา ของดาราหลายๆ คน ยังคงถูกมองว่าเป็นการเนรคุณต้นสังกัดที่ปั้นให้โด่งดังและมีชื่อเสียง ก่อนจะติดปีกหนีจากไปอยู่ช่องคู่แข่งแต่งานนี้ดาราหลายๆ คนกลับมีเหตุผลของการไม่ต่อสัญญาเป็นของตัวเอง 2 ธ.ค. 2558 15:43 2 ธ.ค. 2558 20:04 ไทยรัฐ